5 tính năng nổi bật của các dòng máy lọc nước thông minh Karofi

20/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Ngoài việc đảm bảo chất lượng nước đầu ra tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT, máy lọc nước Karofi không ngừng được cải tiến và nâng cao với nhiều tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm, chất lượng nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc nước RO để đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1 thì phát triển sản phẩm với các tính năng thông minh cảnh báo người dùng, tăng tính tiện lợi của sản phẩm trong quá trình sử dụng là mục tiêu hướng tới trong sản phẩm của Karofi.
Máy lọc nước karofi được cải tiến với nhiều tính năng mới
Với sự ra đời của dòng máy thông minh đầu tiên là iRO 1.0 từ những năm 2013 với mạch điều khiển có tính năng tự động sục rửa màng lọc RO và cảnh báo thay lõi lọc, đến thời điểm năm 2018 Karofi đã phát triển nhiều model sản phẩm máy lọc nước thông minh với các tinh năng nổi bật và tinh tế hơn như: hiển thị thời gian hoạt động của từng lõi lọc, hiển thị độ tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi qua hệ thống lọc RO, cảnh báo các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng để người dùng theo dõi xử lý…
Hiện tại trên thị trường có các dòng máy lọc nước thông minh iRO 1.1 và iRO 2.0. Đối với dòng iRO 1.1 và iRO 2.0 có sự khác biệt về cấu tạo và hiển thị giữa các model sử dụng tủ IQ và tủ mới (Optimus). 

Các model máy iRO 1.1 sử dụng tủ IQ và máy sử dụng tủ mới

Dòng máy iRO 1.1 có hệ thống mạch hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển với các tính năng thông minh khác nhau:

Tính năng

iRO 1.1 sử dụng tủ IQ

iRO 1.1 sử dụng tủ mới

Vị trí mạch hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển

Mạch hiển thị và điều khiển bằng phím cơ được lắp trong tủ máy

Mạch hiển thị và điều khiển bằng cảm ứng được lắp trên mặt tủ máy

Tự động sục rửa màng lọc RO

Không

Hiển thị thời gian hoạt động của từng lõi lọc và cảnh báo thay lõi

Tự động báo nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào

Màn hình hiển thị thông minh Karofi

  • Tự động sục rửa màng RO: Tính năng này chỉ có ở các model máy iRO 1.1 sử dụng tủ IQ. Mỗi lần máy bắt đầu thực hiện quá trình lọc, máy lọc nước thông minh Karofi iRO 1.1 sẽ tự động sục rửa màng lọc RO trong 15s đầu tiên giúp kéo dài tuổi thọ của màng RO và đảm bảo hiệu suất màng lọc.
  • Tự động hiển thị thời gian hoạt động còn lại của từng lõi lọc và cảnh báo thay lõi: Máy sẽ báo thay lõi dựa trên nguyên lý đếm ngược số thời gian cài đặt mặc định dựa trên thời gian hoạt động thực tế của bơm. Bơm hoạt động thực tế 1h thì sẽ đếm lùi 1 đơn vị, khi mạch đếm lùi về 0 máy sẽ báo thay lõi. Khi báo thay lõi, máy sẽ có tiếng kêu tít tít lặp lại 10 lần mỗi khi khách hàng lấy nước sử dụng và màn hình đèn Led sẽ hiển thị Fil X (X tương ứng từ lõi số 1 đến lõi số 9) cảnh báo thứ tự lõi lọc cần thay thế.
  • Tự động báo nước cấp yếu hoặc không có nước cấp đầu vào: Khi nước cấp đầu vào mất hoăc yếu, máy sẽ đưa tín hiệu cảnh báo, với các mã lỗi hiển thị như sau:
Er1: Máy hoạt động liên tục 5h không nghỉ
Er2: Lõi lọc số 1 tắc bẩn hoặc nước cấp đầu vào yếu
Er4: Nước cấp đầu vào không có

► Xem chi tiết: Máy lọc nước thông minh iRO 1.1  
                          Máy lọc nước thông minh iRO 2.0

Các model máy iRO 2.0 sử dụng tủ IQ và các model sử dụng tủ mới

Cũng có những tính năng thông minh như dòng máy iRO 1.1 như: tự động sục rửa màng lọc RO, tự động hiển thị thời gian hoạt động còn lại của lõi lọc và cảnh báo thay lõi, báo nước cấp yếu hoặc nước cấp đầu vào không có…. Dòng iRO 2.0 còn có tính năng thông minh vượt trội đó là tự động hiển thị chỉ số tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi qua hệ thống lọc trên màn hình cảm ứng, cảnh báo rò rỉ nước.

Tính năng

iRO 2.0 sử dụng tủ IQ

iRO 2.0 sử dụng tủ mới

Vị trí mạch hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển

Máy có 2 mạch hiển thị và điều khiển, mạch bằng phím cơ được lắp trong tủ máy và một màn hình hiển thị bằng cảm ứng trên đỉnh tủ

Mạch hiển thị và điều khiển bằng cảm ứng được lắp trên đỉnh tủ máy

Tự động sục rửa màng lọc RO

Không

Hiển thị thời gian hoạt động của từng lõi lọc và cảnh báo thay lõi

Tự động báo nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào

Hiển thị chỉ số tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi lọc

Tự động cảnh báo rò rỉ nước

Màn hình hiển thị máy iRO 2.0

Thay vì có 2 mạch hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển như các model sử dụng tủ IQ thì những model máy iRO 2.0 mới chỉ có 1 mạch hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển ngay trên mặt tủ với thiết kế rõ ràng và tinh tế hơn
  • Màn hình cảm ứng hiển thị chỉ số TDS được đo trực tiếp tại máy giúp người dùng nhìn thấy tường tận độ tinh khiết và kiểm soát chất lượng nước đang sử dụng. Khi chỉ số TDS sau lọc vượt quá mức độ TDS khuyến nghị, máy sẽ có tín hiệu cảnh báo.
  • Hệ thống cảnh báo rò rỉ nước với mã lỗi Er5: với hệ thống dây rò để phát hiện và cảnh báo rò rỉ nước, tính năng này giúp tăng độ bền cho sản phẩm và ngăn ngừa những hậu quả khi máy gặp sự cố. Khi máy phát hiện rò rỉ nước sẽ có còi cảnh báo và máy tự động dừng hoạt động để tránh tình trạng rò rỉ nước xảy ra.
Với tất cả cả tính năng trên, máy lọc nước thông minh Karofi mang lại cho người dùng sự tiện lợi, an tâm hơn với sản phẩm và chất lượng nước sử dụng. Đặc biệt sự kết hợp giữa tính năng thông minh và những thiết kế ưu việt, vượt trội hơn về kích thước, cấu tạo các dòng tủ mới giúp người dùng có những lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của gia đình.
(Các hình ảnh kỹ thuật, sơ đồ chỉ mang tính tham khảo và có thể bị thay đổi theo kết cấu sản phẩm mới mà không báo trước)

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.