Người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi

29/11/2016

Chia sẻ bài viết:

Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi nếu nước được lọc qua bằng máy lọc nước đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.

Nước sôi để lâu sẽ kém an toàn

Theo các nghiên cứu, đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm ôxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Các chuyên gia cho biết, nước đun sôi ở 100 độ C, hầu hết vi khuẩn ở trong nước đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nước đun sôi sẽ có nguy cơ tái nhiễm khuẩn sau khoảng 12 - 24 giờ và tăng lên gấp nhiều lần sau đó. Trên thị trường bán dòng máy lọc nước có khả năng lọc sạch uống trực tiếp không cần đun sôi rất tiện lợi, người tiêu dùng có thể chọn mua và sử dụng nước thay vì sử dụng loại bình lọc và bình chứa không đảm bảo chất lượng.

Nước lã không cần đun vẫn tốt

Hiện nay ở những nước phát triển, nếu để ý chúng ta có thể thấy rằng họ không còn thói quen đun sôi nước như ở ta nữa mà uống trực tiếp ở vòi của máy lọc nước. Tại thị trường Việt Nam, cũng đã có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường, trong đó, đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình với mục đích sử dụng nguồn nước sau lọc dành cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn … thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp. Do đó, người tiêu dùng lưu ý rằng khi chọn mua máy lọc nước gia đình cần kiểm tra chứng nhận xem chất lượng nước sau lọc có đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (Hay còn gọi là Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết - QCVN 6-1:2010/BYT) hay không?

Máy lọc nước uống trực tiếp đạt QCVN6-1:2010/BYT

Người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi

Trả lời câu hỏi về có phải máy lọc nước nào cũng cho ra nước uống trực tiếp hay không, tiến sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, không thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị trường cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.

Xem thêm: Nước uống không an toàn có thể dẫn đến loãng xương 

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua  Karofi - đơn vị đồng phát triển thương hiệu cùng DOW (công ty sản xuất màng lọc đầu ngành của Mỹ) là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nước và được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện theo quy định của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Hệ thống lọc thông minh của máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ tới 99,99% các bụi bẩn, các chất hữu cơ, kim loại nặng, chất độc hại, đồng thời lọc sạch các vi khuẩn, virus có hại kí sinh trong nước nhờ những công nghệ lọc RO tiên tiến hàng đầu. Bên cạnh đó, các lõi chức năng của máy còn bổ sung lại khoáng chất và cân bằng lại vị ngọt tự nhiên của nước. Do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi uống trực tiếp nước đã lọc qua máy lọc nước Karofi mà không cần đun sôi.

 

Nguồn:karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.