Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

30/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước là một phần quan trọng không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Khoảng 71% bề mặt đất Trái đất được bao phủ bởi nước, với các đại dương chứa khoảng 96,5% lượng nước Trái đất. Nước có mặt khắp nơi như: hơi nước trong không khí, trong sông hồ, băng, băng hà, dưới lòng đất và trong hệ thống dẫn nước của chúng ta. Nước uống sạch là yếu tố cơ bản quan trọng nhất mà mọi người đều mong muốn. Làm sạch nước là vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Vì chúng ta đang sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, mức tiêu thụ nước bình quân là khá cao. Nếu bạn sử dụng nước không đảm bảo an toàn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Cùng Karofi tìm hiểu công nghệ lọc phổ biến trong các sản phẩm máy lọc nước gia đình là giải pháp cho nguồn nước sạc hiện nay.

 1810-may-loc-nuoc-2

Máy lọc nước RO

Công nghệ này lý tưởng cho các khu vực có nguồn nước cứng, có hàm lượng muối hòa tan hoàn toàn (TDS) cao. Thẩm thấu ngược, hay công nghệ RO, sử dụng áp suất cao đẩy nước qua màng bán thấm. Giúp giảm khoảng 90% hòa tan như asen, sắt, thủy ngân, chì, florua và nitrat, v.v. đảm bảo nước an toàn cho sức khỏe.

Công nghệ RO trong máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh giúp loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm vật lý, hóa học hoặc sinh học, giúp bạn an toàn trước các bệnh từ nước.

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để lọc nước. Được sử dụng giúp loại bỏ muối hòa tan, vi khuẩn, vi trùng và hóa chất hòa tan trong nước.

nguon-nuoc-nhiem-amino-may-loc-nuoc-karofi1

Siêu lọc UF

Công nghệ UF loại bỏ các tạp chất, sinh vật gây bệnh. Máy lọc nước UF hoạt động bằng cách loại bỏ các vi trùng và vi khuẩn có trong nước uống.

Đèn UV tia cực tím

Sử dụng ánh sáng tia cực tím để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn, 99,99% sinh vật gây hại có trong nước có thể bị tiêu diệt. Một chiếc đèn nhỏ bên trong máy lọc của anh phát ra những tia UV nhỏ, tiêu diệt vi khuẩn và virus có trong nước. Đèn UV thường được kết hợp với màng lọc RO Thẩm thấu ngược giúp nước sạch hơn.

Máy lọc nước tích hợp lõi lọc nước đèn UV là lý tưởng để lọc nước tại các thành phố, đô thị. Nước được lọc qua quy trình lọc 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến các vật liệu lơ lửng như bụi và bùn được lọc ra. Trong giai đoạn thứ hai, tất cả các tạp chất hữu cơ, mùi hôi, chì, thuốc trừ sâu và VOC được hấp thụ và loại bỏ. Giai đoạn thứ ba sau đó vô hiệu hóa virus, vi khuẩn, động vật nguyên sinh và các vi sinh vật gây bệnh khác.

Sử dụng tia cực tím để làm sạch nước, công nghệ đèn UV đảm bảo nước tinh khiết như khi đun sôi trong 20 phút. Trong thực tế, nó loại trừ khả năng tái nhiễm trong quá trình làm mát hoặc xử lý nước, khi đun sôi bằng tay.

Đèn UV tia cực tím đảm bảo rằng không có hóa chất được sử dụng, giữ lại tất cả các khoáng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần để duy trì sức khỏe.

Máy lọc nước nhiều lõi lọc: sử dụng kết hợp các công nghệ để đảm bảo rằng nước sạch và không có mầm bệnh. Với mục tiêu là loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi trùng và các chất gây ô nhiễm có hại khác có trong nước.

Bất kể công nghệ được sử dụng là gì, mục tiêu là đảm bảo rằng nước mà bạn và gia đình bạn sử dụng là an toàn, tinh khiết, trong lành và không có mầm bệnh.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao

Điều quan trọng là đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn máy lọc nước phù hợp. Chất lượng nước mà chúng ta uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người thân yêu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau, để chọn được một sản phẩm phù hợp là việc không dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Đặc điểm nguồn nước
Loại nước của bạn phụ thuộc vào việc nước của bạn được cung cấp từ các giếng khoan hay nước sông hồ.

Mức TDS của nước
Tổng chất rắn hòa tan (TDS) là chỉ số lượng khoáng chất và kim loại có trong nước của bạn. Mức TDS nước của bạn càng cao, nước của bạn sẽ càng cứng.

 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.