Tìm hiểu những điểm nổi bật của nước ion kiềm và nước khoáng, nước suối.

03/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Giữa nước khoáng, nước suối và nước ion kiềm đều có đặc tính và lợi ích khác nhau đối với sức khỏe con người. Bài viết dưới đây, Karofi sẽ giúp cho người sử dụng những thông tin tác dụng của nước ion kiềm, nước khoáng và nước suối.

1. Điểm giống nhau giữa :

Nước khoáng, nước suối tinh khiết hay nước ion kiềm được người dùng biết đến và sử dụng vì an tòan, vô khuẩn và đảm bảo tiêu chuẩn, đều có thể uống trực tiếp. Những loại nước trên đều đã được trải qua các quy trình lọc, xử lý kỹ lưỡng bởi công nghệ lọc hiện đại nhằm loại bỏ các tạp chất, các chất độc hại, các loại vi khuẩn tồn tại trong nước.

2. Điểm khác nhau:

2.1. Nước khoáng

- Nguồn gốc: là nước được lọc từ máy lọc nước Nano hoặc RO (có bỏ thêm khoáng chất sau giai đoạn lọc)

- Thành phần: Có nguồn gốc từ tự nhiên với nguồn nước chảy qua các tầng địa chất và tích tụ dần khoáng chất từ đó. Cũng có thể có khoáng chất nhân tạo được thêm vào cuối quá trình lọc. Và không có tạp chất, chất độc và vi khuẩn.

- Lợi ích: Cung cấp nước hằng ngày và bổ sung khoáng chất .

2.2. Nước suối tinh khiết

- Nguồn gốc: là nước được lọc chính bởi công nghệ lọc RO.

- Thành phần: Được lọc sạch hoàn toàn, lọc luôn cả các khoáng chất đến bước cuối cùng là tinh khiết và không có chứa chất độc, vi khuẩn, tạp chất,...

- Lợi ích: Cung cấp nước hằng ngày, không có tác dụng cho cơ thể vì không cung cấp dưỡng chất, không có hại gì.

2.3. Nước ion kiềm

- Nguồn gốc: là nước được tạo bởi máy điện giải ion kiềm

- Thành phần: nước có khoáng chất, tồn tại dưới dạng ion, có tính kiềm, cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu hydrogen. Không vi khuẩn, chất độc, tạp chất,...

- Lợi ích: Cung cấp nước và bổ sung khoáng chất hàng ngày. Hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường đề kháng, tăng tuổi thọ,...

may-loc-nuoc-ion-kiem-giau-hydro-3

3. Lựa chọn loại nước nào tốt nhất

Việc chọn được loại nước tốt là cần thiết và quan trọng vì nó là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể.

3.1. Nước khoáng

Hiện nay, nước khoảng đã và đang phổ biến trên thị trường vì nó chứa khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể bổ sung được các vi chất. Đồng thời, hỗ trợ hoạt động hấp thụ và trao đổi dinh dưỡng. Nhưng không phải nước khoáng nào cũng chứa khoáng chất tự nhiên. Một số loại nước khoáng được lọc bởi công nghệ như RO với màng lọc có lỗ lọc quá nhỏ, nên hông giữ được các khoáng chất tự nhiên của nước. Bởi thế, các nhà sản xuất sẽ thêm khoáng chất nhân tạo vào cuối quá trình lọc. 

3.2. Nước suối tinh khiết

Là loại nước không hề có khoáng chất nên nếu sử dụng trong thời gian dài, có thể sẽ dễ bị thiếu điện giải hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Bên cạnh, nước suối hay nước nước khoáng đóng chai góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi các chất độc hại trong chai nhựa lâu ngày có thể thẩm thấu vào nước khi va đập mạnh làm biến dạng hoặc trong quá trình bảo quản không chuẩn.

Nước suốt "phát huy" tác dụng khi sử dụng để pha sữa, nấu cháo cho bé hoặc uống thuốc Tây bởi nước khó làm thay đổi cấu trúc hay công thức của thuốc hoặc sữa.

3.3. Nước ion kiềm:

Để sử dụng được nguồn nước sạch nguyên chất, không lẫn tạp chất và chất độc hại thì nước ion kiềm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Mặc dù chưa được phổ biến toàn dân, nhưng lợi ích của nước đã được biết đến rộng rãi ở thành thị hay những khu đô thị. Nước ion kiềm có thể khiến cơ thể được trang bị "lớp màng bọc" chống lại các tác nhân gây hại

- Tính kiềm tự nhiên có trong nước sẽ giúp trung hòa được axit dư thừa, phòng ngừa được trào ngược dạ dày, trào ngược axit, loãng xương,...

- Tính giàu hydrogen giúp trung hòa gốc tự do có hại, phòng ngừa gout, tim mạch,...

- Tính giàu vi khoáng: khoáng chất được bổ sung đầy đủ vào cơ thể. Hỗ trợ quá trình hấp thụ, trao đổi chất tốt hơn.

- Tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: giúp nước dễ thẩm thấu vào tế bào tăng cường trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng, đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể dễ dàng.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.