Giải pháp loại bỏ canxi trong nước bằng máy lọc nước

21/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Một nguồn nước được coi là sạch và tinh khiết thì phải đảm bảo được yếu tố an toàn cho người sử dụng, nếu nước có nhiễm tạp chất, hóa chất hay nhiễm canxi thì nước đó không an toàn cho sức khỏe con người. Về mặt tốt thì canxi là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bị nhiễm canxi lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thiết bị gia dụng trong gia đình.

Vậy nước nhiễm canxi có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và đồ dùng trong gia đình? Đâu là giải pháp để khử triệt để canxi trong nước? Vậy giải pháp loại bỏ canxi trong nước bằng máy lọc nước có hiệu quả không?

Tác hại của nguồn nước nhiễm canxi

Xét về mặt yếu tố kỹ thuật thì nước nhiễm canxi khi kết hợp với magie sẽ gây ra hiện tượng nước cứng. Hiện tượng này trước đây chỉ xuất hiện chủ yếu ở các nguồn nước giếng khoan tại khu vực có đá vôi, nhưng hiện tại đã xuất hiện một cách phổ biến ở cả các hộ dùng nước máy của thành phố, do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo.

nuoc-nhiem-canxi

Tác hại của nguồn nước nhiễm canxi

Nếu con người sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch. Nguyên nhân của tác hại này là do khi nước cứng nhiễm canxi khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tạo thành hợp chất muối kết tủa, hợp chất này không thấm được qua thành ruột, động mạch cho nên sẽ tích tụ lại ngay tại đó gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Đối với các vật dụng trong gia đình thì sẽ làm cho thức ăn bị mất vị, tạo thành một lớp mạng bám trên bát đũa và dụng cụ sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra, với những thiết bị gia dụng và công nghiệp khác thì nước nhiễm canxi sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của những thiết bị này.

Giải pháp loại bỏ canxi trong nước bằng máy lọc nước RO

Có rất nhiều giải pháp để loại bỏ canxi trong nước và làm mềm nước cứng lại như: pha các hóa chất khác nhau vào nước để kết hợp với ion Ca2+ và Mg2+ tạo thành các hợp chất không tan trong nước; đun nóng hoặc chưng cất nước; lọc qua màng bán thấm, thẩm thấu ngược (RO).

Trong đó, máy lọc nước RO là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho nguồn nước bị nhiễm canxi, với bộ lọc thô riêng gồm các lõi PP 5 Micron – Cation Resin – Cacbon block để xử lý nước đá vôi, đây là loại thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ lọc này không những có thể lọc triệt để hoàn toàn canxi trong nước mà còn lọc được hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khỏe, tiêu biểu cho dòng máy sử dụng công nghệ lọc này chính là máy lọc nước thông minh Karofi.

may-loc-nuoc-iro-3

Máy lọc nước thông minh iRO 2.0 9 cấp

Do tình hình địa chất ở Việt Nam phức tạp và do sự phát triển của khu đô thị, khu công nghiệp ngày một cao dẫn đến tình trạng nhiều nguồn nước bị ô nhiễm ở mức độ khác nhau. Cho nên, trước khi lựa chọn một thiết bị máy lọc nước phù hợp thì bạn cần phải xét nghiệm nguồn nước mà bạn dự định lọc. Bởi vì, nguồn nước tại mỗi gia đình có các thành phần, tỷ lệ canxi, các hóa khác nhau, chất và sắt… cho nên lựa chọn được thiết

Dựa vào kết quả xét nghiệm ban đầu, Karofi sẽ tư vấn cho bạn những thông tin liên quan đến nguồn nước của bạn, từ đó bạn có thể tự tin mua máy lọc nước phù hợp với nguồn nước mà gia định bạn đang sử dụng. Hi vọng rằng, với những gì Karofi chia sẻ bên trên sẽ giúp cho gia đình bạn có một nguồn nước sạch để tăng cường sức khỏe và bảo vệ thiết bị sinh hoạt trong gia đình bạn.

 Mọi thông tin về sản phảm máy lọc nước, máy lọc nước nóng lạnh xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc đăng ký qua form để được hỗ trợ sớm nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.