4 Lợi ích sức khỏe hàng đầu của máy lọc không khí

25/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Ô nhiễm ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại của chúng ta: Chúng ta hít thở không khí ô nhiễm trong xe hơi, trên đường phố, trong các tòa nhà thương mại và thậm chí trong nhà của chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho rằng mức độ hạt bụi trong không khí trong nhà của chúng ta cao hơn mức độ bên ngoài.

Tại sao đây lại là vấn đề? Trong không gian ngôi nhà bạn không khí bị giữ lại bên trong và do đó không lưu thông. Để cải thiện tình trạng này, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng máy lọc không khí. Với công nghệ HEPA, một máy lọc không khí tốt có thể loại bỏ 99,7 phần trăm các hạt trong không khí với kích thước 3 micron. Với màng lọc ion hóa tạo ra các ion tích điện âm, nó có thể tích điện dương những hạt trong không khí, do đó chúng rơi xuống đất và bị hút bụi.

Nhưng những lợi ích sức khỏe của máy lọc không khí là gì? Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc lựa chọn máy lọc không khí giúp không khí trong nhà bạn sạch hơn.

may-loc-khong-khi-1

Dị ứng

Vật nuôi, phấn hoa và bụi mịn có thể kích hoạt phản ứng dị ứng - nhưng làm thế nào để máy lọc không khí giúp giảm tình trạng này? Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí ô nhiễm và đưa nó qua hệ thống lọc. Một số máy lọc có quá trình lọc gồm 3 giai đoạn bao gồm bộ lọc trước (thường là than hoạt tính), bộ lọc HEPA và Ionizer giải phóng các ion tích điện âm vào không khí sau đó tích điện dương các hạt trong không khí khiến chúng nặng đến mức rơi xuống mặt đất.

Nếu bạn có thể loại bỏ phần lớn các chất ô nhiễm, bạn sẽ giảm nguy cơ hít phải chúng, điều này làm giảm lượng immunoglobulin E (IgE), các kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống nhiễm trùng và có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Xử lý khói thuốc lá

Hút thuốc thụ động cũng nguy hiểm không kém hút thuốc chủ động, đặc biệt là đối với phổi. Khói thuốc có thể gây hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản và bệnh tim, và nếu bạn có người thân đã cao tuổi, khói thuốc có thể làm nặng thêm tình trạng phổi và có thể gây ra chứng mất trí nhớ.

Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể lọc các chất ô nhiễm lên đến 3 micron, điều đó có nghĩa là hầu hết khói thuốc lá được lọc từ không khí để giảm các rủi ro này. Nếu khói thuốc là mối quan tâm chính của bạn, bạn có thể muốn đầu tư vào hệ thống lọc có quy trình 3 giai đoạn: lọc carbon trước, tiếp đến HEPA và UV-C hoặc ionizer. Than hoạt tính cũng có thể loại bỏ các hạt khói từ không khí vì các hạt được hấp thụ trên bề mặt than xốp.

may-loc-khong-khi

Hen suyễn

Theo Học viện Dị ứng, Hen và Miễn dịch Hoa Kỳ (AAAAI), hen suyễn là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất ở người trẻ. Những người mắc bệnh hen suyễn bị viêm ống phế quản và khi có thứ gì đó gây ra tình trạng này, như bụi, vẩy da thú cưng hoặc khói thuốc lá, các cơ xung quanh đường thở sẽ thắt chặt và hạn chế thở.

Các tác nhân gây hen suyễn như bào tử nấm mốc và bụi mịn có thể có trong nhà, nhưng máy lọc không khí có thể loại bỏ chúng khỏi không khí. Bộ lọc HEPA có hiệu quả trong việc loại bỏ vẩy da thú cưng, bụi mịn và khói thuốc lá trong không khí và có thể làm giảm khả năng viêm.

Loại bỏ khí Radon

Khí radon có thể không phải là một thuật ngữ quen thuộc, nhưng nó rất phổ biến. Radon được gây ra bởi uranium hình thành tự nhiên trong đất, đá và nước. Mức độ khí radon phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống; ví dụ, nếu bạn sống ở khu vực đá granit, mức radon cao hơn so với khi bạn sống gần bờ biển.

Khí Radon có thể gây ra nhiều bệnh tật, trong đó nguy hiểm nhất là bệnh ung thư phổi. Khí được giải phóng thông qua các vết nứt trên sàn nhà, gạch, thạch cao, cũng như hệ thống đường ống.

Các khuyến nghị hiện tại để giảm mức radon bao gồm tăng thông gió, bảo trì tòa nhà tốt hơn và thanh lọc không khí. Một bộ lọc không khí sẽ cải thiện không khí và lọc sạch phần lớn các hạt radon.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.