Bộ lọc nước RO hay bộ lọc nước kiềm - loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

28/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã sử dụng các thiết bị cây nước nóng lạnh RO hay bộ lọc nước gia đình trong một thời gian dài và gần đây có nghe nói về máy lọc nước kiềm? Việc cẩn thận với các sản phẩm tốt cho sức khỏe của bạn là điều nên làm và có bạn sẽ tự hỏi liệu đây có phải là một lựa chọn tốt nên đầu tư vào một máy lọc nước như vậy hay không. Karofi.com sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

may-loc-nuoc-nong-lanh-icon

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về lợi ích của máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm.

1. Bộ lọc nước RO

Máy lọc nước RO (xem tiếp: Máy lọc nước RO là gì?) hiện đang được hầu hết các gia đình sử dụng như một thiết bị gia dụng mang lại nguồn nước uống sạch an toàn. Hoạt động trên quy trình thẩm thấu ngược, đây là cách hiệu quả nhất để lọc nước. Dưới đây là những lý do tại sao máy lọc nước sử dụng màng lọc RO phổ biến nhất hiện nay.

may-loc-nuoc-nong-lanh

Thẩm thấu ngược là phương pháp kinh tế nhất để loại bỏ 90-99% các chất gây ô nhiễm nước. Màng RO được thiết kế để loại bỏ các hạt gây ô nhiễm, trầm tích, muối hòa tan, vi sinh vật như vi khuẩn và các chất khác như clo, lưu huỳnh, v.v. Không chỉ muối, mà các hệ thống máy lọc nước RO cũng bao gồm các lõi lọc thô giúp loại bỏ rong, cặn bẩn trước khi lọc qua màng RO để trở thành nước tinh khiết. Thông thường, hệ thống RO cũng được trang bị bộ lọc carbon đảm bảo rằng mùi hôi và nước clo khử trùng không còn và nước có vị rất ngon. Bộ lọc RO không chỉ được sử dụng để lọc nước tại nhà mà còn rất hữu ích trong quá trình tiền xử lý hóa chất có trong nước.
Hệ thống lọc RO này cũng hữu ích trong các khu vực có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ. Vì vậy, nếu một người sống gần nhà máy điện hạt nhân, hệ thống RO sẽ duy trì sự an toàn của nước uống. Hệ thống thẩm thấu ngược rất dễ lắp đặt, có tỷ lệ hiệu quả cao hơn và chí phí bảo trì tối thiểu. Các bộ lọc RO phục vụ cho nhiều quy mô sử dụng bao gồm hộ gia đình, kinh doanh thương mại nước đóng bình và sản xuất công nghiệp. Ngay cả các máy khử mặn nước biển phục vụ quân sự ngày nay cũng sử dụng thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược vì những lý do tương tự.

2. Máy lọc nước kiềm

Trong vài năm qua, người tiêu dùng dần quan tâm đến tầm quan trọng của nước uống với cơ thể, không chỉ đơn thuần là uống để giải khát mà còn uống nước đúng cách để cải thiện sức khỏe, theo đó các sản phẩm máy lọc nước kiềm đã được nhiều người dần biết đến. Nước kiềm là nước có độ pH cao hơn một chút so với nguồn nước chúng ta thường sử dụng. Ai cũng đều biết về thang đo pH, đo độ axit hoặc tính bazơ của bất kỳ chất nào trong mức từ 1 đến 14.

nuoc-uong-ion-kiem-la-gi

Khi một chất có phạm vi độ pH từ 8-14, được coi là kiềm (bazơ), độ pH=14 là chất có tính kiềm cao nhất. Thông thường, nguồn nước mà chúng ta sử dụng nên ở mức pH trung tính là 7. Một bộ lọc kiềm được thiết kế đặc biệt để cung cấp nước hơi kiềm với độ pH trong khoảng 7-9. Từ vài năm trước, bộ lọc kiềm dần nổi tiếng do nhiều lợi ích của nó

Nước kiềm được cho là có một số lợi ích mà hiện nay đang trở thành một lựa chọn mới đối với nhiều người. Nó được cho là có các lợi ích:

  • Tốt cho sức khỏe xương và giúp ngăn ngừa loãng xương.
  • Giúp chống trào ngược axit, huyết áp và tiểu đường.
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Cải thiện khả năng miễn dịch và tiêu hóa
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Cải thiện mức năng lượng của bạn

Vậy nên chọn máy lọc nước RO hay máy lọc nước ion kiềm?

Câu trả lời sẽ thực sự phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn là người tin vào tập thể dục và nước uống tinh khiết để có sức khỏe tốt, bộ lọc RO là lựa chọn phù hợp. Đối với những người thích thử nghiệm, bộ lọc nước kiềm có thể là một lựa chọn tốt để bắt đầu. Những lợi ích của máy lọc nước kiềm được liệt kê ở trên là tùy theo cơ địa của mỗi người và điều kiện sử dụng. Vì vậy bạn nên nhờ đến sự giải đáp của các chuyên gia về nguồn nước để có quyết định phù hợp. Để được tư vấn sản phẩm máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay nên mua máy lọc nước của hãng nào, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 ngay hôm nay.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.