Tìm theo:

Bình lọc nước gia đình có nên sử dụng không?

12/23/2015

Bình lọc nước gia đình là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình hiện nay do giá thành rẻ và dễ sử dụng. Với cấu tạo đặc biệt với nấm lọc được làm bằng gốm, lõi lọc đa tầng để giúp khủ mùi nước giúp lọc sạch và tạo khoáng chất, bình lọc có thể lọc thô các rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy giúp người dùng có thể tránh một số loại bệnh về đường tiêu hóa vì sử dụng nguồn nước không sạch.

Cấu tạo và tính năng bình lọc nước gia đình

 -        Cục lọc thô bằng gốm giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như đất, cát, bùn, gỉ sét... và các tạp chất có trong nước.

 -        Lõi lọc đa tầng.

-         Đá khoáng để tạo khoáng chất bổ xung cho cơ thể.

Bình lọc nước gia đình

Được sử dụng trong nhiều hộ gia đình ngày nay, tuy nhiên, bình lọc nước gia đình không thực sự là một thiết bị an toàn trong việc cung cấp nước sạch cho gia đình. Lý do một chiếc bình lọc không sử dụng điện đó là do lỗ lọc có kích thước lớn nên không cần áp lực bơm, nước vẫn có thể đi qua được. Điều đó kéo theo các chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại… có kích thước nhỏ hơn đường kính lỗ lọc vẫn có thể đi qua dễ dàng và theo dòng nước lọc ra xâm nhập vào cơ thể người sử dụng.

Bên cạnh đó, toàn bộ các chất cặn bẩn sẽ được giữ lại trên bề mặt của lõi lọc thô thậm chí nhiều chất nhầy và cặn bẩn có thể thấy bằng mắt thường khiến cho chất lượng nước lọc càng ở những ngày sau càng bị giảm sút, thậm chí còn “bẩn” hơn so với nước khi chưa qua lọc. Hơn nữa, tuổi thọ của cục lọc cũng vì thế mà giảm rất nhanh kéo theo việc phát sinh các chi phí để thay cục lọc thường xuyên. Đáng nói hơn, nguồn nước lọc ra hoàn toàn không được đảm bảo về độ “sạch” độ tinh khiết. Nước sau khi lọc vẫn phải đun để đảm bảo an toàn, điều này cũng làm phát sinh thêm tiền điện hoặc tiền nhiên liệu đun nước.

Nên sử dụng bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước

Khắc phục mọi nhược điểm của bộ lọc nước gia đình kể trên, máy lọc nước gia đình uống tinh khiết RO Karofi sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất trên thế giới với màng lọc RO gồm các lỗ lọc nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử nước), vì thế các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO;

Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải, vì thế nước đầu ra sau khi qua hệ thống lọc của Karofi trở nên hoàn toàn tinh khiết.

Cơ chế hoạt động của màng lọc RO Karofi

Thay cho bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước được bình chọn là máy lọc nước thông minh nhất trên thị trường hiện nay với bộ vi điều khiển thông minh, máy lọc nước RO có khả năng tự động sục rửa màng RO, tự động báo thay lõi, tự động báo nước cấp yếu giúp đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước đầu ra cũng như mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng.

Nhờ được đảm bảo chất lượng ngay từ những nguyên vật liệu cấu thành, nước đầu ra qua máy lọc nước Karofi đã tự hào đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN06-1:2010/BYT, được cấp chứng nhận bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y Tế. Vì thế, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nước qua máy lọc nước Karofi để ăn uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bài viết bạn nên đọc:

» Dây chuyền lọc nước 

» Loc nuoc phen bằng máy lọc nước

» Bình lọc nước hàn quốc có tốt không?

Máy lọc nước thông minh Karofi 1.1

Việc lựa chọn bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc đầu tư hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe cho cả gia đình là điều một người tiêu dùng thông thái cần cân nhắc.

Tin liên quan

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Máy lọc nước có tốt không?
22 Tháng 09

Máy lọc nước có tốt không?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng tăng, buộc người dân phải...

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu là sự lựa chọn sáng suốt?
30 Tháng 09

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu...

Máy lọc nước đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử...

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách
19 Tháng 12

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, việc sử...