Karofi thực hiện đánh giá lại nguồn nước sau lọc tại xã Đông Lỗ

08/09/2015

Chia sẻ bài viết:

Ngày 31/08/2015, đoàn khảo sát của công ty CP Karofi Việt Nam kết hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp đã thực hiện đánh giá lại nguồn nước sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước Karofi tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội

Ngày 31/08/2015, đoàn khảo sát của công ty CP Karofi Việt Nam kết hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp đã thực hiện đánh giá lại nguồn nước sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước Karofi tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội

karofi-danh-gia-lai-nguon-nuoc

Đoàn khảo sát đánh giá lại nguồn nước tại xã Đông Lỗ

Ngay sau chương trình khám bệnh và hội thảo tuyên truyền sử dụng nước sạch cho bà con tại xã Đông Lỗ trong hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt”. 60 chiếc máy lọc nước đã được kỹ thuật viên của công ty cổ phần Karofi Viêt Nam gấp rút lắp đặt cho bà con.

may-loc-nuoc-karofi

Chuyên gia của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đang lấy mẫu tại bể nước mưa của hộ gia đình tại thôn Thống Nhất.

Trong buổi khảo sát, các chuyên gia của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã lấy mẫu nước tại các nguồn nước cũ như nước mưa, giếng khoan, giếng khơi của người dân tại thôn Thống Nhất, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội để so sánh đánh giá với kết quả chất lượng nước sau khi được lọc qua máy lọc nước Karofi. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thăm hỏi và tư vấn cho người dân cách sử dụng nguồn nước sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

may-loc-nuoc-karofi01

Tiến sĩ Dương Khánh Vân (phải) tư vấn cho người dân cách sử dụng nướchợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Đại diện UBND xã Đông Lỗ, ông Trần Đình Cường- phó chủ tịch UBND cho biết: “Thôn Thống Nhất là thôn ô nhiễm nhất của xã, đã được các ban ngành nhà nước và sở tài nguyên môi trường về khảo sát đánh giá có mức độ nhiễm asen cao gấp nhiều lần cho phép. Nguồn nước của bà con sử dụng ở đây chủ yếu là nước mưa và nước giếng không đảm bảo, nên khi được công ty CP Karofi về tặng máy lọc nước bà con chúng tôi ai nấy đều rất vui mừng, phấn khởi…”.

Chia sẻ với các phóng viên, cô Nguyễn Thị Chiến thôn Viên Đình, xã Đông Lỗ là hộ gia đình khó khăn được Karofi tặng máy lọc nước rất vui mừng cho biết: “Từ hôm gia đình tôi được tặng máy lọc nước đến nay, cả gia đình tôi đều lấy nước để sử dụng trong sinh hoạt. Thích nhất là không cần phải đun nấu gì vẫn yên tâm có nước sạch để uống vì nước đã được kiểm tra và đánh giá bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường rồi. Hàng xóm bên cạnh cũng thường xuyên qua nhà tôi uống nước, ai cũng khen nước ngon hơn và đảm bảo…”

may-loc-nuoc-karofi02

Cô Chiến vui mừng uống nước bên chiếc máy lọc nước được tặng

Cũng trong ngày khảo sát, bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Trưởng phòng truyền thông Karofi, đã đến trực tiếp nhà các hộ dân nghèo trong xã Đông Lỗ đã được trao tặng máy lọc nước để trả kết quả xét nghiệm sức khỏe và xét nghiệm nước, kết hợp tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người dân trong quá trình sử dụng.

Bà Thu cho biết: “Đông Lỗ là điểm nóng đầu tiên được lựa chọn trong hành trình "Tận tâm vì tương lai Việt" do Karofi tổ chức. Sau khi dừng chân tại Đông Lỗ, đoàn sẽ tiếp tục hành trình tại các điểm nóng ô nhiễm nước tiếp theo. Trong ngắn hạn từ giờ đến cuối năm chúng tôi sẽ tiếp cận tới 1 số làng ở khu vực phía Bắc như: Làng Lũng Vị - Chương Mỹ Hà Nội, làng Mẫn Xá Bắc Ninh; Yên Lão Hà Nam, Cờ Đỏ Nghệ An....đấy là những làng nằm trong top 10 điểm nóng có nguồn nước bị ô nhiễm nhất do Bộ tài nguyên môi trường công bố.”

Để đảm bảo bà cung cấp chất lượng nước tốt nhất cho bà con, các kỹ thuật viên của Karofi đã đồng hành cùng đoàn khảo sát để tiến hành kiểm tra và hướng dẫn lại cách sử dụng máy cho bà con xã Đông Lỗ.

ky-thua-vien-karofi

Các Kỹ thuật viên của Karofi đang kiểm tra máy lọc nước cho người dân

Theo dantri.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.