Tại sao bạn nên sử dụng Máy lọc nước đặc biệt là vào mùa mưa

31/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Trong nước chúng ta đang ăn uống sinh hoạt hàng ngày có chứa thành phần các chất gây ô nhiễm khác nhau: vật lý, sinh học, hóa học có thể gây hại cho sức khỏe. Cùng Karofi tham khảo cách để có nguồn nước an toàn nhờ sử dụng máy lọc nước gia đình.

uong-nuoc-mua-mua-1

Các chất ô nhiễm vật lý có thể được loại bỏ phần lớn bằng cách sử dụng bộ lọc thô thường được sử dụng trong nhiều máy lọc nước. Các chất gây ô nhiễm sinh học có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng các công nghệ khác nhau như UV, ozon hóa. Tuy nhiên, một thách thức chính là loại bỏ các hóa chất / chất rắn hòa tan do kích thước và tính chất phức tạp của nó. Mặc dù than hoạt tính có thể loại bỏ một số hóa chất hữu cơ và clo, nhưng nó không thể loại bỏ kim loại nặng và thuốc trừ sâu một cách hiệu quả. Đó là lý do màng RO được sử dụng ngày càng phổ biến trong các sản phẩm máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh, thẩm thấu ngược (RO) là một quá trình lọc sử dụng áp suất đẩy nước qua màng bán thấm. Quá trình này loại bỏ TDS dư (Tổng chất rắn hòa tan), các chất hóa học như: Nitrate, Fluoride, Asen, kim loại nặng khác & Thuốc trừ sâu khỏi nước để đảm bảo an toàn khi uống.

Trong thế giới ngày nay do sự suy giảm nguồn nước ngọt và sự gia tăng dân số khổng lồ, việc sử dụng nước ngầm chứa chất rắn hòa tan cao đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhiều người phàn nàn về "độ cứng", hoặc "độ mặn" trong nước hoặc khi nước cứng (Canxi và Magiê) vượt quá khi TDS vượt quá 500 mg/L. Để nguồn nước này có thể uống được theo khuyến nghị và hương vị có thể dễ uống được, việc sử dụng máy lọc nước RO là cần thiết.

Sử dụng lâu dài nước có mức TDS cao có thể dẫn đến sự kết tụ khoáng chất quá mức gây ra sỏi, ảnh hưởng đến thận ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, do các hoạt động của con người, hàm lượng kim loại nặng cao như chì, asen và các chất gây ô nhiễm khác trong nước đầu vào phải được loại bỏ bằng công nghệ RO để nguồn nước uống an toàn. Các công nghệ khác (như UV hoặc đun sôi) không thể loại bỏ các kim loại nặng này theo tiêu chuẩn an toàn.

Các loại công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Công nghệ RO

RO là một loại công nghệ phổ biến để lọc nước ăn uống, sinh hoạt. Để hiểu được quá trình này, bạn cần có hiểu biết về chỉ số Tổng chất rắn hòa tan (TDS). TDS là thước đo hàm lượng của tất cả các chất hòa tan vô cơ và hữu cơ trong nước chưa lọc. Lõi lọc RO có màng lọc chất rắn hòa tan, vi khuẩn. Nó cũng làm giảm lượng khoáng chất và muối, đưa về mức giới hạn cho phép.
Công nghệ RO phù hợp nhất cho những gia đình có nguồn nước TDS cao và nước có chứa các chất gây ô nhiễm như chì, asen, v.v.

danh-gia-may-loc-nuoc-2

Máy lọc nước Karofi sử dụng màng lọc RO

Công nghệ UV

Máy lọc nước UV phù hợp nhất với nước đã được xử lý, giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, vi trùng và vi rút làm cho nước an toàn để uống. Công nghệ UV cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như chì, asen, v.v.

Trong thời đại hiện nay, khi chúng ta khó biết được có gì trong nước uống và chất lượng nguồn nước có thể thay đổi thường xuyên. Tùy thuộc vào mức TDS của nguồn nước, bạn có thể sử dụng máy lọc nước kết hợp cả công nghệ RO và đèn UV để làm sạch nước.

Tại sao bạn nên sử dụng máy lọc nước đặc biệt là vào mùa mưa

Vào mùa mưa: sau một trận mưa lớn, thành phố trông có vẻ sạch sẽ, tuy nhiên mùa mưa cũng báo hiệu sự khởi phát của các loại dịch bệnh truyền qua đường nước. Mưa lớn khiến các thành phố bị ngập lụt, và nguồn nước bị ô nhiễm này có thể trộn lẫn với nguồn cung cấp nước uống từ sông hồ. Sự gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh từ nước thường tăng cao vào mùa mưa, nguyên nhân chủ yếu là do sự khởi phát của vi khuẩn và virus có thể gây ra cho con người. Danh sách các bệnh lây truyền qua đường nước rất nhiều, nhưng có hại nhất là thương hàn, tiêu chảy, khiến cơ thể bị mất nước, mất đi các khoáng chất thiết yếu dẫn đến thể lực sa sút.

uong-nuoc-mua-mua

Các bệnh từ nước được lan truyền chủ yếu qua nước bị ô nhiễm. Một người bị bệnh do dùng uống trực tiếp nước bị ô nhiễm, hoặc sử dụng để nấu ăn. Ăn thực phẩm nấu với nước bị ô nhiễm có thể dẫn đến nhiễm trùng dạ dày nghiêm trọng.

Điều quan trọng là bạn cần phải giữ gìn sức khỏe vào mùa mưa. Sử dụng máy lọc nước có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh từ nước. Máy lọc nước hiện đại sử dụng một loạt các công nghệ tiên tiến, để đảm bảo rằng tất cả các tạp chất và các hạt vật chất được loại bỏ khỏi nước uống, do đó đảm bảo nước uống an toàn, sạch và lành mạnh cho bạn và gia đình. Áp dụng công nghệ RO, các sản phẩm của Karofi được đánh giá là máy lọc nước tốt nhất hiện nay có thể làm sạch nước đến mức tối ưu. Tách muối và kim loại nặng, và loại bỏ các tạp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, VOCs, vi khuẩn, vi rút và các sinh vật gây bệnh khác, ngoài ra máy lọc nước Karofi cũng sử dụng các lõi lọc than hoạt tính giúp cải thiện mùi vị của nước.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.