Hướng dẫn cách bảo trì máy nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình

27/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay, cần phải đảm bảo rằng gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước tinh khiết. Vì cơ thể con người chủ yếu bao gồm nước, điều cần thiết là nước chúng ta uống phải sạch, không có chất gây ô nhiễm có thể gây hại cho cơ thể. Một trong những cách tốt nhất để có được nguồn nước tinh khiết là máy nóng lạnh RO hay bộ lọc nước gia đình. Tuy nhiên, máy lọc nước sẽ chỉ cung cấp nguồn nước sạch và an toàn khi được bảo dưỡng đúng cách. Máy lọc nước là thiết bị gia dụng ít hỏng hóc, gặp sự cố, nhưng việc ảo trì và bảo dưỡng máy lọc nước là bước cơ bản và quan trọng nhất để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng nước đầu ra. Không chỉ máy lọc nước hoạt động bền bỉ, mà gia đình bạn cũng sẽ có sức khỏe tốt trong một thời gian dài sắp tới.

may-loc-nuoc-nong-lanh-gia-dinh

1. Tầm quan trọng của máy nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình

Mặc dù có nhiều loại máy lọc nước có sẵn trên thị trường như máy lọc nước nano, bình lọc nước, tuy nhiên máy lọc nước RO là dòng sản phẩm máy lọc nước phổ biến nhất trên thế giới (có thể bạn quan tâm: Những lợi ích của hệ thống lọc nước RO là gì?). Điều này là do nó có nhiều lợi thế hơn các máy lọc thông thường khác được cung cấp Đó là một quy trình lọc các tạp chất và chất gây ô nhiễm từ nước máy để cung cấp nước sạch và trong lành có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hệ thống lọc RO loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có hại và gây bệnh cho cơ thể. Các khoáng chất được bổ sung trong quá trình lọc có lợi cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước RO có cần bảo trì không?

Để đảm bảo rằng máy lọc nước luôn hoạt động hiệu quả, điều cần thiết là phải bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước RO định kỳ. Khi bộ lõi lọc nước loại bỏ các loại tạp chất khác nhau có trong nước, các bộ lọc theo thời gian sẽ tích lũy cặn bẩn và có thể gây tắc khi lọc nước. Việc bảo trì đúng cách ảnh hưởng đến chức năng và độ bền của sản phẩm. Đây là lý do tại sao bạn cần được hỗ trợ chuyên nghiệp để thay thế định kỳ bộ lọc có trong máy lọc nước RO. Một máy lọc nước RO chất lượng cao có thể sử dụng 3-5 năm nếu bảo trì đúng cách.

sua-may-loc-nuoc-karofi

Một máy lọc nước RO chất lượng cao có ba quá trình lọc với cấu tạo gồm các thành phần bộ lọc thô, màng RO, bộ lọc chức năng, lõi lọc nước đèn UV diệt khuẩn, sử dụng áp lực từ bơm máy lọc nước đưa nước đầu vào qua hệ thống này. Đây là lý do tại sao bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng máy lọc nước để tìm hiểu về cách bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách. Hiện nay các dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi được tích hợp tính năng cảnh báo thay lõi, giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào bộ lõi lọc cần được thay thế. Dưới đây là danh sách các lõi máy lọc nước RO và thời gian khuyến nghị để thay thế khi đến hạn.

Bộ lọc thô

Bộ lọc thô có trong máy lọc RO cần được thay đổi sau khoảng 12 tháng. Bộ lọc thô loại bỏ trầm tích và bụi bẩn khỏi nước và ngăn chặn các tạp chất xâm nhập vào bảo vệ màng RO.

Màng RO

Màng RO có thể lọc đến 99,99% các tạp chất ô nhiễm từ nguồn nước. Màng RO cần được thay thế trong 2-3 năm một lần để đảm bảo rằng máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Bộ lõi lọc chức năng

Hệ thống lõi lọc này có tác dụng bổ sung khoáng chất để nước uống không chỉ giải khát mà còn có lợi cho sức khỏe, các lõi này cũng cần được thay thế 1 lần mỗi năm.

3. Điều gì xảy ra khi bạn không thay đổi bộ lõi lọc nước định kỳ

Không thay đổi bộ lọc có tác động trực tiếp đến chất lượng nước. Lưu lượng nước được lọc giảm khi bộ lọc bị tắc. Nếu bạn không thay đổi bộ lọc trong một thời gian dài, bộ lọc có thể bị hoạt động gián đoạn. Lưu lượng nước giảm là một trong những dấu hiệu chính mà các bộ lọc trong máy lọc nước RO cần được thay thế.

ky-thuat-karofi

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng do đây là nguồn cung cấp nước ăn uống cho cả gia đình bạn, vì vậy bạn phải bảo trì máy lọc nước định kỳ để duy trì chất lượng nước cũng như hoạt động bình thường của máy. Vì máy lọc nước có bộ lõi lọc bên trong, bạn có thể yêu cầu công ty bạn mua hàng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp sự cố trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, tránh mua phải các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng trên thị trường.

Nếu bạn muốn chuyển sang mua máy lọc nước mới, thay thế máy cũ đang dùng, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp các dòng sản phẩm của Karofi như: bộ lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước nhập khẩu hay dòng sản phẩm cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất từ Karofi.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.