Cách chọn máy lọc nước an toàn và chính hãng

26/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước - Thị trường máy lọc nước hiện nay vô cùng sôi động với hơn 200 hãng máy lọc nước khác nhau. Bên cạnh những thương hiệu máy lọc nước tốt trên thị trường như Karofi, Tecomen…cũng trôi nổi rất nhiều hãng máy lọc nước kém chất lượng. Dưới đây, các chuyên gia của Karofi sẽ hướng dẫn các bạn các chọn máy lọc nước an toàn và chính hãng.

1. Tiêu chí 1:máy lọc nước có Cốc lọc và lõi lọc phải được cấu thành từ nguyên vật liệu an toàn cho sức khỏe

Trong một máy lọc nước, các lõi lọc chất lượng sẽ quyết định 90% chất lượng nước đầu ra. Quan tâm đầu tiên là các cấp lọc thô. Cốc đựng các cấp lọc thô phải là nhựa nguyên sinh, an toàn cho sức khỏe. Người dùng có thể tự kiểm tra bằng cách bấm vào mép trong của cốc lọc. Với nhựa nguyên sinh thì hầu như không lún, nếu lún thì lún rất ít. Với nhựa tái sinh, thì có 2 trường hợp. Với nhựa tái sinh thông thường, sẽ bị lún và lún ở mép. Còn nhựa tái sinh gia cường thì sẽ rất cứng vì pha rất nhiều bột đá. Nếu cốc lọc sử dụng nhựa tái sinh, trong quá trình sử dụng thì nhựa sẽ phai ra và thêm độc tố vào nguồn nước thì chất lượng nước đầu ra sẽ không được đảm bảo. Các lõi lọc thô cần phải được cấu tạo từ vật liệu tốt, tránh tình trạng nhũn nhão gây ảnh hưởng đến hiệu quả trong quá trình lọc.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Lõi lọc kém chất lượng

Các lõi chức năng (Lõi GAC-T33, lõi khoáng đá…) : chất lượng các vật liệu lọc cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp cân bằng độ pH, bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể và tạo vị ngon ngọt cho nước sau lọc.

2 . Tiêu chí 2 Màng lọc máy lọc nước RO:

Là trái tim của máy lọc nước RO, một màng lọc RO tốt phải có khả năng lọc sạch tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất mà các lõi lọc thô không thể lọc sạch được. Nước đầu ra qua màng lọc RO phải hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Quý khách hàng lưu ý, khi mua máy lọc nước RO, phải kiểm tra được tên của nhà sản xuất trên màng lọc đó. Hiện nay, màng lọc DOW Filmtec là màng lọc RO uy tín và được người tiêu dùng và các hãng máy lọc nước sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Cách chọn máy lọc nước an toàn và chính hãng

Xem thêm: Mẹo lựa chọn màng lọc RO chính hãng Karofi

3. Tiêu chí 3 Bộ phận điện của máy lọc nước:

Trong máy lọc nước, các phần điện cần quan tâm là máy bơm, biến áp, van điện từ và van áp cao. Một bơm tăng áp tốt phải đảm bảo tiếng ồn thấp, độ bền cao, tuổi thọ lâu. Biến áp tốt sẽ đảm bảo dòng điện cho máy hoạt động ổn định.  Các máy lọc nước tốt trên thị trường hiện nay thường sử dụng van điện từ Dauer, 24v, 0-120psi và van áp thấp, van áp cao thương hiệu Jeak. Khách hàng khi chọn mua máy lọc nước nên lưu ý các chi tiết trên.

 

Với tình trạng hàng giả hàng nhái khá phổ biến trên thị trường hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất lớn như Karofi thường dập nổi thương hiệu trên lõi lọc trên phần thân và phần máy.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Thương hiệu KAROFI được dập nổi trên lõi lọc

Qua những phân tích trên, chắc hẳn người tiêu dùng đã tự mình đánh giá được đâu là chiếc máy lọc nước tốt trong một rừng các thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn cụ thể về máy lọc nước phù hợp với nguồn nước, nhu cầu sử dụng của gia đình mình, quý khách hàng xin vui lòng gọi điện tới số 19006418 hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên của Karofi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm:

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.