Các thiết bị lọc nước tinh khiết tốt nhất hiện nay?

20/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Thiết bị lọc nước gia đình và dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện nay có máy lọc nước thông minh RO Karofi với công nghệ tiên tiến sẽ đáp ứng được nhu cầu nước tinh khiết cho mọi nhà.

thiet-bi-loc-dau-nguon-2

Chúng ta đều đang nhận thấy sự xuống cấp nhanh chóng của nguồn nước sinh hoạt hiện nay. Nước máy, nước giếng khoan, giếng đào, nước mưa không còn sạch như ngày xưa. Điều này một phần là do ý thức sử dụng của con người, một phần là do ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Đời sống, cuộc sống của người dân có thể nói đang được cải thiện hàng ngày, tuy nhiên sức khỏe họ lại đang bị đe dọa bởi chính nguồn nước mà họ sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân và các thành viên khác trong gia đình? Thay vì đợi các cơ quan chức năng, chính quyền giải quyết thì sử dụng các thiết bị lọc nước tinh khiết là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Các thiết bị lọc nước tinh khiết tốt nhất hiện nay?

Đây là 2 thiết bị gây ra nhiều nhầm lẫn nhất cho người dân, chỉ cần nhận định, hiểu sai về thiết bị có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nguồn nước.

Máy lọc nước tinh khiết là gì?

Máy lọc nước là thiết bị duy nhất hiện nay có thể tạo ra nguồn nước uống tinh khiết cho gia đình. Trên thị trường có 2 công nghệ chính máy sử dụng là RO và Nano, Nano được biết đến không dùng điện, không nước thải, giữ lại khoáng chất cho nước, tuy nhiên lại chỉ có thể sử dụng với nguồn nước đầu vào sạch. Còn công nghệ thẩm thấu ngược RO thích hợp với tất cả nguồn nước đầu vào đều cho nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Máy sử dụng màng thẩm thấu ngược RO tiên tiến trên thế giới, với kích thước các khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micromet, chỉ to hơn một vài phần tử nước tinh khiết nên có thể lọc tất cả vi khuẩn, vi rút, chất độc, kim loại ra khỏi nguồn nước. Ngoài ra chất lượng nước còn được bổ sung thêm các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Máy có sử dụng điện, có nước thải nhưng không đáng kể, khoảng 3kw/tháng.

Nguồn nước Việt Nam rất đa dạng, chỉ nguồn nước máy ở khu vực đô thị, thành phố lớn mới đủ tiêu chuẩn để sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano, còn những vùng khác nếu muốn sử dụng phải xây thêm hệ thống bể lọc thô nên hầu hết người dân đều lựa chọn mua máy lọc nước công nghệ RO để cung cấp nguồn nước uống cho gia đình.

Bình lọc nước không thể tạo ra nước tinh khiết

Không thể tạo ra nước tinh khiết là đặc điểm nổi bật nhất của thiết bị mà người dùng cần lưu ý. Nhiều người sử dụng bình để lọc nguồn nước uống hàng ngày là hoàn toàn sai lầm.

 

 

Thiết bị có hình thức khá đẹp mắt, giá thành rơi vào khoảng 200-500 nghìn đồng phụ thuộc vào thể tích. Bình cũng được cấu tạo khá đơn giản gồm: 1 trụ sứ (hoặc thạch cao), các vật liệu lọc và khoang chứa nước sạch. Về nguyên lý hoạt động, người dùng chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ đi qua các vật liệu lọc và xuống khoang nước sạch, chỉ cần vặn vòi là sẽ có nước sạch sử dụng.

Điểm cần lưu ý ở đây là các vật liệu lọc khá thô sơ: than hoạt tính, đá, sỏi, cát,… điều này khiến hiệu quả lọc không cao. Bình chỉ có thể loại bỏ được ra khỏi nguồn nước những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như rỉ sét, bùn đất, huyền phù lơ lửng, còn hầu hết vi khuẩn, vi rút các hợp chất hữu cơ, kim loại vẫn còn nguyên trong nước.

Những vật liệu này cũng chỉ đạt hiệu quả lọc cao trong một thời gian cụ thể, thường là 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này, các loại vi khuẩn, vi trùng sẽ bám dày đặc quanh trụ sứ, than hoạt tính, đá sỏi, nếu không thay thế kịp thời nguồn nước sau lọc thậm chí còn bẩn hơn ban đầu.

Vậy nên bình lọc nước gia đình chỉ nên sử dụng để lọc thô nguồn nước phục vụ cho đun nấu hoặc các sinh hoạt khác trong gia đình, tuyệt đối không sử dụng để uống trực tiếp.

Nếu còn những vấn đề về lọc nước cần giải đáp, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.