Máy lọc nước sẽ giúp bạn bảo vệ trẻ khỏi tiêu chảy

20/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Được biết thống kê của ủy ban Unicef năm 2013, có gần 90% trẻ tử vong vì bệnh tiêu chảy liên quan trực tiếp đến những điều kiện vệ sinh yếu kém và nguồn nước uống, nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Với tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá nhanh chóng và sự bùng nổ gia tăng dân số gây ra những áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước.Hiện nay môi trường nước ở rất nhiều khu đô thị, khu công nghiệp và các làng nghề đang ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, bởi khí thải và chất thải rắn vô cùng nguy hiểm.

máy lọc nước thông minh Karofi

Bên cạnh đó ở các thành phố lớn, nơi có mật độ dân số đông đúc chất thải do sinh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Dẫn đến hậu quả chung của vấn đề ô nhiễm nguồn nước là tỷ lệ người bị các bệnh mãn tính như  tiêu chảy,…đang ngày một gia tăng đặc biệt ở trẻ em. Chưa kể đến việc với nguồn nước ô nhiễm còn phát sinh ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm hơn nữa.

máy lọc nước thông minh Karofi

Để phòng ngừa và ngăn chặn triệt để đau bụng tiêu chảy cho trẻ, các bậc phụ huynh nên thực hiện biện pháp như: Tiêm phòng cho trẻ ngay khi mới sinh; Tăng cường chất lượng mỗi bữa ăn, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Giữ gìn vệ sinh cá nhân và thực hiện những hành động vệ sinh môi trường sống xung quanh; Tránh những vi khuẩn và vật ký sinh; Bảo vệ nguồn nước sinh hoạt và đặc biệt nên có máy lọc nước với những thương hiệu uy tín được các cơ quan, tổ chức có chức năng cấp giấy chứng nhận để đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp.

máy lọc nước thông minh Karofi

Nếu bạn đã phát hiện nguồn nước không đảm bảo an toàn, thì cần phải sử dụng các biện pháp xử lý nước đảm bảo an toàn trước khi sử dụng như: Bể lắng lọc nước dạng đơn giản kết hợp với giàn nước mưa; Khử trùng bằng dạng nhiệt như: đun sôi; Khử trùng bằng các hóa chất; Dùng các thiết bị lọc nước, máy lọc nước (theo khuyến nghị của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Bộ Y Tế).

Trên thị trường Việt Nam những năm gần đây, sản phẩm máy lọc nước phát triển mạnh, có rất nhiều những thương hiệu máy lọc nước ra đời với những công nghệ lọc tiên tiến: Lọc thô, Lọc thẩm thấu ngược (RO filter), Lọc màng UF. Trong những phương pháp lọc đó, phương pháp lọc tiên tiến và được sử dụng rộng rãi hàng đầu thế giới hiện nay là công nghệ  Lọc Thẩm thấu ngược RO hay thường gọi là máy lọc nước RO. Trong vòng 10 năm đã có hàng trăm thương hiệu ra đời và không ít trong số đó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan, nhiều người tiêu dùng đã phải tiền mất tật mang.

máy lọc nước thông minh Karofi

Vì thế, kể từ đầu năm 2016, VSKNN&MT – Bộ Y Tế thực hiện việc đánh giá, kiểm tra và cấp chứng nhận Quy Chuẩn Quốc gia đối với nước uống trực tiếp QCVN6-1:2016/BYT cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín và có đủ chất lượng nước đầu ra trên thị trường. Để có thể được cấp chứng nhận này thì đơn vị sản xuất máy lọc nước phải thực hiện một quá trình kiểm định gắt gao theo hướng dẫn của WHO cho cả vòng đời sản phẩm. Theo tìm hiểu thì đến thời điểm hiện nay mới chỉ có Karofi tham gia vào quy trình đánh giá chất lượng máy lọc nước theo QCVN6-1:2010/BYT. kết quả đánh giá các lô sản phẩm Máy lọc nước Karofi cũng được công bố chính thức trên website của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.