Dân vùng ô nhiễm được tặng 75 triệu lít nước tinh khiết

27/07/2015

Chia sẻ bài viết:

300 máy lọc nước Karofi sẽ được lắp đặt, duy trì và vận hành miễn phí nhằm cung cấp nước sạch tại các điểm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trên cả nước. Đây là chương trình hợp tác giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường với Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam vừa được ký kết tại Hà Nội.

Theo thông tin từ báo Diễn đàn doanh nghiệp ngày 24/07/2015, 300 máy lọc nước Karofi sẽ được Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam lắp đặt, duy trì và vận hành miễn phí nhằm cung cấp nước sạch tại các điểm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trên cả nước. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với Karofi Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” thực hiện mục tiêu đem 75 triệu lít nước tinh khiết đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao (Viện SKNN&MT) đến các điểm ô nhiễm trên toàn quốc trong bối cảnh mức ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người dân như căn bệnh ung thư.

Trong buổi họp báo công bố chương trình diễn ra ngày 23/07, Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn được mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước – nơi những người dân nghèo của đất nước không có điều kiện tiếp cận với nước sạch, phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do nguồn nước ô nhiễm gây ra”.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống lọc nước tại các địa phương, Karofi Việt Nam sẽ tiến hành việc khám sức khỏe, kết hợp tuyên truyền về sử dụng nước sạch cũng như tác động của nước tới sức khỏe cho người dân tại 1-2 làng tiêu biểu trong tổng số các làng bị ô nhiễm nặng nhằm đưa ra đánh giá chính xác độ ô nhiễm nguồn nước và thông qua đó có hướng xử lý kịp thời. 300 máy lọc nước Karofi sẽ được kỹ thuật viên của Karofi Việt Nam bảo hành, bảo trì trong suốt 5 năm diễn ra chương trình. Tổng giá trị gói tài trợ chương trình của Karofi Việt Nam tương đương 4.3 tỷ đồng.

 “Việc hợp tác với doanh nghiệp cho phép Viện đánh giá khách quan và giới thiệu tới người tiêu dùng các thiết bị lọc nước có chất lượng, để người dân có được sự lựa chọn các thiết bị lọc nước đảm bảo theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và cũng tranh thủ nguồn tài trợ của doanh nghiệp cho các đối tượng là người nghèo, vùng sâu, vùng xa”, Tiến sĩ Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cho biết.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.