Nên hay không nên mua bình nóng lạnh cũ

21/12/2022

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay có nhiều gia đình với kinh tế hạn hẹp thường lựa chọn mua bình nóng lạnh cũ để tiết kiệm chi phí. Để lựa chọn một chiếc bình nóng lạnh cũ tốt và sử dụng lâu dài, bạn cần biết một số lưu ý sau.

1. Có nên mua bình nóng lạnh cũ

1.1.Ưu điểm

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn hoàn toàn có thể lắp bình mới hoặc cũ tùy ý. Thực tế, số lượng người mua bình nóng lạnh cũ không hề ít, lý do là bởi việc sử dụng bình cũ mang tới khá nhiều ưu điểm thiết thực

- Phù hợp với túi tiền

Đối với những khách hàng không có điều kiện mua bình nóng lạnh mới, bình nóng lạnh cũ chính là lựa chọn tối ưu nhất. Bình nóng lạnh cũ nhìn chung đều có giá khá rẻ nên khi đầu tư cho bình nóng lạnh cũ thì bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn và vẫn có bình nóng lạnh để sử dụng.

- Chất lượng sản phẩm tốt

Các đồ cũ đến từ những hãng lớn và uy tín thường rất bền nên dù đã qua sử dụng thì chất lượng vẫn ổn khi tiếp tục sử dụng

- Tuổi thọ dài

Hầu như các bình nước nóng đều có thời gian sử dụng dài, tuổi thọ ít nhất của chúng đều trên 10 năm. Đa phần nhu cầu người thanh lý thường chỉ sử dụng đến 5,6 năm họ sẽ muốn thay đổi với mới. Bởi thế, bạn còn sử dụng được bằng đó thời gian hoặc hơn nữa nếu biết cách bảo quản, vệ sinh sản phẩm.

- Độ an toàn cao, ít khi rò rỉ điện

Thường đến đoạn sản xuất, các thương hiệu nổi tiếng luôn chú ý đến độ an toàn của sản phẩm. Bởi thế, để sử dụng an toàn hơn thì khi mua bình nóng lạnh cũ bạn nên kiểm tra các đường dây nối và thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống để đảm bảo tính an toàn.

binh-nong-lanh-giat-chong-giat

- Có nhiều sự lựa chọn:

Thay vì một loại bình nóng lạnh cũ chính hãng với giá cố định thì bạn cũng cót hể mua bình nóng lạnh thanh lý. Có thể tùy thích lựa chọn sản phẩm với mức giá chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Phù hợp với những gia định không định cư lâu dài

Đó là những người ở trọ, đi thuê nhà,.. thì việc mua một đồ điện tử mới sẽ làm tốn rất nhiều chi phí và lãng phí bởi thời gian sử dụng không lâu. Bởi thế, mua đồ thanh lý, đồ cũ với giá cả phải chăng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

1.2. Nhược điểm

Dùng bình nóng lạnh cũ cũng sẽ tồn tại nhưng nhược điểm nhất định, nhất là khi bạn sử dụng những bình quá cũ và có chất lượng kém

- Dễ bị hỏng hóc

Hầu như sản phẩm nào cũng đều có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng. Vì những bình nóng lạnh đã quá cũ và xuống cấp, tình trạng hỏng hóc càng dễ diễn ra hơn. Bởi thế, bạn cần lựa chọn kỹ càng và nên bảo trì thiết bị thường xuyên

- Khả năng bị rò rỉ điện

Các thế hệ bình nóng lạnh mới gần đây hầu như đều không còn tình trạng rò rỉ điện. Nhưng, đây cũng là nguy cơ mà bạn nên chú ý và kiểm tra cho an toàn.

- Không xác định được nguồn gốc, tuổi thọ

Đối với đồ thanh lý, đồ cũ và khả năng gặp phải các vấn đề này cao hơn nhiều so với hàng mới. Rất khó để người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của thiết bị. Tất cả thông tin về sản phẩm đều do người bán cung cấp và bạn có thể mua phải hàng giản, hàng kém chất lượng.

review-binh-nuoc-nong-gian-tiep-karofi-kbo-q150-nho-ma-co-vo

- Chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh cũ sẽ không được đảm bảo chế độ bảo hành, điều này có nghĩa nếu phát sinh trường hợp hỏng hóc trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng sẽ phải tự có phương án sửa chữa phù hợp.

Vậy có nên mua bình nóng lạnh cũ không

- Sử dụng bình cũ vừa tiết kiệm được tài chính cho bạn, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình, vừa góp phần làm giảm thải đồ cũ ra môi trường.

- Nên hay không nên mua bình nóng lạnh cũ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như kinh tế của bạn.

Xem thêm:

Khi nào thì cần sục rửa bình nóng lạnh? Nguyên nhân và quy trình

2. Lưu ý khi mua bình nóng lạnh cũ

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí, lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý thì cần lưu ý những vấn đề sau:

- Kiểm tra bên ngoài bình nóng lạnh: kiểm tra role bình và sợi đốt xem có hoạt động ổn định không.

- Kiểm tra bên trong bình nóng lạnh: kiểm tra thân vỏ xem có hư hỏng hoặc nứt gì không, vòi nước nóng lạnh ra vào và các thiết bị đi kèm: thiết bị chống giật, phích cắm điện,...

- Lựa chọn bình nóng lạnh có thương hiệu

- Lựa chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

- Lựa chọn địa chỉ uy tín mua bình nóng lạnh

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc đăng ký thông tin qua form được được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếpbình nóng lạnh gián tiếp trong thời gian sớm nhất.

 

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.