3 Lợi ích của nước ion kiềm điện giải với các vấn đề về tiêu hóa

20/10/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn có thể đã nghe câu nói “bạn là những gì bạn ăn”, nhưng với hơn 2/3 cơ thể người trưởng thành là nước, những gì chúng ta uống cũng là một phần quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Máu của con người có tính kiềm ở mức 7,35 đến 7,45 trên thang độ pH (trong đó 0 là mức axit cao nhất, 7 là trung tính và 14 là kiềm nhất). Tính axit trong máu có thể có tác động tiêu cực đến nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, vì axit về cơ bản là các chất thải sinh hóa có hại, được tích tụ hàng ngày, mà cơ thể bạn phải thải ra ngoài để hoạt động bình thường. Một số vấn đề bao gồm lão hóa, suy giảm chức năng của các cơ quan chính và các vấn đề về tiêu hóa. Nhưng loại nước nào có thể giúp chúng ta duy trì cân bằng độ kiềm trong máu tốt?

Phạm vi pH trung bình của nước máy hoặc nước đóng chai chỉ nằm trong khoảng từ 6,7 đến 7,4 pH. Uống nước có tính kiềm với độ pH trong nước = 8.3, giúp cân bằng độ kiềm trong máu, cũng như giúp trung hòa axit dư thừa có thể được tạo ra trong dạ dày do các yếu tố như căng thẳng và chế độ ăn uống.

nuoc-kiem-dien-giai

Nước kiềm điện giải không chỉ có độ pH trong nước cao mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu khoáng chất quan trọng giúp thúc đẩy sự cân bằng trong cơ thể, từ máu đến hệ tiêu hóa của chúng ta.

3 Lợi ích chính của nước kiềm điện giải với hệ tiêu hóa

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa thông qua chất chống oxy hóa

Uống sữa chua và thực phẩm chứa probiotic là một cách phổ biến để tăng vi khuẩn “tốt” trong cơ thể, uống nước kiềm điện giải cũng giúp cân bằng vi khuẩn “tốt” và “xấu” trong hệ tiêu hóa. Điều này là do nước kiềm kangen được biết đến là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do và tác động tiêu cực của chúng. Các gốc tự do được hình thành khi thức ăn không tiêu hóa được để lên men bên trong ruột của chúng ta, cũng như từ các chất độc như ô nhiễm và khói thuốc lá. Các chất chống oxy hóa có trong nước ion kiềm sẽ hỗ trợ trung hòa các gốc tự do.

Sự dư thừa các gốc tự do trong máu của chúng ta có thể gây ra stress oxy hóa, dẫn đến các vấn đề sức khỏe tiêu hóa như bệnh tiểu đường. Do đó, môi trường kiềm trong cơ thể có lợi cho chức năng tuyến tụy tốt, và từ đó tạo ra các enzym để điều chỉnh lượng đường trong máu.

nuoc-kiem-dien-giai-1

Ngăn ngừa & giảm táo bón, tiêu chảy

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra táo bón và tiêu chảy, chẳng hạn như mất nước, chế độ ăn uống, căng thẳng và lo lắng, rối loạn nội tiết tố hoặc tác dụng phụ trogn điều trị y tế. Uống nước kiềm kangen giàu hydro có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình bù nước, vì các phân tử nước nhỏ hơn, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng và nhanh hơn.

Ngoài việc giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy thông qua việc hỗ trợ cân bằng độ pH của cơ thể, nước ion kiềm giúp bổ sung chất điện giải bị mất trong trường hợp bị tiêu chảy. Nước kiềm điện giải rất giàu các khoáng chất ion hóa tự nhiên như canxi, magiê, kali và natri, tạo nên các chất điện giải quan trọng cần thiết cho cơ thể hoạt động tối ưu. Mặc dù uống đồ uống thể thao là một cách phổ biến để thay thế chất điện giải, nhưng các loại đồ uống này có chứa hương liệu và đường nhân tạo về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

nuoc-kiem-dien-giai-2

Ngăn ngừa trào ngược axit

Dạ dày của chúng ta tạo ra axit, cần thiết cho hệ tiêu hóa, nhưng quá nhiều axit gây ra bởi căng thẳng hoặc các chất kích thích như cà phê, thức ăn cay, hút thuốc và thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản hoặc hương liệu tổng hợp, có thể gây ra sản xuất quá mức axit và nồng độ pH thấp (có tính axit) trong cơ thể.

Mức độ axit cao này có thể dẫn đến trào ngược dạ dày hoặc chứng ợ nóng, nơi axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản và có thể dẫn đến loét dạ dày. Như đã đề cập, giảm axit là một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của nước kiềm, với độ pH cao giúp cân bằng axit trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước kiềm giàu hydrogen ở độ pH 8,8 giúp giảm nhanh các triệu chứng ợ chua.

Nước kiềm có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cũng như ngăn chặn tình trạng sản xuất quá mức axit là vấn đề thường gặp của lối sống đô thị hiện đại. Để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn, hãy bắt đầu sử dụng các thiết bị giúp bạn tạo nguồn nước kiềm điện giải ngay tại nhà như máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy tạo nước kangen water. Đây là những sản phẩm bộ lọc nước gia đình kết hợp khả năng lọc của màng RO đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe và kiềm hóa nước. Nếu bạn cần được tư vấn lựa chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay, vui lòng gọi ngay Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ ngay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.