Lắp đặt dây chuyền máy lọc nước tinh khiết phục vụ sản xuất?

29/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Nước tinh khiết không chỉ dùng để uống trực tiếp mà còn được dùng để phục vụ vào sản xuất trong các lĩnh vực như công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến... Để có thể lắp đặt dược dây chuyền sản xuất nước tinh khiết phục vụ trong sản xuất đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định. Trong bài viết này, karofi.com sẽ xin đưa ra một số thông tin và hướng dẫn lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết một cách cụ thể

Dây chuyền lọc nước

Sơ đồ dây chuyền lọc nước RO tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết của Karofi sử dụng màng lọc RO chuyên dụng cung cấp nguồn nước tinh khiết cho ăn uống và sử dụng trực tiếp. Hệ thống dây chuyền này hoạt động dựa trên nguyên lý màng thẩm thấu ngược tiên tiến, với quy trình khá đơn giản, tự động hoàn toàn khi vận hành. Trước khi lắp đặt hệ thống cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn lắp đặt, thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật giúp đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết này rất đơn giản:

Nước được bơm từ bồn chứa lên đẩy qua hệ thống lọc thô và hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ bớt một phần tạp chất cũng như các chất kim loại có trong nước. Sau đó, nước được bơm lên hệ thống lọc tinh khiết RO tạo thành nước tinh khiết. Tiếp đó nước được đẩy qua hệ thống lọc vi sinh là một bộ đèn diệt khuẩn bằng tia cực tím UV sau đó mới chảy vào bồn chứa nước tinh khiết. Lúc này, quá trình lọc nước hoàn tất.

Dây chuyền lọc nước RO

Hướng dẫn lắp đặt dây chuyền lọc nước RO tinh khiết

1. Chuẩn bị gồm có các công việc như sau:

- Chuẩn bị mặt bằng đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết: cần đảm bảo mặt bằng có độ cứng nhất định, vững chắc, sạch sẽ và khô thoáng.

- Chuẩn bị đường điện: đường điện sẵn sàng gần khu đặt máy, có đầy đủ công tắc và cầu dao. Lưu ý cần chọn đường dây chịu tải phù hợp.

- Chuẩn bị téc chứa nước: Thông thường cần có 2 téc chứa: 1 téc chưa lọc và 1 téc chứa nước thành phẩm. Có thể dùng bể thay thế cho téc. Chuẩn bị sẵn phao điện chống tràn, đấu chờ sẵn đường nước vào ra.

Lưu ý: Téc cần có dung tích phù hợp, lớn khoảng gấp 3 lần công suất hệ thống để đảm bảo đủ nước cấp cho hệ thống hoạt động từ 1-2 giờ đồng hồ.

- Chuẩn bị đủ trang thiết bị phục vụ lắp đặt như: băng tan, đường ống ngoại tuyến dự phòng, khoan... để đỡ mất công đi lại.

2. Tiến hành lắp đặt

- Thông thường hệ thống được các nhà cung cấp lắp ráp đồng bộ sẵn, việc còn lại là đấu đường nước cấp vào máy, đường nước thải và đường nước tinh khiết. Ngoài ra còn đáu đường cấp điện để máy hoạt động.

- Kiểm tra hệ thống: Trước khi chạy cần kiểm tra tổng quan hệ thống xem có gặp sự cố nào như rò rỉ, hở điện hay không. Đảm bảo hệ thống có thể vận hành ở cả 2 chế độ tự động và vận hành bằng tay. Khi đã kiểm tra xong, cho máy bắt đầu chạy. Máy không có tiếng kêu lạ tức là đã chạy ổn định.

3. Sục, xả hệ thống

Trước khi chính thức đưa hệ thống đi vào hoạt động cần Sục xả hệ thống cho hết các bụi bẩn, tạp chất của các vật liệu lọc trong quá trình lưu giữ. Sục đén khi nước thải ra trong thì mới đảm bảo hệ thống có thể vận hành được. Thời gian sục xả của hệ thống thường mất khoảng 2-3 tiếng.

Trên đây là bài viết về: "Cách lắp đặt dây chuyền lọc nước RO tinh khiết" Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách lắp đặt dây chuyền máy lọc nước. 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.