Khi nào cần thay lõi lọc nước Karofi?

07/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Lõi lọc nước  Karofi là bộ phận không thể thiếu của máy lọc công nghệ RO hiện đại. Muốn sử dụng tốt sản phẩm máy lọc nước thì cần có sự quan tâm tới loại lõi lọc này. Vậy khi nào thì cần thay lõi lọc nước Karofi?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Tại sao cần thay lõi lọc nước Karofi?

Vì sao cần thay lõi lọc nước Karofi là câu hỏi được khá nhiều khách hàng dùng máy lọc nước của hãng này tìm hiểu và đặt câu hỏi. Thực chất việc thay lõi lọc nhằm giúp lõi lọc hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng lọc nước và giúp chất lượng nước tinh khiết hơn hẳn.

Có rất nhiều trường hợp không thể nắm rõ thời hạn thay lõi lọc là bao lâu, dùng máy tới lúc nào thì cần thay và rất nhiều người không biết là máy lọc nước cũng cần thay lõi lọc. Vậy vì sao phải thay lõi lọc nước này? Bản chất của việc thay lõi lọc nước Karofi là nhằm loại bỏ những tạp chất vốn đã tích tụ lâu ngày trong lõi lọc nước loại này. Thay lõi lọc cũng giúp tăng thêm khả năng thải loại độc tố trong máy, làm mới hệ thống lọc nước, tăng khả năng lọc chất bẩn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy một cách hoàn hảo nhất.

Nếu không thay lõi lọc nước, bạn biết đấy chắc chắn màng lọc nước sẽ bị bao phủ bởi hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng tỉ tỉ vi khuẩn mà không thể nào lọc được nước tinh khiết nữa. Khi đó, các vi khuẩn sẽ bị lực nước mạnh dồn ép và gây tắc màng lọc, có thể nước sẽ không thể lọc được và không chảy ra nguồn nước đầu ra. Hoặc cũng có thể do tức nước cho nên màng lọc không hoạt động và vi khuẩn bị dồn ép, ép ra ngoài và đi vào phần nước đầu ra, con người không biết và vẫn sử dụng bình thường. Thì chắc chắn rằng không những loại bỏ độc tố mà máy lọc nước lại gây ra tai họa, hiểm họa bệnh tật hơn thông thường nếu không biết cách thay lõi lọc thường xuyên.

Thay lõi lọc nước Karofi như thế nào?

Muốn thay lõi lọc nước thì người dùng cần chú ý tới khi máy báo lỗi thay lõi hay máy báo yếu. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ phải thực hiện thao tác thay lõi lọc. Đây là một trong những ưu điểm mà máy lọc nước Karofi màn hình cảm ứng thuận lợi hơn các loại máy khác.

Thực hiện thay lõi lọc nước như sau:

+ Bước 1: Bóc lớp vỏ nilon trong lõi lọc để bắt đầu thay lõi cho máy.

+ Bước 2:  Lõi số 2 và 3, người dùng nên sử dụng nước sạch rửa hết phần mạt than đen rồi mới bắt đầu lắp vào máy để lọc.

+ Bước 3: Trước khi lắp lõi lọc vào máy, người dùng nên bắt đầu khóa đường nước cấp vào máy. Rồi sau đó tháo lõi lọc cũ bằng cách vặn xoay cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

+ Bước 4: Dựa vào hướng dẫn của người bán hàng và sách hướng dẫn sử dụng, người dùng bắt đầu lắp lõi lọc sao cho đúng nhất.

+ Bước 5: Vặn lõi lọc theo chiều kim đồng hồ, không vặn quá chặt mà nới lỏng một chút. Sau đó mở khóa nước nguồn từ từ để nước tuôn ra cho không khí đi ra hết. Và cuối cùng siết chặt lõi lọc với máy.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Trên đây là quy trình thay lõi lọc nước Karofi đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà nếu trường hợp máy lọc nước báo lỗi cần thay lõi lọc. Người dùng cần mua đúng lõi lọc nước chính hãng của Karofi cho loại máy này để dùng đúng công nghệ lọc nước RO cho bạn dòng nước tinh khiết và chất lượng nước cao nhất. Người dùng nên truy cập vào website karofi.com để chọn mua đúng loại lõi lọc Karofi, tránh mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.