Có nên đun sôi nước từ máy lọc nước không?

09/09/2022

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, trong mỗi gia đình đều sở hữu máy lọc nước, để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ và an toàn sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng yên tâm khả năng xử lý nước sạch của máy lọc nước và còn băn khoăn rằng có nên đun sôi nước trước khi uống dù đã qua xử lý từ máy lọc nước hay không.

1. Tại sao phải uống nước đun sôi để nguội

Theo các chuyên gia sức khỏe thường xuyên khuyên chúng ta nên ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe. Bởi vì nước sống chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại cho cơ thể nên chúng ta cần đun sôi nước để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng này.

nuoc-dun-soi-karofi
Ảnh: Internet

Tuy nhiên, theo thực tế hiện nay thì nguồn nước ngày càng ô nhiễm, trong nước không những chứa vi khuẩn, cặn bẩn mà còn chứa nhiều tạp chất hóa học hay hợp chất kim loại gây bệnh cho con người. Khi đun sôi nước, những hợp chất này không bị mất đi mà chỉ là chuyển hóa thành chất khác, sẽ ngấm dần vào cơ thể mỗi lần chúng ta uống nước. Bởi thế, đun sôi nước không có quá nhiều tác dụng nên ngày nay mọi người, đặc biệt là hộ gia đình thường dùng máy lọc nước.

2. Nước từ máy lọc nước khác nhau như nào với nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi là loại nước mà đã được sử dụng từ xưa đến này trong cuộc sống. tuy nhiên, cuộc sống hiện nay đang phát triển không ngừng, việc phải nấu nước sôi trở nên một việc thừa thãi với đại bộ phận người dân. Hoặc có thể họ thường nấu thật nhiều lúc rảnh rỗi và dự trữ để dùng dần. Hay sử dụng nước đã qua máy lọc nước đóng chai sẵn để tiết kiệm được thời gian đó.Vậy nước đun sôi hay nước qua máy lọc nước thì cái nào tốt cho cơ thể hơn ?

Khi nước được đun sôi ở 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nước nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, số lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Nước khi được đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước mất đi toàn bộ, những phân tử hữu cơ bị phân giải và những chất cô cơ bị lắng xuống, rất độc hại cho sức khỏe. Nếu như trữ nước càng lâu là điều kiện tốt để nấm mốc trong môi trường sống xâm nhập vào và phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào những bình nước cũ còn lại sẽ làm cho khiến vi khuẩn phát triển mạnh thêm, khi sử dụng sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng.

3. Vì sao sử dụng máy lọc nước Karofi

Với thực trạng càng nhiều nguồn nước đang bị ô nhiễm tại Việt Nam, thì trước khi tính tới các vấn đề khác thì ta nên giải quyết vấn đề an toàn.

aiotec-n91Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-N91

Khi sử dụng máy lọc nước công nghệ R.O, với những lõi lọc tiên tiến sẽ giúp lọc sạch các chất gây hại cho cơ thể, kim loại nặng hòa tan trong nước và loại bỏ được những mùi khó chịu, máy được trang bị màng lọc R.O thẩm thấu ngược giúp cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, máy lọc nước thông minh Karofi được lắp đặt thêm lõi khoáng giúp nước có lại được các chất vi lượng tốt cho sức khỏe.  an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau.

Sau khi được qua màng R.O nước đã hoàn toàn là nước tinh khiết giúp cho cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu thức ăn, tăng lượng tế bào hồng cầu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nhanh chóng phục hồi thể lực.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.