Người tập thể thao phải uống nước như nào cho chuẩn?

07/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Với người tập thể thao thường xuyên hay mới bắt đầu, bạn cũng nên cần chú ý trong việc sử dụng nước uống để cơ thể luôn được khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, không bị mệt mỏi mất nước và cảm thấy đuối sức. Bài viết sau, Karofi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về người tập thể thao phải uống nước như nào cho chuẩn?

1. Nguyên tắc uống nước khi tập thể thao

  • Lựa chọn nước uống phù hợp

Khi tập thể thao vận động, ngoài mất nước, chúng ta còn mất lượng khoáng chất cần thiết mà nước thường không bổ sung được. Bởi thế, cần uống các loại nước có cấu trúc phân tử nước nhỏ, bổ sung vi khoáng thiên nhiên như nước ion kiềm (điện giải), nước trái cây và nước oresol cũng giúp duy trì sự bền bỉ và dẻo dai của cơ thể. 

  • Uống 500ml trước khi chơi thể thao

uong-nuoc-khi-choi-the-thao

Nguồn: Internet

Duy trì lượng nước ổn định trong cơ thể, giảm nguy cơ mất nước tối đa. Trước khi chơi môn thể thao bất kỳ, bạn nên uống khoảng 500ml nước trước khi luyện tập 2 tiếng đồng hồ. Lượng nước uống trước khi chơi thể thao có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu của người tập luyện.

  • Không sử dụng nước uống có chất ngọt nhân tạo 

Khi tập bạn không nên dùng nước có chứa chất ngọt nhân tạo, uống nhiều vitamin vì chúng không mang lại tác động tích cực cho người dùng trong quá trình vận động

Với những người đang bổ sung vitamin vào cơ thể thì không nên bổ sung lượng vitamin vượt quá nhu cầu cơ thể cần vì nếu dư thừa sẽ ảnh hưởng đến thận.

2. Các loại nước thích hợp để uống

2.1. Nước ion kiềm giàu Hydrogen

Quá trình hấp thụ nước của cơ thể chúng ta rất nhanh nên đối với người luyện tập chơi thể thao thì quá trình càng được thúc đẩy nhanh hơn. Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giúp cho quá trình thẩm thấu tế bào được nhanh hơn, bù nước nhanh hơn

Ngoài ra, nước ion kiềm còn có những tính chất:

  • Tính kiềm tự nhiên có trong nước sẽ giúp trung hòa được axit dư thừa, phòng ngừa được trào ngược dạ dày, trào ngược axit, loãng xương,...
  • Tính giàu hydrogen giúp trung hòa gốc tự do có hại, phòng ngừa gout, tim mạch,...
  • Tính giàu vi khoáng: khoáng chất được bổ sung đầy đủ vào cơ thể. Hỗ trợ quá trình hấp thụ, trao đổi chất tốt hơn.
  •  Tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: giúp nước dễ thẩm thấu vào tế bào tăng cường trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng, đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể dễ dàng.
tac-dung-nuoc-khoang-ion-kiem-karofi

Nguồn: Internet

2.2. Nước ép trái cây

Là loại nước uống thể thao mà cung cấp nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, bổ sung năng lượng,... Đồng thời, nước ép cũng cung cấp lượng đường tự nhiên - ưu điểm mạnh mạnh của nước uống trái cây, đặc biệt là những ai đang tập Gym, Yoga,...

2.3. Socola sữa

Sẽ có nhiều người bất ngờ khi thức uống này lại nằm trong danh sách nhưng đây lại là thức uống thích hợp giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng. Với sự kết hợp giữa carbohydrate và protein, socola sữa sẽ giúp xây dựng cơ, lượng đường giúp tăng cường insulin. Ngoài ra, thức uống còn giúp xây dựng cơ bắp, lấy lại năng lượng, tiêu hủy mỡ thừa nhanh nhất cho cơ thể.

2.4. Trà xanh

Với những người thường xuyên luyện tập thể thao với cường độ cao thì lựa chọn trà xanh là rất tốt. Bạn có thể pha sẵn trà xanh truyền thống, trà gừng,... trước khi đến phòng gym.

Như vậy, tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe thì bạn cũng cần lưu ý phải uống nước như nào cho chuẩn. Sức khỏe từ đó càng được nâng cao hơn, dẻo dai hơn và tràn đầy năng lượng.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.