5 Hiểu lầm phổ biến liên quan đến nước mà bạn nên ngừng tin tưởng

09/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn uống bao nhiêu nước trong một ngày? Mặc dù đây là một câu hỏi rất đơn giản, tuy nhiên có rất nhiều hiểu lầm liên quan đến nước uống. Uống đủ nước là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể hoạt động bình thường. Không có một lời khuyên về việc uống nước phù hợp cho tất cả chúng ta, vì các đặc điểm cơ địa của mỗi người là khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận về những hiểu lầm phổ biến và sự thật về nước uống có thể bạn đang gặp phải.

hieu-lam-ve-nuoc-uong-jpg

1. Bạn cần uống 8 ly nước

Đây là một hiểu lầm rất phổ biến mà đa số mọi người thường có xu hướng tin tưởng. Lượng nước lý tưởng mà bạn cần uống phụ thuộc vào giới tính, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động và điều kiện thời tiết của nơi bạn sống. Phụ nữ cần uống khoảng 2 lít nước, trong khi nam giới cần uống 12 ly nước để bù nước.

2. Nước đóng chai tốt cho sức khỏe

Đây là một hiểu lầm khác mà chúng ta có xu hướng tin rằng đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta sử dụng nước đóng chai cho mục đích ăn uống. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nước đóng chai là nguy hiểm và có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe? Sự hiện diện của độc tố, vi khuẩn có hại, ô nhiễm, không rõ chất lượng nguồn nước là một số lý do bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng nước đóng chai. Thay vào đó bạn có thể lắp đặt các loại máy nước uống nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình. Bạn có thể dễ dàng làm sạch nước máy bằng cách sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ các tạp chất hòa tan và vi sinh vật. Trước khi mua máy lọc nước bạn cũng nên tìm hiểu rõ các thông tin, đặc tính của sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

nuoc-dong-chai-jpg

3. Nước là cách duy nhất để giữ nước

Nước không phải là nguồn duy nhất có thể giữ cho cơ thể bạn luôn đủ nước. Nhiều loại đồ uống có hàm lượng nước cao cũng giúp bạn giữ nước. Ngoài ra, thực phẩm bạn ăn cũng cung cấp khoảng 20% lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, để có lợi ích tối ưu, nên uống nước tinh khiết thay vì nước ngọt.

uong-nuoc-trong-bua-an-1

4. Bạn ít bị mất nước trong mùa hè

Đây là một hiểu lầm phổ biến dẫn đến mất nước nghiêm trọng trong mùa đông. Sử dụng điều hòa làm giảm độ ẩm trong nhà bạn. Kết quả là, bạn mất độ ẩm từ hơi thở và da, do đó làm mất nước trong cơ thể. Vì vậy, cho dù bạn đang ở trong nhà hoặc tham gia một số môn thể thao, hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước trong những ngày hè nóng nực.

5. Khát nước là lúc bạn cần uống nước

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng khát là một dấu hiệu để bù nước. Tuy nhiên, thực tế là chỉ uống nước khi bạn khát không mang lại nhiều lợi ích. Lý do là khi bạn khát, cơ thể bạn đã bị mất nước. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng bỏ qua các tín hiệu khát dẫn đến một số vấn đề như tăng cân, hoặc khô da. Do đó, đảm bảo rằng bạn tiếp tục uống nước đều đặn để tránh mất nước.

 

mat-nuoc

Trên đây là một trong những hiểu lầm phổ biến mà hầu hết chúng ta có xu hướng tin rằng là tốt. Giữ nước là chìa khóa để giữ sức khỏe và tránh các bệnh tật. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn uống nước uống sạch và an toàn để giữ sức khỏe. Mặc dù nhiều người sử dụng nước đun sôi, quá trình này không loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy lọc nước RO. Nếu bạn chưa biết máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay nên dùng máy lọc nước loại nào, bạn có thể liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn đa dạng các sản phẩm: máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc, máy lọc nước phèn chính hãng Karofi nếu nguồn nước nhà bạn bị nhiễm phèn tránh mua phải các loại được giới thiệu là máy lọc nước giá rẻ nhất với linh kiện không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.