Tư vấn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh thông minh tiết kiệm điện

04/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước ngày càng đa dạng và được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh ra sao? Bài viết sau tư vấn bạn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh thông minh tiết kiệm điện.

1. Máy lọc nước nóng lạnh lợi ích đối với mỗi gia đình

Trong những ngày tiết trời oi nóng, có ngay ly nước mát tinh khiết cần thiết để giảm nhiệt cơn khát trong bạn mà không mất quá nhiều công đoạn rườm rà. Thực tế, tiện ích của máy lọc nước nóng lạnh ngày càng được quan tâm đến. Nhờ tính năng làm lạnh và đun nóng rất tiện ích của sản phẩm.

Sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ lọc và kỹ thuật tiên tiến, đây chính là thiết bị hoàn hảo mà Karofi muốn dành tặng cho bạn và những người thân yêu. Máy lọc nước nóng lạnh KAROFI là một sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ bởi sự tiện ích của nó mà còn có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian 1 cách hiệu quả nhất.

artboard-2-100

2. Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không

Máy lọc nước uống nóng lạnh là sản phẩm kết hợp chức năng lọc sạch nguồn nước và làm nóng lạnh. Hầu hết hiện nay, các dòng thiết bị lọc nước thường sử dụng công nghệ lọc RO. Cấu tạo của các máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay sử dụng công nghệ block thay cho chip điện tử để đảm bảo an toàn và độ bền cho sản phẩm.

Trên thực thế thì các dòng nước nóng lạnh có công suất trung bình khoảng 500W thấp hơn rất nhiều so với các loại ấm điện, ấm siêu tốc 1500W - 2000W. Bên cạnh đấy, các cây nước nóng lạnh đều được cảm biến nhiệt độ nên giúp tiết kiệm điện hơn.

3.Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh chuẩn nhất

Máy lọc nước nóng lạnh đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị chuẩn, tăng tuổi thọ của máy và vừa tiết kiệm điện năng, hoạt động chất lượng tốt nhất.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất

Khi mua một thiết bị máy lọc nước nóng lạnh, chắc chắn sẽ có hướng dẫn sử dụng đi kèm của nhà sản xuất. Mỗi loại máy khác nhau cũng sẽ có những cách vận hành khác nhau. Bởi thế, cách sử dụng cũng khác nhau và không có một quy chuẩn nào. Chính vì thế cách sử dụng đúng nhất sẽ được hướng dẫn chuẩn trong hướng dẫn sử dụng. Bạn cần hiểu rõ chiếc máy của bạn để sử dụng được hiệu quả nhất.

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Vị trí lắp đặt máy cũng quyết định phần nào đến hoạt động của máy và quá trình sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy thuận tiện, phù hợp với những mục đích sử dụng nhất. Vị trí cần thiết cho quá trình vận hành của máy nên có vị trí vững chắc, khô ráo.

artboard-1-100
  • Không nên sử dụng ngay sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong, bạn không nên sử dụng ngay lập tức. Bạn cần xả nước đầu tiên, bởi nước đầu tiên khi bơm vào máy sẽ có tác dụng lọc rửa lõi lọc, làm sạch hoàn toàn vật liệu lọc. Cuối cùng, thiết bị mới sẵn sàng để "phục vụ" bạn, cho ra dòng nước sạch và tinh khiết nhất.

  • Sử dụng đúng nguồn điện Nhà sản xuất

Hiện nay phổ biến là điện áp AC 220 -50Hz là nguồn điện phù hợp và tốt nhất để máy lọc nước nóng lạnh vận hành. 

  • Chú ý quan sát hoạt động của máy

Trong suốt quá trình máy vận hành, bạn cần lưu ý đến hoạt động của máy: làm nóng, tốc độ lọc nước, làm lạnh nước,... Việc thường xuyên để ý sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề của máy sớm nhất. Khi đó, bạn sẽ có những phương án xử lý kịp thời, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bình nước nóng lạnh mà Karofi muốn chia sẻ, giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả nhất, cũng như tăng thêm tuổi thọ cho cây nước nóng lạnh của nhà mình.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.