Bí quyết tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy nước nóng

12/11/2021

Chia sẻ bài viết:

Máy nước nóng là thiết bị điện gia dụng cơ bản hiện nay được lắp đặt trong mỗi hộ gia đình, giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Vì vậy mức độ tiêu thụ điện năng của máy nước nóng sẽ đẩy tiền điện lên cao làm tăng gánh nặng tài chính cho gia đình. Do đó sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện như thế nào? Nhất là khi thời điểm thu đông đang tới gần, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh nên nhu cầu sử dụng máy nước nóng nhiều hơn làm không ít bà nội trợ lo lắng.

binh-nong-lanh-karofi-r200-02

Cùng Karofi tìm hiểu bí quyết tiết kiệm tiền điện khi sử dụng máy nước nóng:

Tắt máy nước nóng ngay khi nước đủ nóng

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho máy nước nóng suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho máy nước nóng là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 - 20 phút là được.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình

Ở các dòng máy nước nóng hiện đại thường có thêm chức năng chọn nhiệt độ nước mong muốn. Tức là trong bình nước nóng có một bộ điều chỉnh nhiệt lớn, bộ điều chỉnh nhiệt này sẽ hoạt động theo nhiệt độ cài đặt của bạn. Khi đó việc hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Cụ thể, cứ mỗi khi bạn giảm đi 5°C bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện máy nước nóng hao tốn hàng tháng.

Sử dụng vòi hoa sen

Mỗi người có thói quen tắm khác nhau nhưng giữa hai lựa chọn tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí không riêng tiền điện mà cả tiền nước nữa thì bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm, thoa xà phòng, gội đầu.

Chọn dung tích máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy nước nóng thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn máy nước nóng có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Tham khảo: Bình nóng lạnh Karofi KBO-R200

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nước nóng

Ngoài việc sử dụng máy nước nóng đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra máy nước nóng. Bạn có thể kiểm tra máy nước nóng bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.