Máy nóng lạnh RO - Bộ lọc nước có xử lý tạp chất trong nước hiệu quả?

29/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Mọi người đều biết tầm quan trọng của nước và nếu không có nước thì sẽ không có sự sống trên Trái đất. Nước là cần thiết cho hầu hết các mục đích sử dụng trong gia đình như nấu ăn, giặt quần áo, làm sạch dụng cụ. Mặc dù mọi người đều biết rằng nước rất cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh, nhưng chúng ta đều đang vô tình góp phần gây ô nhiễm nước. Ngoài các hoạt động nhân tạo gây ô nhiễm nước, nhưng các nguyên nhân tự nhiên như phun trào núi lửa, động đất, sóng thần, v.v. cũng góp phần gây ra tình trạng này. Ô nhiễm nguồn nước đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng và nó đang gia tăng ở mức đáng báo động. Dưới đây là cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm với máy nóng lạnh RO - Máy lọc nước RO.

o-nhiem-nguon-nuoc-karofi

1. Nguồn gây ô nhiễm nước

Có nhiều nguồn gây ô nhiễm nước khác nhau như nước thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, nước thải nông nghiệp, chất thải phóng xạ, v.v ...

Nước ngầm bị ô nhiễm
Chúng ta hiện xả rất nhiều chất thải không phân hủy trên mặt đất. Những vật liệu thải này bị nước mưa cuốn trôi và làm ô nhiễm các mạch nước. Các chất thải không phân hủy sinh học như các sản phẩm nhựa, ion kim loại, thiếc, v.v ... trên mặt đất hoặc sông, do đó gây ô nhiễm. Mặt khác, nhiều chất thải phân hủy sinh học được hấp thụ bởi mặt đất, do đó gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Hóa chất nông nghiệp
Thuốc trừ sâu và các loại phân bón khác được sử dụng để bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng và vi khuẩn có hại. Mặc dù các hóa chất như vậy được sử dụng cho thực vật, nhưng có thể làm tăng nguy cơ ô nhiễm nước. Do đó, những vùng đất gần trang trại và các khu nông nghiệp khác luôn bị phát hiện bị ô nhiễm bởi phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Các loại thuốc trừ sâu và phân bón khác được sử dụng bởi nông dân bị nước mưa cuốn trôi, do đó dẫn đến ô nhiễm nước ngầm.

may-loc-nuoc-nong-lanh-nuoc-ban

2. Làm thế nào để có nguồn nước an toàn tại nhà?

Xem xét mức độ ô nhiễm nước và nguy cơ mắc các bệnh từ nước ngày càng tăng, uống nước an toàn là một điều cần thiết. Nhiều người thường cho rằng, đun sôi là cách tốt nhất để lọc nước? Tuy nhiên, nước sôi có thể giết chết các vi sinh vật và làm bay hơi các hóa chất, nhưng nhược điểm là nó không thể loại bỏ các kim loại nặng và các chất rắn hòa tan khác. Đây là lý do tại sao bạn cần lắp đặt một máy lọc nước sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến để loại bỏ tạp chất khỏi nước. Một máy lọc nước tiên tiến đảm bảo rằng nước không có chất gây ô nhiễm và an toàn cho sử dụng trong gia đình bạn.

Các phương pháp lọc nước

2.1. Cách lọc nước truyền thống

Có nhiều phương pháp lọc nước truyền thống khác nhau là cách lọc nước tiết kiệm chi phí, tuy nhiên những phương pháp này không đảm bảo cung cấp nguồn nước uống tinh khiết.

2.2. Cách lọc nước hiện đại

Lọc RO - thẩm thấu ngược

Lọc RO là công nghệ lọc tốt nhất và tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này có thể loại bỏ các tạp chất như hóa chất, chất rắn hòa tan và vi sinh vật khỏi nước và làm cho nước an toàn cho sử dụng.

may-loc-nuoc-nong-lanh-nuoc-ban-1

Lọc RO là phương pháp lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Các quy trình lọc sử dụng màng RO để loại bỏ muối hòa tan, tạp chất và vi trùng khỏi nước. Màng lọc này có các lỗ nhỏ giúp lọc vi trùng và các hóa chất hòa tan có trong nước và chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua. Mặc dù nước RO an toàn cho tiêu dùng, nhiều người vẫn nghi ngờ về chất lượng và có những câu hỏi sau đây:

Nước RO có an toàn để uống không?

Máy lọc nước RO được cấu tạo từ bơm máy lọc nước, bộ lõi lọc thô 3 cấp, màng lọc RO, bộ lõi lọc chức năng, đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ tất cả các loại tạp chất - hóa chất và chất rắn hòa tan có trong nước của bạn, làm cho nước an toàn để ăn uống.

Độ pH của nước RO là bao nhiêu và có tốt cho sức khỏe khi uống nước thẩm thấu ngược?

Đây là một câu hỏi phổ biến khác mà hầu hết mọi người thường hỏi. Nước RO có độ pH trong khoảng từ 5 đến 7. Vì độ pH của nước RO không chỉ trung tính mà còn không có các chất gây ô nhiễm, nó hoàn toàn lành mạnh và an toàn khi sử dụng máy lọc RO.

Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV

Với công nghệ lọc này, nước tiếp xúc với tia cực tím, phá vỡ ADN của vi sinh vật và làm cho nước an toàn mà không cần sử dụng hóa chất. Do đó, nước tinh khiết lọc qua máy lọc nước RO kết hợp đèn UV hoàn toàn an toàn để sử dụng.

den-uv-may-loc-nuoc

3. Máy lọc nước KAROFI hiệu quả như thế nào?

KAROFI có nhiều sản phẩm máy lọc nước có công nghệ tiên tiến và thông minh, là sự lựa chọn của hàng triệu gia đình. Các sản phẩm máy lọc nước Karofi được thiết kế với kiểu dáng tinh tế và ứng dụng công nghệ lọc mới nhất để đảm bảo bạn uống nước sạch và tinh khiết 99,9%. Các lõi lọc có thể loại bỏ chì, thủy ngân, asen và các tạp chất khác, khỏi nước. Ngoài ra, máy lọc nước RO Karofi cũng được tích hợp bộ lõi lọc chức năng bổ sung các khoáng chất thiết yếu để nước không chỉ giải khát mà còn có lợi cho cơ thể. Nếu bạn còn thắc mắc chưa biết máy lọc nước có tốt không, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn , từ đa dạng các sản phẩm: máy lọc nước nhập khẩu, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội, hệ thống lọc nước phèn gia đình tránh mua phải các loại máy lọc nước giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng máy lọc nước ngay hôm nay để giữ cho bản thân và gia đình tránh mắc các bệnh từ nước.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.