6 Hiểu lầm về nước uống có thể bạn chưa biết

12/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Cơ thể con người cần nước để hoạt động và tồn tại. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về việc uống nước. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mỗi người nên uống 8 cốc nước mỗi ngày

Mặc dù điều này đúng với phụ nữ, nhưng nam giới nên uống 12 ly nước mỗi ngày. Quy tắc "Tám ly 8 mỗi ngày" bắt đầu như thế nào là điều ai cũng đoán được, nhưng kể từ đó, quy tắc này đã được phân chia giữa các giới tính cũng như tăng lên tùy thuộc vào mức độ hoạt động thể chất hàng ngày của mỗi cá nhân. Lượng nước cơ thể cần để hoạt động có thể tăng cao hơn nếu người đó hoạt động nhiều để bổ sung cho lượng nước đã mất.

uong-8-coc-nuoc

2. Khát có nghĩa là mất nước

Khát không nhất thiết là bạn đang mất nước. Mặc dù cơ thể đang đưa ra tín hiệu để làm dịu cơn khát, nhưng điều đó không có nghĩa là vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra với cơ thể bạn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mất nước bạn nên nhớ luôn nhấm nháp một chút nước trong suốt cả ngày để liên tục bổ sung nước cho cơ thể.

3. Nên dùng đồ uống thể thao khi luyện tập

Nước là thành phần thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động ở bất kỳ mức độ hoạt động nào, cho dù đó là hoạt động hàng ngày hay một môn thể thao chuyên nghiệp. Lượng nước giảm 1-2% có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vận động thể thao, vì vậy, điều quan trọng là phải luôn uống đủ nước khi tham gia vào các hoạt động ở mức độ cao. Uống nước trước, trong và sau khi hoạt động thể chất sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể được điều hòa và bảo vệ, đệm cho các cơ. Mặc dù lượng nước tốt nhất cho cơ thể khác nhau tùy theo các chuyên gia và các yếu tố khác như tình trạng thể chất và giới tính, các quy tắc chung như sau:

• Trước khi vận động: Uống 250-500ml trong 2 giờ trước khi tập thể dục
• Khi vận động: Uống 300ml cho mỗi 10-20 phút tập thể dục
• Sau khi vận động: Uống 350-700ml. cho 0,5Kg giảm được do đổ mồ hôi

cac-loai-nuoc-karofi

4. Uống quá nhiều nước

Như với bất cứ điều gì, có thể có quá nhiều là điều không tốt, ngay cả với nước. Trên thực tế, bạn nên cẩn thận lượng nước uống trong khi ăn, vì quá nhiều có thể khiến axit trong dạ dày loãng ra, dẫn đến khó tiêu và các vấn đề khác.

5. Không nên uống rượu trong bữa ăn

Đây là một lời khẳng định chung chung chỉ đúng một phần. Mặc dù điều quan trọng là không uống quá nhiều trong khi ăn, nhưng bạn có thể uống một chút nước. Trên thực tế, có một cốc nước trong bữa ăn là một điều tốt. Một ly nước có thể giúp kiểm soát lượng thức ăn mà chúng ta đang ăn, vì nước sẽ khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn.

Nước là một yếu tố cơ bản để duy trì một lối sống lành mạnh. Giữ đủ nước, đặc biệt là với nguồn nước sạch tinh khiết, giúp máu lưu thông và tâm trí tỉnh táo và cơ thể hoạt động bình thường.

6. Uống nước đun sôi là đủ sạch

Đun sôi là một cách truyền thống có từ lâu đời để xử lý nước và được nhiều người tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để làm sạch nước trước khi sử dụng cho nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên, trên thực tế nước đun sôi không loại bỏ được các loại tạp chất, cặn bẩn trong nước. Ngoài ra, nước còn có nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn sau 24h giờ sau khi để nguội điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn là sử dụng bộ lọc nước uống, máy nóng lạnh RO, các thiết bị này vô cùng tiện lợi, cho bạn nguồn nước uống sạch ngay khi cần với khả năng loại bỏ tạp chất đến 99,9%.

nuoc-dun-soi

Nếu bạn muốn được tư vấn nên mua cây nước nóng lạnh loại nào hay chưa biết máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng gọi ngay hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp. Bạn cũng có thể xem ngay các dòng sản phẩm: máy lọc nước kangen water - máy lọc nước điện giải ion kiềm mang lại nguồn nước kiềm độ pH cao có lợi cho hệ miễn dịch, nếu nhà bạn đang dùng nguồn nước giếng khoan hãy sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan có mùi bùn hay dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình quy mô công nghiệp cho nhu cầu kinh doanh nước đóng bình, đóng chai.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.