Các làng ung thư được Karofi tặng 300 máy lọc nước tinh khiết

27/07/2015

Chia sẻ bài viết:

Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt, tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước Karofi đến các điểm ô nhiễm trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc

Lễ ký kết hợp tác chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” giữa Viện SKNN&MT và công ty CP Karofi Việt Nam được tiến hành vào ngày 23/7/2015. Theo đó, từ 1/8/2015 đến 31/12/2020 chương trình sẽ tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước Karofi đến các điểm ô nhiễm trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc.

Với tổng giá trị gói tài trợ tương đương 4.3 tỷ đồng, chương trình Tận tâm vì tương lai Việt không chỉ hướng tới mục tiêu tặng 75 triệu lít nước tinh khiết đến các điểm ô nhiễm trên toàn quốc, mà còn tổ chức khám sức khỏe song song với việc tuyên truyền về sử dụng nước sạch cũng như tác động của nước tới sức khỏe cho người dân tại 1-2 làng tiêu biểu trong tổng số các làng bị ô nhiễm nặng trước khi sử dụng máy lọc nước Karofi. Với việc triển khai diện rộng trên khoảng 18 - 20 làng đang bị nguồn nước ô nhiễm nặng, chương trình cũng sẽ đánh giá khả năng lọc được nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau của máy lọc nước Karofi. 

Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Là một doanh nghiệp luôn gắn mình với trách nhiệm  xã hội và với mục tiêu Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần ngân sách của mình, nhằm khẩn trương mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước – nơi những người dân nghèo, đặc biệt là những mầm non tương lai của đất nước không có điều kiện tiếp cận với nước sạch, phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do nguồn nước ô nhiễm gây ra thông qua chương trình Tận tâm vì tương lai Việt”.

TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng cho biết “việc hợp tác với doanh nghiệp cho phép Viện đánh giá khách quan và giới thiệu tới người tiêu dùng các thiết bị lọc nước có chất lượng, để người dân có được sự lựa chọn các thiết bị lọc nước đảm bảo theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và cũng tranh thủ nguồn tài trợ của doanh nghiệp cho các đối tượng là người nghèo, vùng sâu, vùng xa.”

Mục tiêu của chương trình Tận tâm vì tương lai Việt không chỉ đơn thuần là mang những lít nước tinh khiết đến cho các đối tượng sống tại khu vực ô nhiễm mà hứa hẹn sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của cả cộng đồng. Người dân sẽ có ý thức hơn trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe; sẻ chia khó khăn với những người thiếu may mắn đang sống trong vùng ô nhiễm nước và không có điều kiện tiếp cận nước sạch; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước; bảo vệ môi trường, đặc biệt là nguồn nước. 

Ngay trong cuộc họp báo, 55 máy lọc nước đầu tiên đã được Karofi trao cho chính quyền xã Đông Lỗ, nơi có nguồn nước bị ô nhiễm nặng khiến nhiều người dân mắc bệnh ung thư.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.