Tác dụng của nước với các chức năng trong cơ thể

16/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Chúng ta đều uống nước khi cảm thấy khát, nhưng bạn có biết rằng gần 60 phần trăm trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành chỉ là nước?

Cơ thể chúng ta có nước trong các tế bào, cơ quan và mô cơ. Nước này thực hiện một số chức năng quan trọng để giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Khi chúng ta mất nước qua hơi thở, đổ mồ hôi và tiêu hóa, chúng ta bắt đầu cảm thấy khát do sự mất cân bằng được tạo ra từ việc thiếu nước trong cơ thể. Lượng nước cần thiết cho cơ thể của bạn phụ thuộc vào lối sống và thói quen của bạn. Dưới đây là những cách nước được sử dụng trong cơ thể chúng ta và lý do tại sao bạn nên uống nhiều nước hơn.

 cach-uong-nuoc-dung-cach-1

1. Bảo vệ cho các mô, tủy sống và khớp

Nước không chỉ làm dịu cơn khát của chúng ta mà còn điều chỉnh hoạt động của các bộ phận cơ thể khác nhau. Uống đủ nước giúp đảm bảo rằng các mô và cơ bắp của bạn có đủ độ ẩm để hoạt động bình thường. Ví dụ: làm việc nhiều giờ trên máy tính có thể gây khô mắt do mất nước do mô mắt được sử dụng nhiều.

Nước cũng hoạt động như một chất bôi trơn cho khớp và tủy sống của chúng ta, do đó bảo vệ chúng khỏi hao mòn khi chúng ta di chuyển và vận động. Uống nước thường xuyên được coi là một biện pháp chống viêm khớp hiệu quả - một tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến chức năng khớp ở người lớn và người cao niên.

2. Điều hòa thân nhiệt

Một chức năng quan trọng khác được thực hiện bởi nước là sự điều hòa nhiệt độ của cơ thể chúng ta. Ví dụ, khi tập thể dục, cơ thể chúng ta ấm lên và phản ứng tự nhiên của cơ thể là đổ mồ hôi, đây chính là nước bên trong được giải phóng để làm mát cơ thể.

uong-nuoc-giam-can-6

Tương tự, trong mùa đông, cơ thể sử dụng nước bên trong để tăng hoạt động trao đổi chất để giữ ấm cho chúng ta. Khi lượng nước bên trong giảm xuống, chúng ta gặp phải tình trạng khô da, môi, v.v ... Vì vậy, điều rất quan trọng là phải luôn uống đủ nước trong mùa đông.

3. Tiêu hóa và loại bỏ chất thải cơ thể

Khi chúng ta ăn thức ăn, nước bọt được sản xuất để thêm nước vào nó và làm cho nó dễ tiêu hóa hơn. Đó là lý do đằng sau các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị thực phẩm giàu nước hơn thực phẩm thiếu nước. Hơn nữa, nước giúp chuyển dinh dưỡng từ thực phẩm đến các tế bào và cơ bắp của chúng ta. Sau đó, khi quá trình bài tiết bắt đầu, nước đảm bảo cho chất thải đi qua qua ruột một cách trơn tru. Các vấn đề sức khỏe như táo bón là kết quả của việc không uống đủ nước.

uong-nuoc-viem-khop-1

4. Cơ thể bạn cần bao nhiêu nước?

Nên uống 8-10 ly nước với người lớn, tuy nhiên bên cạnh việc uống đủ nước bạn cũng cần lưu ý đến độ sạch. Trong thời đại ngày nay khi ô nhiễm nước đang gia tăng trên toàn cầu, mua máy lọc nước, cây lọc nước là cách tốt nhất để có nước uống sạch cho gia đình hoặc trong văn phòng của bạn.

hcv200-3

Các công nghệ hiện đại như lọc thẩm thấu ngược làm cho các thiết bị như bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh RO hiệu quả hơn so với sử dụng bình lọc nước uống gia đình, máy lọc nước nano hay các phương pháp lọc nước truyền thống khác. Hơn nữa, hiện nay các công nghệ lọc nước mới như máy lọc nước RO tích hợp đèn UV có khả năng bảo vệ khỏi các chất ô nhiễm nước hữu cơ và vô cơ đồng thời tiêu diệt vi sinh vật tồn tại lơ lửng trong nước, hay các sản phẩm máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước ion kiềm điện giải giúp bạn uống nước không chỉ giải khát mà còn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các sản phẩm máy lọc nước vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.