Tìm theo:

Dân vùng ô nhiễm được tặng 75 triệu lít nước tinh khiết

07/27/2015

300 máy lọc nước Karofi sẽ được lắp đặt, duy trì và vận hành miễn phí nhằm cung cấp nước sạch tại các điểm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trên cả nước. Đây là chương trình hợp tác giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường với Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam vừa được ký kết tại Hà Nội.

Theo thông tin từ báo Diễn đàn doanh nghiệp ngày 24/07/2015, 300 máy lọc nước Karofi sẽ được Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam lắp đặt, duy trì và vận hành miễn phí nhằm cung cấp nước sạch tại các điểm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trên cả nước. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với Karofi Việt Nam phối hợp thực hiện.

 

Chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” thực hiện mục tiêu đem 75 triệu lít nước tinh khiết đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao (Viện SKNN&MT) đến các điểm ô nhiễm trên toàn quốc trong bối cảnh mức ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người dân như căn bệnh ung thư.

Trong buổi họp báo công bố chương trình diễn ra ngày 23/07, Ông Trần Trung Dũng – Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn được mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước – nơi những người dân nghèo của đất nước không có điều kiện tiếp cận với nước sạch, phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do nguồn nước ô nhiễm gây ra”.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống lọc nước tại các địa phương, Karofi Việt Nam sẽ tiến hành việc khám sức khỏe, kết hợp tuyên truyền về sử dụng nước sạch cũng như tác động của nước tới sức khỏe cho người dân tại 1-2 làng tiêu biểu trong tổng số các làng bị ô nhiễm nặng nhằm đưa ra đánh giá chính xác độ ô nhiễm nguồn nước và thông qua đó có hướng xử lý kịp thời. 300 máy lọc nước Karofi sẽ được kỹ thuật viên của Karofi Việt Nam bảo hành, bảo trì trong suốt 5 năm diễn ra chương trình. Tổng giá trị gói tài trợ chương trình của Karofi Việt Nam tương đương 4.3 tỷ đồng.

 “Việc hợp tác với doanh nghiệp cho phép Viện đánh giá khách quan và giới thiệu tới người tiêu dùng các thiết bị lọc nước có chất lượng, để người dân có được sự lựa chọn các thiết bị lọc nước đảm bảo theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và cũng tranh thủ nguồn tài trợ của doanh nghiệp cho các đối tượng là người nghèo, vùng sâu, vùng xa”, Tiến sĩ Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cho biết.

Tin liên quan

Cùng máy lọc nước “chống đỡ” dịch bệnh mùa hè
14 Tháng 07

Cùng máy lọc nước “chống đỡ” dịch bệnh mùa hè

Bước vào mùa nóng, cộng với thời tiết thất thường tạo cơ hội cho dịch bệnh có...

iRO - máy lọc nước thông minh tại Việt Nam
14 Tháng 07

iRO - máy lọc nước thông minh tại Việt Nam

Công ty Karofi Việt Nam vừa cho ra chiếc máy lọc nước RO thông minh iRO - Karofi, mang đến...

Karofi được bình chọn vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2014
14 Tháng 07

Karofi được bình chọn vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu...

Trong danh sách các thương hiệu nhận giải, bên cạnh những cái tên rất quen thuộc và...

Karofi Việt Nam ký hợp tác đồng phát triển thương hiệu
14 Tháng 07

Karofi Việt Nam ký hợp tác đồng phát triển thương...

Công ty CP Karofi - một trong những công ty về sản xuất hệ thống lọc nước tinh khiết...

Đã có lỗi xảy ra!