Bình lọc nước có thể lọc được nước giếng khoan?

11/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Thiết bị bình lọc nước với những tính năng mà nó mang lại được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn cho nguồn nước gia đình mình. Đặc biệt là ở những vùng nông thôn, nơi mà thu nhập của người dân còn chưa cao, đây là lựa chọn theo nhiều người là tiết kiệm và mang lại được một nguồn nước đảm bảo. Thế nhưng, với đặc trưng nguồn nước giếng khoan nơi đây, liệu bình lọc nước có thể làm tốt được nhiệm vụ mà người sử dụng mong chờ vào nó?

1. Đặc điểm nước giếng khoan

Tại những vùng nông thôn này, nguồn nước giếng khoan nhiều khi được tin rằng đang khá sạch và không gặp phải nhiều vấn đề chất độc. Tuy nhiên, hiện tại, nguồn nước này đang xấu đi, nhiều hộ gia đình đã phải đào giếng sâu tơi 20m mới có thể có được nguồn nước ngầm tạm ổn để sử dụng.

nuoc-gieng-khoan-karofi

Nước bơm từ giếng

Hầu hết những nguồn nước này, khi khai thác lên đều trong vắt và ít có mùi lạ. Thế nhưng, khi uống lại có mùi vị ngai ngái, đặc điểm thường thấy của nguồn nước này sau khi để lâu ngoài không khí sẽ bị đóng cặn đen, đó chính là các hidroxit của những kim loại như sắt… bị oxi hóa trong không khí nếu tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, với tình trạng sản xuất nông nghiệp hiện nay, những chuyên gia về nguồn nước đã cảnh báo về tình trạng nước ngầm nhiễm một số chất độc bảo vệ thực vật khiến gây ra những căn bệnh hiểm nghèo mà tiêu biểu là những căn bệnh ung thư lạ hiện nay.

2. Bình lọc nước xử lý thế nào?

binh-loc-nuoc-gia-dinh

Bình lọc nước

Với đặc điểm cấu tạo của bình lọc hiện nay, chỉ có duy nhất một tầng vật liệu lọc có thể xử lý được những chất độc nêu trên đó là tầng than hoạt tính nén chặt. Nước đi qua tầng vật liệu lọc này sẽ bị giữ lại phần lớn những chất độc như clo, sắt hay những hợp chất độc hại kích cỡ lớn, nhưng không hoàn toàn.

Nước sau lọc bằng thiết bị này chưa chắc đã sử dụng được ngay vì vẫn chứa nguy cơ tiềm ẩn những chất độc cỡ nhỏ mà tầng vật liệu lọc than hoạt tính(kích cỡ lọc 0.1 micro) không thể lọc được như: As, Mn, Amoni. Vì vậy, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối với nguồn nước giếng khoan tại những khu vực này.

3. Giải pháp hiệu quả cho nguồn nước này

Với những tính chất này của nguồn nước, một thiết bị lọc cấu tạo đơn giản như bình lọc nước là không khả thi. Thiết bị mà người dân nơi đây nên chọn để có được một nguồn nước an toàn là một chiếc máy lọc nước gia đình hiện đại. Mà sự lựa chọn đảm bảo nhất là một thiết bị lọc với công nghệ RO.

Với khả năng lọc siêu tinh khiết của mình (khe lọc cỡ 0.0001micro), 99% những chất độc hại, tạp chất có trong nước sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Đây là điều đã được chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền về công nghệ này như Tổng cục đo lường chất lượng VIệt Nam.

4. Máy lọc nước giếng khoan RO Karofi

 

Màn hình Led KAD-N91 dự phòng

Màn hình cảm ứng máy lọc nước RO Karofi

Thương hiệu Karofi đã đạt được danh hiệu Top 50 thương hiệu uy tín Việt Nam vào năm 2014. Các sản phẩm của hãng đều được những giấy chứng nhận của những cơ quan có thẩm quyền về chất lương đầu ra của nguồn nước sau lọc.

Ngoài việc ứng dụng công nghệ RO với màng RO chất lượng cao của Dow Flimtec, những sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh của Karofi là những sản phẩm thông minh hàng đầu Việt Nam với những tính năng mà không một thiết bị nào có được. Những tính năng tự động giúp máy hoạt động một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, việc báo hiệu tình trạng và thời gian thay thế lõi lọc đúng kỳ hạn giúp cho người sử dụng tiết kiệm nhất mức chi phí thay thế linh kiện mà đảm bảo được hoạt động của thiết bị được hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Cảnh giác với một số cửa hàng bán máy lọc nước giả

Nguồn: karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.