Những thông tin nên biết trước khi mua máy lọc nước

27/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Trong ma trận quảng cáo máy lọc nước với hơn 200 tên tuổi máy lọc nước khác nhau, việc chọn mua máy lọc nước đạt chuẩn với người tiêu dùng không dễ dàng gì. Dưới đây là các tiêu chí người tiêu dùng có thể tham khảo để chọn mua được chiếc máy lọc nước chất lượng cho gia đình mình.

Một số thông tin mà người tiêu dùng nên biết trước khi đi mua máy

- Tìm hiểu đặc điểm nguồn nước đầu vào của gia đình mình:

Đây là cơ sở giúp bạn quyết định công nghệ lọc, số lượng, loại lõi lọc phù hợp nhằm xử lý triệt để các vấn đề của nguồn nước.

- Nhu cầu sử dụng nước của gia đình:

Trung bình một người dùng 2l đến 2,5l nước/ngày để ăn uống. Như vậy,1 gia đình 4 người/ngày trung bình sẽ đùng hết 10l nước. Vì thế, người tiêu dùng cần tính toán lượng nước sử dụng của gia đình mình trong ngày để chọn công suất máy phù hợp.

- Xuất xứ hàng hóa:

Hiện trên thị trường tồn tại rất nhiều dòng máy lọc nước Made in Việt Nam, hàng nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc. Nhìn chung, các hãng máy lọc nước Việt Nam có chất lượng tốt tương đương với các dòng máy nhập khẩu, trong khi đó giá thành hợp lý và dịch vụ khách hàng nhanh hơn các hãng máy lọc nước nhập khẩu khác

- Quy chuẩn đánh giá máy lọc nước chất lượng:

Tại Việt Nam, đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình với mục đích sử dụng nguồn nước sau lọc dành cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn…. thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp. Do đó, người tiêu dùng lưu ý rằng khi chọn mua máy lọc nước gia đình cần kiểm tra chứng nhận xem chất lượng nước sau lọc có đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (Hay còn gọi là Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết - QCVN 6-1:2010/BYT) hay không? 

Tại Việt Nam, Karofi là đơn vị đầu tiên được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế sau 1 quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO, UNICEF, đã được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. 

- Chế độ bảo hành:

Cuối cùng, người dùng cần lưu ý chọn hãng có chế độ bảo hành tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nên chọn hãng có cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để được tư vấn kiph thời ngay khi có vấn đề phát sinh với sản phẩm đã mua.

bao-hanh-36-thang

Bài viết liên quan mua máy lọc nước: Máy lọc nước nào tốt nhất cho sức khỏe

Với những tiêu chí trên, Karofi tin rằng, việc được mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay không còn khó với người tiêu dùng thông thái. Nếu cần tư vấn thêm về cách chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, nguồn nước, kinh tế của gia đình, quý Khách hàng vui lòng gọi tới tổng đài của TTDVKH của Karofi qua Hotline: 19006418 để các TTV của Karofi tư vấn trực tiếp.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.