Uống nước từ máy lọc nước RO hay Nano thì tốt nhất?

03/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Hầu như ai cũng biết nguồn nước bây giờ chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe của mình, người dân lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO hoặc công nghệ khác như một giải pháp lý tưởng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Hầu hết trên thị trường có không ít thiết bị lọc cho ra nước sạch tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun sôi hoặc qua các công đoạn khác, nhưng không phải máy nào cũng cho ra được nước có thể uống trực tiếp luôn được. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ mà thiết bị đó áp dụng cũng như nguồn nước cần lọc bị ô nhiễm những gì. Hơn nữa, chiếc máy phải hoạt động ổn định, bình thường thì mới có thể đánh giá được. Điểm mặt lại các công nghệ lọc nước trên thế giới hiện nay thì 2 công nghệ được áp dụng phổ biến nhất và đã có mặt tại Việt Nam là RO và Nano. Công nghệ Nano có ưu điểm là không có nước thải, không dùng điện nhưng máy lọc nước RO thì lại cho hiệu quả lọc tốt hơn. Tuy nhiên, công nghệ lọc nào cho ra nước sạch hơn và uống trực tiếp an toàn hơn thì còn phải xét nhiều yếu tố. 

Máy lọc nước Nano

Theo cơ chế hoạt động, công nghệ này sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet có thể lọc gần như hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng và cho nguồn nước khá sạch, đặc biệt giữ lại được các khoáng chất có trong nước. Tuy nhiên, với điều kiện nguồn nước cấp vào phải là nước máy thì mới được như thế. Còn với nguồn cấp vào là những nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hoặc nước cứng thì công nghệ này không thể lọc sạch.

Người dùng có thể nhận thấy rất dễ dàng là sau khi lọc mùi của nước không tinh khiết hoàn toàn, nước đun sôi sẽ vẫn còn cặn nếu nguồn cấp nước là nước cứng và bị ô nhiễm. Và không thể lọc được hoàn toàn vị mặn trong ước, tức là công nghệ này không thể lọc nước biển thành nước ngọt tinh khiết được.

Tuy vậy, với một nguồn cấp nước khá sạch và không bị ô nhiễm thì công nghệ Nano quả là lựa chọn tuyệt vời để có được nguồn nước sạch và giữ lại được khoáng chất mà có thể uống trực tiếp một cách an toàn. Với công nghệ Nano, điều quan trọng nhất để sử dụng hiệu quả nó chính là nguồn nước đầu vào. Thế nhưng hầu hết nguồn nước tại nước ta rất ít nơi có đủ điều kiện để áp dụng công nghệ này và giá máy lọc nước vẫn còn ở mức quá cao so với công năng của nó.

Máy lọc nước RO

may-loc-nuoc-thong-minh-iro-20-sp60-2-large

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0

Đối với máy lọc nước công nghệ RO, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch của nước mà công nghệ này mang lại. Với cơ chế lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước thông qua màng lọc RO có kích thước vô cùng nhỏ (0.1 – 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua. Do vậy, người sử dụng có thể uống trực tiếp nước với công nghệ RO này.

Tuy nhiên, do cơ chế lọc triệt để nên nước sau lọc của công nghệ này là dạng nước cất, nước tinh khiết không có khoáng chất. Vì thế, người dùng nếu có ý định mua thiết bị này về dùng thì cần mua thêm các lõi lọc chức năng có bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải có trong nước. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn những dòng sản phẩm thông minh như máy lọc nước RO của Karofi để có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn băn khoăn không biết máy lọc nước Karofi có tốt không thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ những lợi ích mà sản phẩm này mang lại nhé.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.