Vì sao cần uống nước bổ sung khoáng chất hàng ngày?

03/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Chiếm 70% cấu tạo cơ thể, nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe con người. Nước uống bổ sung khoáng chất còn cung cấp các vi chất cần thiết để cơ thể hoạt động tối ưu. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý tới điều này khi lựa chọn nước uống hàng ngày. Thực tế, hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình sử dụng nguồn nước bị loại bỏ hầu hết các khoáng chất.

Tầm quan trọng của các khoáng chất với cơ thể

Từ lâu, các nhà khoa học đã nhấn mạnh lợi ích của các khoáng chất có trong nước đối với sức khỏe con người. Chúng có vai trò đặc biệt trong các hoạt động chuyển hóa, góp phần vào các phản ứng hóa sinh giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh. Trong đó phải kể đến các loại khoáng chất gồm Kali, Natri, Canxi, Magie, Sulfur, Phosphor, Clorua…

vi-sao-can-uong-nuoc-bo-sung-khoang-chat-hang-ngay-1

Các khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể (Nguồn internet)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu đi các khoáng chất kể trên đều có thể gây ra các bất thường về sức khỏe. Chẳng hạn như thiếu canxi gây ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao, hụt florua làm tăng nguy cơ loãng xương và sâu răng hay thiếu Kali kiến cơ thể tăng thải nước và làm giảm Kali máu huyết.

Nước khoáng - nguồn bổ sung khoáng chất chính cho cơ thể

Chúng ta có thể bổ sung khoáng chất qua nhiều hình thức khác nhau, điển hình như ăn, uống và dùng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, bữa ăn của người Việt đôi khi không cung cấp đủ khoáng chất, vì thế nước uống là nguồn quan trọng giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Đây cũng là cách đơn giản nhất để bổ sung khoáng chất hàng ngày. 

Theo tài liệu của WHO, khoáng chất tự nhiên có trong nước tồn tại dạng ion nên cơ thể con người rất dễ hấp thu qua đường tiêu hóa. Cân bằng khoáng chất giúp nước dễ thẩm thấu vào tế bào. Do đó việc chú trọng chất lượng nước uống, ưu tiên sử dụng nguồn nước có chứa khoáng chất để uống hàng ngày là điều rất cần thiết.

vi-sao-can-uong-nuoc-bo-sung-khoang-chat-hang-ngay-2

Nước uống hàng ngày cần phải bổ sung khoáng chất để đảm bảo sức khỏe (Nguồn internet)

Theo hướng dẫn về dinh dưỡng tại Việt Nam, nước uống được đánh giá là lý tưởng để sử dụng mỗi ngày là loại nước có thể cung cấp được 20% lượng Magie và Canxi cho cơ thể. Đồng thời, tổng hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước nằm trong phạm vi từ 100mg đến 500mg mỗi lít.

Thực trạng sử dụng nước uống tại các gia đình Việt Nam

Thực tế, các nguồn nước tự nhiên đã có sẵn các chất hữu cơ và kháng chất với thành phần, hàm lượng khác nhau tùy vào khu vực, vị trí, môi trường của từng nguồn nước. Đây cũng là nguồn nước thuần khiết, tốt cho sức khỏe và được sử dụng từ lâu đời.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, quá trình đô thị hóa và gia tăng dân số đã khiến nguồn nước cũng bị “công nghiệp” hóa. Theo đó, nước từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt những nguồn dễ bị ô nhiễm như sông, hồ,… được xử lý qua nhiều bước (lọc RO, khử trùng,…) để loại bỏ tạp chất và vi sinh nhưng lại vô tình làm mất đi các khoáng chất tự nhiên.

Giải pháp lý tưởng để cải thiện nguồn nước uống trong gia đình

Việc sử dụng nguồn nước bị lọc bỏ hết khoáng chất trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Do đó giải pháp lý tưởng lúc này chính là sử dụng các máy lọc nước có bổ sung các thành phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải máy lọc nước nào trên thị trường cũng đáp ứng được điều này.

Với mong muốn mang lại nguồn nước chất lượng cao, tốt cho sức khỏe lâu dài của người tiêu dùng, Karofi cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước toàn diện. Trong đó, ngoài hệ lọc xử lý tạo ra nguồn nước chuẩn sạch, máy lọc còn có thêm hệ lõi chức năng, bổ sung các khoáng chất và ion âm cần thiết cho cơ thể.

vi-sao-can-uong-nuoc-bo-sung-khoang-chat-hang-ngay-3

Máy lọc nước Karofi trang bị các lõi chức năng bổ sung khoáng chất (Nguồn: Karofi.com)

Nguồn nước xử lý qua máy lọc nước Karofi đã được chứng nhận đạt chuẩn theo quy định QCVN6-1:2010/BYT (Tiêu chuẩn do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế xây dựng dựa trên hướng dẫn của Unicef và WHO). Với nguồn nước này, bạn có thể sử dụng để uống trực tiếp, không cần phải tiếp tục đun sôi.

Như vậy qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về vai trò của việc uống nước có bổ sung khoáng chất. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm máy lọc nước chứa các lõi chức năng giúp bổ sung khoáng chất, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ ngay.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.