Tại sao xảy ra hiện tượng máy lọc nước có váng

16/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, máy lọc nước hầu như đều có mặt trong mỗi hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, bỗng dưng máy lọc nước có váng trắng khiến bạn không khỏi lo ngại và hoang mang. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng máy lọc nước có váng.

1. Nguyên nhân máy lọc nước có váng

Hiện tượng nước có cặn trắng và váng đục nổi lên trên bề mặt là một trong những hiện tượng thường thấy ở nước sinh hoạt. Đặc biệt là ở những khu cư dân cạnh núi đá vôi hoặc các khu công nghiệp chế xuất đá vôi.

may-loc-nuoc-co-vang

Nguyên nhân do nước sinh hoạt ở những vùng này bị nhiễm đá vôi, mang tính cứng và chứa hàm lượng canxi và magie vượt quá mức bình thường. Ở nồng độ thấp, canxi và magie không những gây hại tới sức khỏe mà còn mang nhiều tác động tích cực như: bổ sung dinh dưỡng, giúp khung xương vững chắc... Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều nước chứa canxi lại gây "phản tác dụng" khi gây nên nhiều tác hại.

2. Máy lọc nước có váng trắng có nguy hiểm không?

Theo khuyến cáo của bộ Y tế, việc tiêu thụ nước uống với 1 lượng kim loại vừa đủ (độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300 mg/l) thường không gây hại. Nước uống có nồng độ kim loại vượt trên con số này thì sẽ trở thành tác nhân gây hại tới các đời sống và sức khỏe của con người 

  • Máy lọc nước có váng trắng dễ gây tích tụ cặn bẩn cho các thiết bị chứa nước, trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị sử dụng
  • Dấu hiệu cho thấy thiết bị máy lọc nước đang có vấn đề
  • Sử dụng nước từ máy lọc nước có váng trắng, có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe: sỏi thận, sỏi mật, làm hại hệ hô hấp và dạ dày,...

Dù không hay có nhận thấy những tác hại rõ rệt của việc sử dụng nước có váng trắng, hiện tượng máy lọc nước có váng trắng xảy ra thì cần ngưng sử dụng để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

3. Cách khắc phục khi máy lọc nước có váng trắng

Để khắc phục hiện tượng máy lọc nước có váng, cặn trắng bạn có thể tham khảo các biện pháp:

  • Kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào

Kiểm tra trước nguồn nước đầu vào là điều cần thiết giúp hệ thống linh kiện của máy lọc nước gia đình được an toàn và bền bỉ. Ngoài ra, nên lắp đặt một máy lọc nước thô đầu nguồn hay máy lọc tổng để loại bỏ phần nào canxi, magie dư thừa trong nguồn nước cứng sinh hoạt từ trước, rồi mới đưa nguồn nước vào máy lọc nước gia đình.

Cách làm này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ lọc của các máy lọc nước RO, tăng tuổi thọ cho linh kiện của máy và hạn chế chi phí sửa chữa thay thế. Nguồn nước cứng quá lọc tổng dùng cho sinh hoạt cũng giúp tránh tình trạng lắng cặn gây tắc nghẽn ở ống dẫn nước, vòi rửa và vòi hoa sen của gia đình.

Sau thời gian sử dụng khoảng 3-6 tháng sử dụng, bạn cần thay thế lõi lọc để đảm bảo hiệu quả hệ thống lọc và nguồn nước uống tinh khiết đầu ra. 

gia-loi-loc-nuoc-ro-la-bao-nhieu

Thận trọng trong quá trình lắp đặt, sử dụng máy lọc nước RO đúng cách sẽ giúp bạn tránh được triệt để tình trạng máy lọc nước có cặn. Hầu hết các máy lọc nước RO hiện nay, có khả năng xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi, loại bỏ tính cứng. Tuy nhiên, việc chọn loại máy lọc nước RO chuyên biệt cho nguồn nước cứng cũng rất quan trọng. Do đó, người dùng nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi chọn mua máy lọc nước cho nguồn nước cứng. Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc điền để lại các thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.