“Thay” nước nhiễm phèn bằng nước tinh khiết, người dân xã Đức Hiệp đón một cái Tết khỏe mạnh

29/01/2019

Chia sẻ bài viết:

Cách Tết Nguyên đán 2019 đúng 2 tuần, Trạm Nước sạch do thương hiệu máy lọc nước Karofi tài trợ miễn phí đã hoàn thành lắp đặt tại trung tâm hành chính xã Đức Hiệp (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), mang đến cho người dân nguồn nước tinh khiết để sử dụng, giúp bảo vệ sức khỏe khỏi những nguy cơ tiềm ẩn từ nước bẩn.

Cách đây 2 tháng, thông tin về nguồn nước giếng khoan “vàng như nghệ” vẫn được sử dụng hơn 10 năm qua trong cuộc sống sinh hoạt của người dân tại xã Đức Hiệp khiến công chúng không khỏi lo lắng về những ảnh hưởng nghiêm trọng của nguồn nước đến sức khỏe. Với sứ mệnh góp phần mang đến cho mọi người cuộc sống chất lượng hơn, khỏe mạnh hơn, Công ty CP Karofi Việt Nam đã quyết định “giải cứu” nguồn nước cho nhân dân xã Đức Hiệp. Hoạt động này nằm trong hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” của Karofi nhiều năm qua. 
 
 Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng Ban Truyền thông Marketing của Karofi – trao tặng Trạm nước tinh khiết cho đại diện xã Đức Hiệp
 
Đặt mục tiêu phải cung cấp nước tinh khiết cho bà con trước dịp Tết nguyên đán 2019, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và nhân viên của Karofi đã tập trung nguồn lực để khảo sát, nghiên cứu và sản xuất Trạm nước sạch có quy mô lớn. Sự nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi công trình Trạm nước sạch được sản xuất trong một tháng rưỡi và lắp đặt hoàn thiện vào ngày 21/01/2019 tại xã Đức Hiệp. 
Trạm nước sạch tại xã Đức Hiệp được sản xuất theo quy chuẩn máy lọc nước thông minh của Karofi. Để xử lý hiện tượng nhiễm phèn nặng trong nguồn nước giếng khoan của xã Đức Hiệp, công trình nước sạch Karofi sử dụng 3 cột lọc thô được thiết kế riêng biệt, giúp loại bỏ tối đa các ion sắt – nguyên nhân gây hiện tượng nhiễm phèn. Nước được lọc qua 3 cột lọc thô đã được điều tiết thành nước sạch tương đương với chất lượng nguồn nước cấp trong thành phố. 
Không chỉ xử lý nước nhiễm phèn thành nước sạch, Trạm nước sạch Karofi còn sử dụng hệ thống màng lọc RO của Tập đoàn Dow Hoa Kỳ - loại màng RO tiên tiến bậc nhất hiện nay, diệt sạch tới 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác trong nước. Sau đó, nước lọc được bơm qua 2 hệ thống đèn UV diệt khuẩn trước khi đi ra vòi uống nước trực tiếp. Nước sau lọc từ Trạm nước sạch Karofi là nước đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1/BYT (tương đương quy chuẩn của nước tinh khiết đóng chai).
 
Hệ thống các lõi lọc Karofi
 
Toàn bộ phần vỏ cho các thiết bị và đường ống chính đều được làm bằng inox 304, có độ bền cao, không bị gỉ sắt, không bị ăn mòn, giúp chất lượng nước luôn được đảm bảo. Toàn bộ công trình Trạm nước sạch Karofi tại xã Đức Hiệp có trị giá gần nửa tỉ đồng. 
Trạm nước sạch có công suất lớn, 3 cột lọc thô có công suất 1000 lít/giờ, màng lọc RO Dow Hoa Kỳ có công suất 350 lít/giờ, đặt ngay tại trung tâm hành chính của xã, đảm bảo đủ lượng nước tinh khiết cho tất cả bà con trong xã sử dụng. Công ty CP Karofi Việt Nam mong muốn, công trình này sẽ là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn từ nguồn nước ô nhiễm tại đây.
Không chỉ đầu tư công trình miễn phí hoàn toàn cho bà con, Karofi còn cam kết bảo hành bảo trì miễn phí trong 6 tháng. Sau 6 tháng Karofi sẽ bàn giao lại cho BLĐ xã Đức Hiệp và Xã cam kết bảo trì, bảo dưỡng công trình theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không yêu cầu người dân đóng bất kỳ chi phí nào.
 
người dân xã dức hiệp sử udngj nước tinh khiết
 
“Tận tâm vì tương lai Việt” là một hành trình quan trọng trong hoạt động trách nhiệm xã hội của Công ty CP Karofi, được tổ chức từ năm 2015. Ban đầu, chương trình có mục tiêu giải cứu nguồn nước ở những “làng ung thư” có nguồn nước bị ô nhiễm nặng trên toàn quốc. Sau đó, chương trình được mở rộng đến các bệnh viện, trường học và nhiều vùng trọng điểm khác. Đến nay, hành trình đã trao tặng được gần 300 máy lọc nước cho nhiều làng xã, hộ dân tại các “làng ung thư” như Đông Lỗ, Lũng Vị, Hoàng Tây, Mẫn Xá, Đại An…, nhiều bệnh viện như Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện E, Viện K …, cùng nhiều trường học và vùng ô nhiễm nước khác.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.