Nước kiềm có cải thiện sức khỏe? Cách tạo nước kangen kiềm tại nhà

06/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước là nguồn gốc của sự sống và nếu muốn khỏe mạnh, bạn phải uống thật nhiều nước hàng ngày. Nó rất tốt cho việc giúp cơ thể bạn đào thải độc tố. Để cơ thể hoạt động tốt chúng ta phải uống nước lành mạnh. Bên cạnh việc cần đảm bảo độ sạch của nước uống, việc sử dụng các loại nước uống tốt cho sức khỏe cũng đang trở thành một xu thế ngày càng phổ biến. Từ lâu, người Nhật đã uống nước Kangen Water (nước kiềm, nước hydrogen) trong gần 40 năm. Nước kiềm được sử dụng bởi hàng triệu người tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và trên thế giới.

nuoc-kangen-water

1. Nước kiềm là gì?

Thang đo pH, từ 0 đến 14, với 7 là trung tính. Một chất có độ pH nhỏ hơn 7 là axit. Một chất bazơ hoặc kiềm có độ pH lớn hơn 7. Bất kể độ pH của nước là bao nhiêu, để nước có độ kiềm cần có sự hiện diện của các hợp chất khoáng — bạn không thể thay đổi độ kiềm của H2O nguyên chất mà không thêm thành phần gì khác vào nước (magiê, canxi, bicarbonate, v.v.).

2. Nước kiềm có cải thiện sức khỏe không?

Về lý thuyết, nước kiềm dùng để cân bằng một tình trạng được gọi là nhiễm toan. Ở một người khỏe mạnh, phổi và thận hoạt động để duy trì độ pH bình thường của cơ thể. Các vấn đề với các cơ quan này có thể dẫn đến nhiễm toan chuyển hóa hoặc hô hấp (hoặc nhiễm kiềm). Máu người có độ pH khoảng 7,4 - hơi kiềm. Sự dao động pH trong máu chỉ ở mức 0,05 có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe (bao gồm cả tử vong), nhưng độ pH của phần còn lại của cơ thể có thể rất khác nhau. Ví dụ, trong dạ dày, nơi axit giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, độ pH có thể xuống thấp tới 1,5. Về bản chất, các chất kiềm có thể khử tính axit. Đó là ý tưởng đằng sau các loại thuốc kháng axit như TUMS giúp điều trị các bệnh do axit dư thừa trong dạ dày. Điều trị nhiễm toan phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng pH.

Nước kiềm sẽ giúp duy trì độ pH của bạn, điều chỉnh các tác dụng phụ do axit, tăng cường năng lượng, cải thiện tư duy, thậm chí có thể đảo ngược quá trình lão hóa. Ý tưởng rằng con người phải uống nước kiềm để có sức khỏe một phần bắt nguồn từ ý tưởng rằng chế độ ăn hiện đại nhiều chất béo vì vậy, hầu hết trong số họ luôn trong tình trạng nhiễm axit. Những lợi ích của nước kiềm - giải độc, cải thiện tinh thần minh mẫn, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

may-kangen-water

Lợi ích khi uống nước kiềm:

 • Giảm cân
 • Nhiều năng lượng hơn
 • Suy nghĩ nhạy bén hơn
 • Tiêu hóa và đào thải tốt hơn
 • Giảm đau nhức
 • Ngủ ngon hơn
 • Bù nước nhanh
 • Tiêu hóa tốt hơn
 • Ngoại hình

Cùng với việc làm sạch cơ thể, nước Kangen còn làm trẻ hóa làn da và giữ nước cho da. Nó hỗ trợ da trong việc tái tạo các mô và cũng góp phần tăng độ đàn hồi và sức khỏe tổng thể của da. Nó cũng sẽ giúp thải độc da, giúp da trông mịn màng hơn và ít nổi mụn hơn.

Điều này góp phần mang đến vẻ ngoài trẻ trung hơn. Nước có tính kiềm hỗ trợ giúp bạn giảm cân bằng cách phân hủy các chất béo cần thiết trong thực phẩm. Đây cũng có thể được xem và sử dụng như một cách ngăn sự thèm ăn tự nhiên vì nó không chứa calo nên có thể khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Quá trình oxy hóa là nguyên nhân gây ra lão hóa và bệnh tật. Nếu bạn muốn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, bạn phải sử dụng các loại thực phẩm hoặc đồ uống có tác dụng chống oxy hóa. Nước kiềm được biết đến với khả năng làm chậm quá trình này.

 Độ kiềm phù hợp hỗ trợ bạn có sức khỏe tốt hơn. Những nguyên nhân gây axit trong cơ thể bạn là soda, thực phẩm chế biến, căng thẳng, ô nhiễm công nghiệp, đồ uống thể thao và nước có hương vị nhân tạo, đây cũng là tác nhân gây trào ngược axit và các vấn đề tiêu hóa khác. Nước kiềm được biết có tác dụng giúp ngăn chặn sự trào ngược axit.

nuoc-uong-tinh-khiet-va-nuoc-khoang-6

3. Cách tạo nước kangen kiềm

Máy tạo nước kangen water

Máy lọc nước kangen water tạo ra các loại nước có thể được sử dụng để uống, nấu ăn, chế biến thực phẩm, tẩy rửa, khử trùng và làm sạch ngôi nhà của bạn v.v.

 • Nước có tính axit mạnh (trên 11,5), để lau sàn, làm sạch rau và trái cây.
 • Nước kiềm 3 mức (pH 8,5-9,5), dùng để uống và nấu ăn.
 • Nước làm đẹp (pH = 4.0-6.0), dành cho da.
 • Nước sạch (7,0 pH), được sử dụng cho nước uống, loại bỏ clo và tạp chất.

Tuy nhiên, đây là dòng sản phẩm có mức giá rất cao, không phù hợp với đa số người tiêu dùng hiện nay.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Đây là sản phẩm tích hợp khả năng tạo nước kiềm giàu hydrogen với bộ lọc nước RO gia đình vừa mang lại cho bạn nguồn nước sạch, an toàn vừa có lợi cho sức khỏe, với mức giá phù hợp cho khả năng chi trả của hầu hết các hộ gia đình cả ở khu vực thành thị và nông thôn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.