Tổng kết chương trình Tận tâm vì tương lai Việt 2015 tại làng ung thư Mẫn Xá

08/08/2019

Chia sẻ bài viết:

Ngày 21/01/2015, Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt đã diễn ra tại “làng ung thư” Mẫn Xá, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Tại đây, Ban tổ chức tiến hành lễ tổng kết chương trình năm 2015 và kết hợp trao tặng 30 chiếc máy lọc nước Karofi tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Mẫn Xá cũng như các trường học trên địa bàn thôn để giúp người dân trong thôn được sử dụng nước sạch đảm bảo và đón năm mới 2016 trọn vẹn ý nghĩa.

Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức đã có báo cáo về những hoạt động của chương trình và công bố những con số đáng nhớ trong suốt 4 tháng từ thời điểm công bố đến hiện tại. Thông qua việc trao tặng và lắp đặt gần 150 chiếc máy lọc nước Karofi đã có khoảng 6000 học sinh, gần 500 người dân được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Ngoài việc tặng máy thì việc duy trì, bảo trì, bảo dưỡng máy cũng tiến hành song song, hiện đã có những chiếc máy của đợt đầu tiên đã được thay lõi và bảo dưỡng.

Như thường lệ, kết hợp với chương trình trao tặng máy ban tổ chức cũng tiến hành Hội thảo về Nước và sức khỏe. Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ tuyên truyền cho người dân về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe cũng như chia sẻ kiến thức để người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Cán bộ của Viện cũng đã tổ chức khảo sát nguồn nước tại thôn Mẫn Xá để phân tích, đánh giá và đề xuất một giải pháp triệt để nhằm xử lý nguồn nước ô nhiễm cho người dân nơi đây.

a1

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy-Trưởng ban PR Công ty CP Karofi Viêt Nam

và các đại diện người dân lên nhận quà

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế), đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT)… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Theo công bố của Bộ tài Nguyên và Môi trường thì Mẫn Xá là một trong 10 ngôi làng có nguồn nước được coi là ô nhiễm nhất cả nước.

Đây là làng nghề nổi tiếng với nghề đúc nhôm từ gần nửa thế kỷ trước. Trong thôn có tới hàng trăm lò tái chế nhôm. Do đó mà môi trường ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng, sức khỏe của người dân bị đe dọa. Trong thời gian qua, liên tiếp nhiều người chết do bệnh ung thư mà đến nay vẫn chưa có giải pháp để xử lý triệt để.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.