Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn của điều hòa

28/12/2021

Chia sẻ bài viết:

Trong những ngày hè oi bức thì trong mỗi gia đình điều hòa là một thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, chiếc điều hòa của bạn bị ồn khi sử dụng gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn của điều hòa nhé!

dieu-hoa-wf12-van-hanh-em-ai

Điều hòa Karofi đem đến giấc ngủ êm ái cho bạn và cả gia đình

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong chất lượng cuộc sống của chúng ta, chúng ta dành 1/3 thời gian của cuộc đời chỉ để ngủ. Đóng vai trò tái tạo năng lượng, giấc ngủ giúp cho não bộ được nghỉ ngơi, loại trừ căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tập trung và trí nhớ tốt. Chính vì vậy bạn cần phải có một giấc ngủ sâu, đầy đủ và không bị ảnh hưởng nhiều từ những tác động bên ngoài.

1. Nguyên nhân điều hòa có tiếng ồn

Điều hòa sử dụng lâu ngày thường phát ra tiếng ồn do không được bảo dưỡng đúng cách, ngoài ra cũng có những nguyên nhân khác của vấn đề này như:

Lắp đặt sai quy trình kỹ thuật

Vị trí nơi lắp điều hòa không bằng phẳng hoặc quá mỏng cũng có khả năng gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Để khắc phục chúng ta cần đặt thêm một miếng lót phía sau điều hòa để giảm ồn.

Khi lắp đặt cần lưu ý tránh lắp đặt cả cục nóng và dàn lạnh đối diện nhau trên một bức tường. Cách lắp đặt sai này sẽ khiến cộng hưởng âm thanh và gây tiếng ồn càng khó chịu hơn.

Quạt nằm trong điều hòa bị hỏng

Khi sử dụng điều hòa lại phát ra tiếng động quá ồn thì cần kiểm tra quạt tản nhiệt của dàn nóng có thể bị gãy hoặc bị kẹt sẽ không thể quay dễ dàng và cân bằng. Đây cũng là nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng ồn.

Lâu ngày không vệ sinh điều hòa

Lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám vào lưới lọc và dàn trao đổi nhiệt dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, các luồng gió không được lưu thông. Do đó, dàn máy trở nên rung và tăng độ ồn khi hoạt động.

Ốc vít và phụ kiện trên điều hòa bị lỏng

Trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng sửa chữa sẽ có một số ốc vít có thể không được siết chặt hoặc lắp đặt sai vị trí so với ban đầu. Khi các ốc vít bị lỏng ra làm cho vỏ máy bị rung lắc, va chạm vào nhau khi hoạt động sẽ khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn.

2. Xử lý khi điều hòa phát tiếng ồn

Lắp đặt đúng vị trí kỹ thuật

Về nguyên tắc lắp đặt: Dàn nóng và dàn lạnh cần đặt cách nhau càng xa càng tốt, thông thường chiều dài tối đa cho phép của một bộ điều hòa là khoảng 15m (có thể lên đến 30m tùy thuộc model máy).

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho điều hòa trong quá trình sử dụng (từ 3 - 6 tháng).

Vệ sinh điều hòa không chỉ giúp điều hòa hoạt động êm ái, kiểm tra lại độ chắc chắn của ốc vít mà còn đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho gia đình.

Nhận tư vấn từ karofi

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.