Lựa chọn nước lọc hay nước trái cây cho một ngày mới

11/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Không gì sảng khoái hơn khi cơ thể đang trong cơn khát mà được uống ngay một cốc nước, hoặc tỉnh táo hơn khi uống mộc cốc nước chanh tươi, nước lọc tinh khiết sau khi ngủ đậy. Và một cộc nước trái cây trong bữa ăn sáng sẽ mang lại cho bạn bữa ăn ngon miệng hơn, đồng thời bổ sung năng lượng cho một ngày mới.

Bạn nên đọc:

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và y tế đều cho rằng, uống nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dù là nước lọc hay nước trái cây đều mang lại cho cơ thể con người những lợi ích khác nhau. Vì thế, tùy vào từng thể trạng, mỗi người có cách lựa chọn và điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Chẳng hạn, người muốn giảm cân hãy chọn nước lọc, bởi nước lọc không có calo, không đường trong khi đó nước ép hoa quả lại chứa rất nhiều năng lượng và ngọt.

Sau đây là một số thành phần và công dụng của nước lọc và nước hoa quả, bạn nên biết điều này để có thể lựa chọn cho mình thức uống phù hợp với cơ thể mình, phù hợp với hoàn cảnh và sở thích của mình.

uong-nuoc-chanh

Nước chanh

Calo

Calo có nhiều trong nước hoa quả, tùy từng loại hoa quả mà có mức calo khác nhau, chẳng hạn như sinh tố xoài có chứa 220 calo. Còn trong nước lọc không có calo mà chỉ có chứa những khoáng chất có lợi cho cơ thể mà thôi. Bởi vậy, nếu bạn muốn giảm cân hãy lựa chọn nước lọc, ngược lại người muốn tăng cân hãy uống nước hoa quả để bổ sung năng lượng hằng ngày.

Đường

Chắc chắn rằng nước lọc tinh khiết sẽ không chứa đường rồi, nhưng còn nước trái cây lại có rất nhiều đường. Sử dụng nước trái cây có đường có thể sẽ làm tăng đột biến lượng đường trong máu, rất nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Vì thế, tốt nhất nên dùng trái cây tự nhiên và uống nước hoa quả không đường.

Giữ nước

Xét về khả năng giữ nước thì nước ép trái cây giữ nước cho cơ thể tốt hơn, dưỡng ẩm và làm đẹp cho làn da. Trong khi đó, nước lọc không thể bằng nước trái cây được. Nguyên nhân có thể là do nước trái cây có chứa một số thành phần dinh dưỡng có tác dụng giữ nước trên da.

chanh-mat-ong-lam-dap-da

Làm đẹp làn da

Thải độc

Nước lọc không chỉ tham gia vào quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể mà còn có thể thải chất độc ra ngoài cơ thể thông qua con đường đại tiểu tiện. Ở công dụng thải độc, nước lọc có phần tốt hơn so với nước ép trái cây. Nước ép giúp thải độc tố tích lũy từ một vài ngày, trong khi đó nước lọc có khả năng rửa toàn bộ hệ thống, loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày.

Nước sạch tinh khiết

Nước tinh khiết giúp bạn cảm thấy tươi mới và ổn định, đây là điều mà nước ép trái cây không thể làm được. Có rất nhiều cách để lấy nước tinh khiết, chẳng hạn như nước tinh khiết đóng chai, đóng bình, hoặc nước được lọc qua các thiết bị lọc nước được trưng bày tại các cửa hàng bán máy lọc nước trên thị trường.

Giá cả

Chắc chắn rằng nước lọc rẻ hơn rất nhiều so với nước trái cây. Nói như vậy không phải để khuyến khích không uống nước ép. Bạn phải chắc chắn rằng đã nạp đủ chất dinh dưỡng qua thực phẩm nếu muốn bỏ qua nước ép.

Tóm lại, uống nước lọc là tốt nhất, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng cần uống nước trái cây và tuyệt nhiên đừng uống các loại nước ngọt đóng chai. Bởi trong nước ngọt đóng chai có những chất bảo quản không tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Uống nước khi nào thì có lợi cho cơ thể?

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.