So sánh máy nóng lạnh RO - bộ lọc nước với cách lọc nước truyền thống

01/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước đồng nghĩa với sự sống, không có nước, sự sống không thể tồn tại. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, uống 8 ly nước mỗi ngày được coi là tốt cho sức khỏe của mỗi người. Nước giữ cho cơ thể đủ nước và tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta. Nhưng đồng thời, nước không tinh khiết có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Uống nước không tinh khiết có thể dẫn đến các mối nguy hiểm khác nhau cho sức khỏe như tiêu chảy, dịch tả, v.v... Trước thực trạng ô nhiễm môi trường và lạm dụng hiện đại này, một lượng lớn người dân không có nước sạch để sử dụng. Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu cách làm sạch nguồn nước hiệu quả với các công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong máy nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình.

uong-nuoc-may-loc-nuoc-karofi-2020

1. Cách làm sạch nước truyền thống
Nước máy có thể không an toàn để uống do có sử dụng các hóa chất như clo để khử nước. Nước máy có khả năng có các tạp chất không mong muốn, không lành mạnh cho cơ thể con người. Dưới đây là một số cách truyền thống có thể làm sạch nước mà không cần sử dụng hóa chất.

Ánh sáng mặt trời:
Ánh sáng mặt trời được coi là một trong những cách tự nhiên nhất để làm sạch nước. Đổ đầy nước trong một thùng chứa và để dưới ánh mặt trời trong tối thiểu sáu giờ. Bức xạ mặt trời và nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt mầm bệnh có trong nước. Phương pháp lâu đời này sử dụng năng lượng mặt trời để làm sạch nước. Nên tránh sử dụng vật chứa bằng nhựa PVC để chứa nước đặt dưới ánh nắng mặt trời.

nuoc-dun-soi

Đun sôi:
Đây là một cách đáng tin cậy và thường được sử dụng để làm sạch nước. Đun sôi nước trong ít nhất năm phút để tiêu diệt tất cả các vi khuẩn. Trong khi đun sôi, một số hóa chất sẽ bay hơi. Sau đó, để cho nước nguội đi để các tạp chất, cặn bẩn không mong muốn được lắng xuống. Sau đó, bạn có thể lấy nước trong, sạch từ lớp trên cùng.

Bể lọc nước:

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các lớp cát mịn, hạt than để lọc nước. Nước chảy qua bể lọc, giữ lại các rong rêu, cặn bẩn cho bạn nguồn nước trong và được lọc. Tuy nhiên, quá trình này loại bỏ vi trùng hoặc bụi bẩn hòa tan hoặc các hạt bùn có kích thước rất nhỏ lơ lửng trong nước.

be-loc-nuoc

Vải lọc:

Đối với cách lọc nước này, tất cả những gì bạn cần là một miếng vải cotton. Mảnh vải này được sử dụng như một màng lọc. Nếu nước chứa mảnh vụn, lá cây, côn trùng, hạt bùn thô, v.v., thì cách này là phù hợp để lọc.

Mặc dù tất cả các phương pháp này có thể được sử dụng để làm sạch nước, nhưng chúng có những hạn chế riêng - vấn đề lớn nhất là không có phương pháp nào trong số này giúp làm sạch tất cả các loại tạp chất. Đó là khi bạn sẽ cần một giải pháp tiên tiến hơn cho nhu cầu làm sạch nước của bạn.

2. Phương pháp lọc nước ứng dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, cách làm sạch nước đáng tin cậy nhất là sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước đã trở thành lựa chọn hàng đầu cung cấp cho gia đình nguồn nước uống tinh khiết và an toàn.

Tại sao chọn máy lọc nước cho nguồn nước uống an toàn?

Máy lọc nước loại bỏ các tạp chất hòa tan, vi khuẩn và các mầm bệnh khác từ nước và giúp gia đình bạn tránh mắc các bệnh truyền qua nước. Nước sau khi lọc đảm bảo độ tinh khiết mà không làm mất đi hương vị tự nhiên và đảm bảo nước có thể uống được trực tiếp mà không cần đun sôi.

nuoc_tinh_khiet_nuoc_khoang

Có nhiều loại máy lọc nước khác nhau hiện có trên thị trường như máy lọc nước RO, máy lọc nước nano, hay bình lọc nước uống. Trong đó, máy lọc nước RO là phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài khả năng loại bỏ các tạp chất hòa tan, vi khuẩn và vi rút đến 99,9%, máy lọc nước RO Karofi còn được trang bị các loại lõi lọc nước chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu máy lọc nước có tốt không, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được các chuyên viên tư vấn lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất trong số các dòng sản phẩm đang bán chạy của Karofi: lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước nhập khẩu, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.