Gợi ý giúp bạn chọn được máy lọc nước phù hợp nhất

09/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Trước khi mua máy lọc nước RO gia đình, bạn nên tham khảo thông tin, các nhận xét về sản phẩm và chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Nhiều người ban đầu chọn mua các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng, điều này thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn và người thân. Vì vậy, trong bài viết này, Karofi.com sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp.

loc-nuoc-moi-ngay-2

1. Các loại máy lọc nước

Công nghệ lọc nước đang phát triển mỗi ngày và chúng ta có nhiều loại máy lọc nước khác nhau trên thị trường như: Máy lọc nước RO - thẩm thấu ngược, máy lọc nước UF - siêu lọc hay thậm chí là các loại bình lọc nước.

Bình lọc nước: Các loại bình lọc nước có mức giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đến một vài triệu đồng. Các loại bình lọc nước này không cần điện để hoạt động và bạn chỉ nên lắp đặt bình lọc nước trong nhà khi nguồn nước nhà bạn mềm và mức TDS trong nước thấp. Bạn cũng nên lưu ý rằng bình lọc nước không hiệu quả như máy lọc nước RO.

loc-nuoc-moi-ngay-1

Máy lọc nước thẩm thấu ngược (RO): Nếu bạn đang sống ở nơi nước chứa mức TDS cao, đây là lựa chọn phù hợp cho bạn. Quá trình thanh lọc RO được sử dụng trong máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh, có thể loại bỏ kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thạch tín, Cadmium và các muối hòa tan độc hại khác có trong nước. Máy lọc nước RO cần có điện để vận hành và thường kết hợp với các loại lõi lọc khác nhau giúp bù các khoáng chất tự nhiên cho nước uống.

Máy lọc nước tia cực tím (UV): Bóng đèn UV có thể tiêu diệt tất cả các loại Virus, Vi khuẩn và các vi sinh vật khác có trong nước, nhưng vấn đề duy nhất với máy lọc nước UV là chúng không thể loại bỏ muối hòa tan có trong nước.

Máy lọc nước siêu lọc (UF): UF không cần điện để hoạt động. Những loại máy lọc nước này sử dụng màng có kích thước 0,01 micron để lọc vi khuẩn có trong nước.

Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV: Một số thương hiệu lọc nước sử dụng cả công nghệ RO và UV trong cùng một sản phẩm. Những loại máy lọc nước này có thể hiệu quả với hầu hết các loại nước. Trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật sản phẩm, mức chỉ số Tổng chất rắn hòa tan (TDS) của nước.

2. Công suất

Hầu hết các máy lọc nước đều có bình chứa để chứa nước uống tinh khiết. Đối với một gia đình nhỏ, máy lọc nước có 5-7 lít có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Máy lọc nước RO sẽ tự động bắt đầu quá trình lọc ngay khi mực nước giảm trong bình áp.

loc-nuoc-moi-ngay

3. Dùng điện hoặc không dùng điện

Tất cả các loại bình lọc nước gia đình đều không dùng điện nhưng không hiệu quả như sản phẩm dùng điện. Nếu bạn đang sống ở một nơi thường xuyên bị cúp điện, bạn có thể mua một máy lọc nước UF có chức năng kém hơn mà không cần điện. Ngoài ra, chi phí bảo trì cho các máy lọc này là rất ít. Tất cả các máy lọc nước RO, UV và RO + UV đều cần nguồn điện để lọc nước.

4. Dịch vụ bảo trì và sau bán hàng

Các dòng sản phẩm thông minh của Karofi đều có màn hình hiển thị thay đổi bộ lọc, cảnh báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ nước. Các cảnh báo này sẽ thông báo cho bạn nếu cần và bạn phải thay đổi kịp thời, nếu không, bộ lọc nước có thể sẽ ngừng hoạt động. Dịch vụ bảo trì rất quan trọng đối với tất cả các loại máy lọc nước. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín, có hỗ trợ sau bán hàng và sữa chữa máy lọc nước tại nhà khi bạn có nhu cầu.

5. Lắp đặt

Karofi cung cấp dịch vụ lắp đặt miễn phí và bảo hành lên đến 24 tháng. Tuy nhiên, một số thương hiệu nhỏ có thể tính thêm chi phí lắp đặt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra chi tiết thông tin lắp đặt, bảo hành trước khi mua hàng và đọc qua các đánh giá của khách hàng đã mua khi bạn đang tìm hiểu thông tin trên internet hoặc muốn mua hàng online.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.