5 Lý do tại sao không cho trẻ sơ sinh uống nước

20/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Một câu hỏi phổ biến xuất hiện trong tâm trí những người lần đầu làm cha mẹ là có nên cho đứa con mới sinh của mình uống nước hay không. Câu trả lời là không. Em bé chỉ nên được bú mẹ trong 6 tháng đầu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO. Dưới đây là những lý do đằng sau lời khuyên an toàn này giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có được uống nước không?

tai-sao-khong-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc

1. Nước có thể cản trở lượng dinh dưỡng được hấp thu

Các cơ quan trong cơ thể bé của bạn không phát triển đầy đủ trong nhiều tháng sau khi sinh. Chobé uống nước có thể khiến các cơ quan này khó hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ đúng cách.

2. Nước có thể làm cho em bé no

Đối với em bé, sữa mẹ là nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng duy nhất. Vì vậy, uống nước có thể khiến em bé no, và bé có thể không uống thêm sữa mẹ, điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

co-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc

3. Nước có thể gây tiêu chảy

Bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe trước khi cho bé uống nước. Nhưng mầm bệnh đôi khi có thể xâm nhập vào cơ thể con của bạn. Vì hệ thống miễn dịch của bé chưa được phát triển đầy đủ, thậm chí nhiều mầm bệnh có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc một số vấn đề sức khỏe khác.

4. Nước có thể gây ngộ độc

Nước có thể gây mất cân bằng điện giải ở trẻ dễ dàng. Cơ thể bé có thể bị mất natri, có thể khiến các mô bị sưng lên. Điều này có thể dẫn đến co giật và thậm chí hôn mê nếu chậm có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa. Ngộ độc do uống nước ở trẻ sơ sinh là rất hiếm và chỉ xảy ra khi uống quá nhiều nước. Tuy nhiên, uống nước có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác và có thể gây tử vong.

5. Uống nước có thể gây hại cho thận

Em bé dễ bị nhiễm độc nước vì thận của bé chưa phát triển đầy đủ. Uống quá nhiều nước và sự mất cân bằng điện giải có thể gây hại cho một quả thận cũng như các cơ quan còn non nớt khác trong cơ thể bé.

co-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc-3

Hãy nhớ rằng sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về nước của bé - bé không cần uống thêm nước ngay cả khi thời tiết nóng và ẩm. Nếu em bé của bạn đang dùng sữa công thức, chỉ pha sữa với lượng nước được khuyến nghị - điều này thường được ghi rõ ràng trên nhãn. Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, em bé của bạn có thể cần uống nước điện giải, bạn có thể cho bé uống sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.