Máy lọc không khí có giúp loại bỏ nấm mốc không?

13/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Nấm mốc là một loại nấm phát triển dưới dạng cấu trúc đa tế bào gọi là sợi nấm. Nấm mốc phải thu được chất dinh dưỡng từ các chất hữu cơ khác, nhưng không giống như động vật ăn thịt, nấm mốc hấp thụ dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao nấm mốc thường được tìm thấy trong tủ lạnh hoặc bánh mì hoặc phô mai để lâu ngày. Đây là điều rất nguy hiểm cho sức khỏe, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng máy lọc không khí gia đình.

karofi-may-loc-khong-khi-2

Máy lọc không khí là một trong những cách tốt nhất để chống lại nấm mốc. Nếu bạn sống trong không gian độ ẩm cao, bạn nên có ít nhất một máy lọc không khí trong nhà để chống lại các loại nấm mốc. Nếu không, với một chút độ ẩm, các bào tử nấm mốc sẽ hình thành chỉ sau 2-3 giờ.

Nói chung, khi tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt và nấm mốc cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Có rất nhiều người nhạy cảm và dị ứng với nấm mốc. Các triệu chứng dị ứng nấm mốc phổ biến nhất là kích ứng họng, hen suyễn, đỏ mắt hoặc ho, hoặc có thể dị ứng da hoặc bệnh phổi.

karofi-may-loc-khong-khi

Ẩm mốc trong nhà có thể làm xấu không gian và gây mùi, nhưng vấn đề thực sự nghiêm trọng hơn thế. Nấm mốc sẽ làm hỏng và cuối cùng phá hủy những gì xung quanh nơi chúng sống. Tường, sàn và thậm chí đồ nội thất có nấm mốc trên đó sẽ bị hư hại nghiêm trọng. Ngoài ra, môi trường nấm mốc (ẩm) là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn, vi rút, và các chất gây ô nhiễm trong không khí khác.

Tất cả những sự thật trên đây, như một lời cảnh báo để làm sạch nấm mốc và kiểm soát độ ẩm càng sớm càng tốt. Vì vậy bạn nên sớm xem xét các phương pháp chống lại nấm mốc.

Máy lọc không khí có thể giữ cho không khí của bạn được làm sạch. Với bộ lọc HEPA, máy lọc không khí có thể thu và loại bỏ 99,97% hầu hết các hạt trong không khí gây ô nhiễm có kích thước xuống lớn hơn 0,3 micron. Một máy lọc không khí mạnh mẽ sẽ có khả năng thu giữ bào tử nấm mốc bên trong nhà bạn. Ngoài ra, các chất gây ô nhiễm khác như virut, vi khuẩn, bụi bẩn sẽ không thoát khỏi máy lọc không khí, giúp bạn hạn chế các vấn đề sức khỏe.

Bạn nên tìm một máy lọc không khí có chức năng hút ẩm, nó sẽ giúp bạn kiểm soát độ ẩm trong nhà. Trên thực tế, kiểm soát độ ẩm là một trong những phương pháp cần thiết để giúp kiểm soát sự phát triển của nấm mốc hiệu quả. Một số cách khác để giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn trong không khí.

  • Sửa chữa mái nhà bị dột, cửa sổ và đường ống
  • Làm sạch hoàn toàn và làm khô sàn nhà
  • Thông gió phòng tắm, và khu vực nấu ăn
  • Nếu nấm mốc đã phát triển trong nhà của bạn, bạn cần làm sạch những khu vực này ngay lập tức bằng xà phòng, thuốc tẩy. Nhớ sử dụng găng tay, bảo vệ đường hô hấp bằng khẩu trang.
    Nên mở cửa sổ để có không khí trong lành.

Trên đây là tác dụng máy lọc không khí giúp loại bỏ nấm mốc hiệu quả nhất, nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua máy lọc không khí không, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.