Nên mua máy lọc nước loại nào?

14/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Mua máy lọc nước trong thời gian vừa qua, có không ít những câu hỏi, thắc mắc liên quan tới các thiết bị lọc nước Karofi của khách hàng được gửi qua email và tổng đài 1900 6418. Trong đó có một vài thắc mắc tiêu biểu như: “Karofi có loại máy lọc nào sử dụng công nghệ lọc nước Nano không? Tại sao máy lọc nước thông minh của Karofi chỉ có công nghệ lọc RO? Vậy tôi nên chọn máy lọc nước loại nào? RO hay Nano?”. Để giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về hai loại công nghệ lọc nước đang được phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

RO hay Nano - Nên mua máy lọc nước loại nào cho phù hợp?

may-loc-nuoc-ro-kaq-u05

Nên mua máy lọc nước ro gia đình loại nào tốt nhất?

Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay, tuy công nghệ lọc nước Nano tuy ra đời sau nhưng được người tiêu dùng chú ý bởi ưu điểm gọn nhẹ và không cần dùng điện. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của những máy lọc sử dụng công nghệ này lại chính ở yêu cầu về nguồn nước như: Chỉ sử dụng cho nước máy đã được nhà máy nước xử lý sơ qua (thường thì chỉ phổ biến ở các nước phát triển hoặc thành phố lớn) hoặc không xử lý được những nguồn nước nhiễm lợ, nguồn nước có độ ô nhiễm cao.

Đối với nguồn nước đa dạng và phong phú ở Việt Nam như hiện nay như nước nhiễm lợ ở các vùng ven biển, nước ô nhiễm từ các nhà máy hay nước giếng được lấy từ các nguồn nước ngầm bị ô nhiễm… thì công nghệ Nano lại không phù hợp với mục đích lọc nước sinh hoạt của người tiêu dùng. Bởi vậy, người tiêu dùng nên mua máy lọc nước loại nào có sử dụng công nghệ lọc RO như các loại sản phẩm lọc nước thông minh RO, iRO của Karofi dùng cho gia đình hoặc là hệ thống lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp RO của Karofi dùng cho trường học, bệnh viện và các khu công nghiệp.

Xem thêm: Công nghệ RO tiên tiến trong máy lọc nước Karofi

Mua máy lọc nước Karofi - ​Sự khác biệt trong công nghệ lọc nước

Được ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước tại Hoa Kỳ, công nghệ trong máy lọc nước RO gia đình ngày nay đã trở nên hoàn thiện hơn và trở thành một trong những công nghệ xử lý nước phổ biển nhất thế giới. Với công nghệ này, một phần nguồn nước khi đi qua các lỗ lọc màng RO siêu nhỏ với tốc độ và áp lực lớn sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết, phần còn lại là các tạp chất như chất rắn hòa tan, vi khuẩn, virus, các ion bị hydrat hoá không thể chui lọt qua màng RO và sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước thải.

Máy lọc nước thông minh iRO 2.0

Tại Karofi, công nghệ lọc nước RO hầu như được áp dụng trong tất cả các sản phẩm của mình. Điểm hình là các loại máy lọc nước RO, iRO, sRO, hệ thống lọc nước bán chuyên công nghiệp và hệ thống lọc nước công nghiệp.Việc bổ sung thêm các lõi chức năng sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi khoáng, lõi tạo vị … có tác dụng bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Nguồn nước sau khi lọc có thể được uống ngay lập tức mà không cần phải đun sôi.

Nếu bạn chỉ sử dụng lọc nguồn nước sinh hoạt tại gia đình mình thì không cần phải băn khoăn nên mua máy lọc nước loại nào nữa mà có thể xem xét và trực tiếp thử nghiệm nguồn nước ra của các loại thiết bị lọc nước nước thông minh RO, iRO và sRO. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nguồn nước tại nơi đặt máy và điều kiện chi phí mà bạn có thể lựa chọn máy lọc nước cho gia đình mình một giải pháp lọc nước hoàn hảo để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

► Xem thêm: máy lọc nước nào tốt cho sức khỏe  

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.