Giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp nhờ sử dụng Máy lọc không khí

25/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc không khí là sản phẩm gia dụng ngày càng phổ biến, cùng Karofi.com tìm hiểu chi tiết những lợi ích mang lại từ thiết bị này cho cả gia đình bạn nhé.

blog-05

Tránh các chất ô nhiễm bên ngoài

Khi cửa sổ và cửa chính đóng, chúng ta có thể cảm thấy an toàn trước các yếu tố gây ô nhiễm không khí từ bên ngoài, nhưng các ngôi nhà không được xây dựng để hoàn toàn kín gió và kín như phòng thí nghiệm. Chúng được thiết kế để thở và lưu thông không khí, điều đó có nghĩa là những nguy hiểm bên ngoài có khả năng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà bạn.

Động cơ đốt trong tạo ra carbon dioxide, một sản phẩm phụ gây chết người từ khói thải, khi tiếp xúc với mức độ đáng kể, có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Các động cơ diesel đã được Tổ chức Y tế Thế giới xếp loại là nguyên nhân gây ung thư loại 1.

Các bằng chứng khoa học đã được Nhóm công tác xem xét kỹ lưỡng và nhìn chung, người ta đã kết luận rằng có đủ bằng chứng ở người về khả năng gây ung thư của khí thải diesel. Nhóm công tác phát hiện ra rằng khí thải diesel là nguyên nhân gây ung thư phổi (bằng chứng đầy đủ) và cũng ghi nhận mối liên quan tích cực (bằng chứng hạn chế) với nguy cơ ung thư bàng quang tăng lên. Động cơ diesel đặc biệt thường sản xuất carbon đen có chứa các hạt chết người trong không khí.

Máy lọc không khí có hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt này và giữ lại trong bộ lọc HEPA. Than hoạt tính hấp thụ các chất gây ung thư này, liên kết chúng với bề mặt của nó và do đó làm cho không khí trong nhà của bạn sạch hơn.

shutterstock-417102751

Loại bỏ Carbon Dioxide

Mỗi khi chúng ta thở, chúng ta hít oxy và thải ra khí carbon dioxide. Thú cưng của chúng ta cũng làm như vậy, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà của chúng ta chứa đầy không khí ô nhiễm.

Máy lọc không khí HEPA làm sạch bầu không khí, lưu thông sạch, không khí được lọc bên trong phòng để giảm nguy cơ ảnh hưởng của carbon dioxide.

 Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thường được tìm thấy trong nhiều đồ vật và lớp phủ xung quanh nhà: sơn trên tường, đồ đạc, quần áo được giặt khô, bình xịt, làm mát không khí, danh sách này là vô tận. Các tác động có thể biểu hiện như buồn nôn, cay mắt, nóng rát cổ họng và có mùi lạ trong nhà. Những chất gây ô nhiễm này có thể gây ra bệnh bạch cầu và những nguy hiểm khác nếu không được kiểm soát.

Bằng cách cài đặt máy lọc không khí HEPA, bạn có thể kiểm soát mùi hôi, trong khi các hạt gây ô nhiễm bị mắc kẹt trong hệ thống lọc, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Loại bỏ amiăng

Nếu bạn làm việc trong môi trường công nghiệp, tòa nhà thương mại cũ hoặc có một ngôi nhà được xây dựng cách đây một thời gian, bạn có thể tiếp xúc với các hạt amiăng. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi vào giữa thế kỷ XX, có trong hầu hết các vật liệu xây dựng phổ biến như tấm lợp và vật liệu cách nhiệt cho đường ống.

Điều nguy hiểm là các tòa nhà cũ bong tróc vật liệu sau một thời gian, và bụi này gây ra những lo ngại về sức khỏe. Amiăng tấn công phổi, phát triển thành bệnh bụi phổi amiăng và cuối cùng là ung thư trung biểu mô. Ước tính có khoảng 3000 người được chẩn đoán mắc bệnh phổi hoặc ung thư trung biểu mô chỉ riêng ở Mỹ do tiếp xúc với bụi amiăng.

Bảo vệ sức khỏe người ốm, người già

Nhiều người sẽ bị các bệnh về hô hấp như bệnh phổi và khí phế thũng, và nhiều người sẽ có hệ thống miễn dịch mỏng manh dễ bị tấn công từ các chất gây dị ứng và các chất ô nhiễm.

Sự lây lan của các bệnh trong không khí là mối quan tâm đặc biệt khi cố gắng giữ gìn sức khỏe của người bệnh hoặc người già, và máy lọc không khí là một dụng cụ vô giá để kìm hãm các hạt bụi trong không khí.

Một bộ lọc không khí chất lượng có 3 giai đoạn, bao gồm than hoạt tính và ion hóa, loại bỏ 99,7 phần trăm tất cả các vi khuẩn có hại. Nó cũng đã được chứng minh rằng việc tăng chất lượng không khí mà chúng ta hít thở có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của chúng ta, giúp phục hồi nhanh hơn.

Bạn đã tìm hiểu những lợi ích mang lại của máy lọc không khí là gì, đặc biệt là cho những người dễ bị tổn thương như người trẻ, người già và người yếu, máy lọc không khí cũng có thể mang lại sự an tâm cho mọi người bất kể tuổi tác hay sức khỏe của họ.

Bằng cách đầu tư vào một máy lọc không khí, bạn có thể có không khí chất lượng tốt ngay lập tức và thậm chí có thể ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.