Tác hại khi uống nước quá nhiều hoặc quá ít

02/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Uống nước quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ra hiện tượng tiểu nhiều, gây áp lực nặng cho thận còn uống nước quá ít thì da sẽ bị khô, tóc dễ bị gãy, táo bón, sỏi thận… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác hại khi uống nước quá nhiều hoặc quá ít trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn uống nước vào cơ thể không đủ hoặc bị mất đi do do tiêu chảy, ói mửa, sốt cao hay xuất huyết…  bạn sẽ được biểu hiện bằng triệu chứng khát nước. Khi bạn khát nước, tức là cơ thể đang thiếu nước và cần phải được bổ sung kịp thờ. Vậy tác hại khi uống nước quá nhiều hoặc quá ít là gì ?

 

Tac-hai-khi-uong-nuoc-qua-nhieu-hoac-qua-it

Nước – Nguồn của sự sống

Uống nước quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt

Nếu lượng nước nạp vào cơ thể không đủ hoặc bị mất đi quá nhiều do tiêu chảy, ói mửa, sốt cao hay xuất huyết… sẽ được biểu hiện bằng triệu chứng khát nước. Khi bạn khát nước, tức là cơ thể đang thiếu nước và cần phải được bổ sung kịp thời. Nếu không, tình trạng mất nước này sẽ gây nên tình trạng như bứt rứt không yên, kém ăn, tay chân tê dại, thở nhanh,  nhịp tim nhanh, thân nhiệt tăng cao, ở trẻ em có thể dẫn đến chứng co giật. Khi bị mất nước đến quá mức có thể gây tử vong.

Còn uống quá nhiều nước trong và ngay sau bữa ăn sẽ làm pha loãng hoặc giảm hoạt tính của các men tiêu hóa đẫn đến không tiêu hóa tốt thức ăn. Không nên uống một lúc quá nhiều để giảm cảm giác khát nước, cũng không nên để khi thấy khát mới uống nước.

Trong các trường hợp cần truyền dịch để điều trị bệnh, các bác sĩ cũng phải tính toán để cân bằng với lượng nước được thải ra, hoặc bù đủ lượng nước đã mất đi. Nếu truyền quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc nước, ảnh hưởng xấu đến chức năng của tim, thận,… thậm chí có thể tử vong. Do đó, chúng ta cần nhận thức được tác hại khi uống nước quá nhiều hoặc quá ít để phòng tránh.

Máy lọc nước Karofi – sự tinh khiết cho cuộc sống

Hệ thống màng lọc nước RO KAROFI được lắp đặt 5 cấp lọc trở lên để đáp ứng cho nhu cầu  về nước ăn, nước uống tinh khiết đạt chuẩn cũng như phù hợp với các nhu cầu đa dạng khác nhau cho mỗi hộ gia đình. Sản phẩm được lắp ráp từ những linh kiện tốt nhất, đồng thời luôn luôn sử dụng màng RO DOW FILMTEC – là trái tim của hệ thống lọc -  sẽ  giúp  loại bỏ toàn bộ cá tạp chất có hại, kim loại nặng, độc tố, virus, vi khuẩn có trong nước,… khách hàng  hoàn toàn yên tâm khi dùng nước trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

 

Tac-hai-khi-uong-nuoc-qua-nhieu-hoac-qua-it

Karofi – mang nguồn cuộc sống

Với nỗ lực không ngừng của mình, https://karofi.com đã và đang cho ra đời nhiều thế hệ máy lọc nước mới. Hệ thống lọc nước THÔNG MINH – có thể hoạt động hoàn toàn tự động, có khả năng tự động báo các yêu cầu kỹ thuật khi cần thay lõi, tự động sục rửa màng RO để khách hàng luôn an tâm khi dùng nguồn nước từ máy.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.