Máy lọc nước có cần thiết cho gia đình của bạn

31/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Các tế bào, mô và cơ quan luôn cần đủ nước, bởi vì cơ thể chúng ta mất nước qua mồ hôi, tiêu hóa và các hoạt động khác. Tuy nhiên, nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng cho ăn uống không hoàn toàn tinh khiết. Đó là lý do tại sao, ngày càng có nhiều gia đình lắp đặt máy lọc nước ở nhà, để đảm bảo rằng nguồn nước không có mầm bệnh. Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước gia đình khác nhau trên thị trường, tham khảo các gợi ý dưới đây để chọn được sản phẩm máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 loc-nuoc-moi-ngay-1

1. Gợi ý chọn máy lọc nước phù hợp

Mức TDS

Nếu nước được cung cấp cho nhà bạn chứa một lượng TDS (Tổng chất rắn hòa tan) cao, đối với loại nước này, máy lọc nước RO là lựa chọn tốt nhất. Các máy lọc nước RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ ngay cả những tạp chất có kích thước nhỏ nhất.

Công suất

Điều này phụ thuộc vào quy mô của gia đình bạn. Đối với một gia đình nhỏ, trung bình một máy lọc nước có công suất 10-20 lít/h sẽ làm. Đối với các gia đình lớn hơn, hãy chọn máy lọc có dung lượng lưu trữ cao hơn.

Tiêu thụ điện năng

Đây là một yếu tố quan trọng cần tính đến. Nếu bạn sống trong một khu vực thường xuyên bị dao động điện, thì nên tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt máy lọc nước. Các máy lọc nước gia đình sử dụng điện để thực hiện các chức năng của chúng. Một nguồn điện ổn định, không bị gián đoạn, sẽ là điều kiện đủ để máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Thương hiệu

Công ty bạn chọn mua thiết bị máy lọc nước của mình, nên cung cấp đầy đủ dịch vụ khách hàng cũng như hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Bạn nên lựa chọn thương hiệu có cung cấp dịch vụ bảo hành, để đảm bảo bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.

1810-may-loc-nuoc-2

2. Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược): được sử dụng trong các sản phẩm máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh, đặc biệt hiệu quả cho những gia đình có nguồn nước với mức TDS cao. Máy lọc nước với công nghệ RO giúp loại bỏ tất cả virus, vi khuẩn và các chất độc hại khác. Ngoài ra các sản phẩm máy lọc nước tích hợp đèn UV tia cực tím (UV): Ý tưởng đằng sau lõi lọc đèn UV là nước sạch và trong - nhờ khả năng tiêu diệt tất cả virus, vi khuẩn và các vi sinh vật khác có trong nước. Do đó làm cho nước của bạn tinh khiết và ngon hơn.

Máy lọc nước siêu lọc (UF): Máy lọc nước UF có thể lọc vi khuẩn và các chất ô nhiễm trong nước có kích thước lớn hơn so với khi sử dụng màng RO, do kích thước lỗ lọc của màng UF lớn hơn.

3. Máy lọc nước là một là sản phẩm xa xỉ hay cần thiết?

Bất kỳ nguồn nước tự nhiên nào chưa qua xử lý đều có chứa các chất gây ô nhiễm được phân loại theo các loại Vật lý, Hóa học và Sinh học. Các chất gây ô nhiễm vật lý bao gồm các chất gây ô nhiễm có thể nhìn thấy như bùn/bụi bẩn, trầm tích hoặc vật liệu lơ lửng. Các chất gây ô nhiễm hóa học bao gồm các hóa chất hữu cơ tự nhiên, muối, kim loại, thuốc trừ sâu, v.v. Tuy nhiên, muối khoáng tốt cho sức khỏe ở một mức độ nào đó. Các chất gây ô nhiễm sinh học bao gồm các vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước cho mỗi gia đình là thật sự cần thiết.

Một ly nước có thể là một ly nước uống tinh khiết sẽ làm dịu cơn khát của bạn và mang lại cho bạn cảm giác giải khát ngay sau khi uống. Hoặc đó có thể là một ly nước chứa đầy vi khuẩn và vi-rút mà bạn nạp vào cơ thể. Vì vậy nước sạch là quan trọng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

danh-gia-may-loc-nuoc-2

Với rất nhiều lợi ích liên quan đến việc sở hữu một máy lọc nước và một số vấn đề bạn có thể gặp phải nếu không sử dụng máy lọc nước, hy vọng bạn đã có quyết định cho mình. Bạn cũng lưu ý rằng một máy lọc nước hiệu quả là một khoản đầu tư một lần cho sức khỏe. Hãy chọn cho gia đình bạn món quà tốt cho sức khỏe, bằng cách đầu tư vào một máy lọc nước tốt, để đảm bảo nước trong nhà bạn luôn được an toàn.

Nếu bạn đang lo lắng chưa biết chọn mua sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.