Những nhận định sai lầm về giá máy lọc nước RO

24/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Các thiết bị lọc nước gia đình sử dụng công nghệ RO hiện nay được đánh giá là giải pháp tốt nhất tạo ra nguồn nước sinh hoạt hàng ngày đảm bảo, chất lượng. Tuy nhiên, vẫn đang tồn tại không ít nhận định sai lầm về giá máy lọc nước RO trên thị trường.

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng thêm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sử dụng. Nhiều gia đình đã tìm những giải pháp riêng để giải quyết vấn đề này trong đó có sử dụng các thiết bị lọc nước công nghệ RO. Tuy nhiên, do đời sống người dân chưa cao nên vẫn tồn tại một số nhận thức sai lầm về giá máy lọc nước RO

Máy lọc nước giá nào chất lượng cũng như nhau

Hầu hết các người dân khi mua các thiết bị lọc nước chỉ có thể biết được có hai loại máy lọc nước là RO và Nano, chứ không biết được các hãng cung cấp, sản phẩm nào nhập khẩu từ nước ngoài, sản phẩm nào liên doanh hay lắp ghép trong nước. Mọi thông tin sẽ được cung cấp bởi chính người bán.

Người Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung thường có thói quen thích rẻ, ham rẻ. Nắm được thóp này này người dân, nhiều chủ của các cửa hàng không uy tín đã sử dụng những lời có cánh như: máy lọc nước không dùng điện, không nước thải, có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp với nhiều loại nước đầu vào khác nhau, đi kèm theo đó là giá thành rất rẻ từ 2-3 triệu đồng, thu hút rất nhiều người hiếu kỳ. Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

Người dùng sẽ lâm vào tình trạng “tiền mất, tật mang” nếu sử dụng các sản phẩm giá rẻ này, thiết bị sử dụng các linh kiện kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, còn có thể chứa các tác nhân gây bệnh bên trong, nguồn nước đầu ra không đảm bảo, thậm chí có thể bẩn hơn khi chưa lọc. Thiết bị nhanh hỏng hóc, tuổi thọ lõi lọc thấp, phải thay thế, sửa chữa thường xuyên tốn kém nhiều chi phí hơn trong quá trình sử dụng.

Giá càng cao càng tốt

Có nhiều người khi đến các cửa hàng tìm kiếm những thiết bị lọc nước gia đình giá trên 10 triệu đồng. Điều này không xấu nhưng cũng không hoàn toàn tốt, về cơ bản một chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cơ bản 5 cấp lọc đã có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp. Những cấp lọc tiếp theo chỉ có tác dụng bổ sung các tính năng phụ cho nguồn nước, không có khả năng lọc thêm.

Nếu chi phí hạn hẹp mà lựa chọn thiết bị quá nhiều cấp lọc, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí hơn trong đó có chi phí thay lõi lọc, ảnh hưởng đến cân bằng chi tiêu. Lúc này chỉ cần lựa chọn sản phẩm 5-7 cấp lọc là đã có thể đảm bảo các yêu cầu về nguồn nước.

Các sản phẩm chính hãng sẽ có giá cao hơn

Điều này đúng, nhưng chỉ đúng với giá thành ban đầu khi mua, nếu sử dụng lâu dài tổng chi phí của máy lọc nước chính hãng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc giá rẻ trên thị trường. Bởi thiết bị chính hãng thì các linh kiện, lõi lọc cũng chính hãng, chất lượng, tuổi thọ cao, thời gian thay thế lâu. Máy cũng ít khi xảy ra hỏng hóc, ít tốn kém chi phí sửa chữa, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình, giảm bớt chi phí thuê thợ sửa chữa bên ngoài.

Vì vậy khi mua máy lọc nước giá rẻ, nhưng thực sự nó không hề rẻ nếu sử dụng lâu dài. Nếu còn những vấn đề khác về nguồn nước, lọc nước cần giải đáp, quý khách có thể liên hệ theo hotline 1900 6418.

>>Xem thêm: Nên mua máy lọc nước chất lượng hay máy lọc nước giá rẻ

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.