7 lưu ý khi sử dụng quạt máy

17/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Quạt máy đã quá thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Mùa hè đến cũng là lúc chúng ta sẽ sử dụng quạt nhiều hơn, nhưng quạt cũng sẽ mang lại nhiều nguy hiểm nên chúng ta không sử dụng đúng cách. Vậy hãy cùng Karofi lưu ý 7 điều này khi sử quạt nhé:

402-ccc

 

Không nên sử dụng quạt khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi

Lúc này các mạch máu đang giãn rộng, nếu gặp gió quá trình tiết mồ hôi sẽ ngưng lại làm mất cân bằng quá trình sinh nhiệt và tản nhiệt của cơ thể. Thêm nữa gió mát lúc này sẽ làm chức năng phòng hộ cơ thể giảm xuống, vi rút và vi khuẩn gây bệnh dễ xâm nhập gây hại sức khỏe.

Không sử dụng quạt trong thời gian dài

Thói quen sử dụng quạt nhiều giờ đồng hồ liền cũng là nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt khi sử dụng cả đêm. Chính vì thế, nên chọn quạt máy có chế độ hẹn giờ và chỉ sử dụng liên tục trong 1 đến 2 giờ, nhất là ban đêm để cơ thể không bị mất nước và chênh lệch nhiệt độ gây ra bệnh.

Hạn chế hướng trực tiếp luồng gió quạt vào người

dung-quat

Bạn không nên để quạt quá gần và cần hạn chế luồng gió từ quạt hướng trực tiếp vào người vì điều này sẽ khiến mồ hôi bay nhanh và mất cân bằng trên cơ thể.

Thay vào đó, bạn nên đặt quạt lệch hướng so với bạn một chút, điều này sẽ tạo luồng gió mát phù hợp và an toàn, làm dịu đi không khí trong phòng, từ đó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Dùng quạt hạn chế với người già và trẻ nhỏ

Đây là hai đối tượng có sức đề kháng yếu, dễ bị cảm lạnh do sử dụng quạt máy liên tục trong ngày nóng. Nếu cảm thấy nóng thì nên hẹn giờ sử dụng quạt trước khi ngủ và dùng số nhỏ nhất.

Bảo trì và vệ sinh quạt thường xuyên

bao-tri-quat

Việc bảo trì và vệ sinh quạt thường xuyên sẽ duy trì hiệu quả làm mát của quạt, đồng thời đảm bảo quạt hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Thêm vào đó, quạt được làm sạch bụi hoàn toàn và tránh bụi bẩn tác động đến sức khỏe của gia đình bạn

Bên cạnh đó bôi trơn động cơ sẽ giúp quạt điện đảm bảo được công năng làm mát đồng thời vận hành êm ái, khắc phục nhanh trường hợp như rò rỉ điện, giảm thiểu các mối nguy hiểm đến người dùng.

Cho quạt đảo chiều khi sử dụng

Việc đảo chiều quạt khi sử dụng sẽ hạn chế việc quạt luôn trực tiếp hướng thẳng vào người khiến bạn dễ bị cảm lạnh trong mùa nóng.

Bên cạnh đó, luồng gió mát khi được đảo chiều liên tục sẽ được khuếch tán hài hòa và tạo không gian thoải mái, thoáng đãng hơn cho bạn.

Chọn chế độ hoạt động phù hợp

Nên sử dụng tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng, chỉ nên bật quạt quay ở mức độ vừa phải. 

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không bật tốc độ cao sẽ khiến nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể giảm xuống nhanh hơn, nhất là khi bật quạt cả đêm, không tốt cho sức khỏe. Nếu phòng nhiều cửa sổ thoáng gió thì chỉ nên để quạt ở số nhỏ nhất.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.