Trẻ em uống nước từ máy lọc nước Karofi có tốt không

12/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay trẻ được cha mẹ cho uống rất nhiều loại thức uống, đặc biệt là sữa. Điều này là hoàn toàn sai lầm, nên bổ sung nước lọc tinh khiết cho trẻ là tốt nhất. Đặc biệt là nước tinh khiết được lọc qua các thiết bị lọc của Karofi, vậy trẻ uống nước từ được lọc từ máy lọc nước Karofi có tốt không thì hãy cùng thảo luận nhé.

Lượng nước mà trẻ có thể hấp thụ là bao nhiêu?

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan” – thật vậy, đối với trẻ em việc quan trọng nhất vẫn là ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để có sức khỏe học hành mà tiếp thu kiến thức và mở mang tri thức cho mình. Có thể nói, việc ăn uống đối với trẻ em cực kỳ quan trọng với các bậc cha mẹ, nhất là nước uống được sử dụng hằng ngày.

Hầu như bất kỳ cha mẹ nào đều cho con uống sữa đều đặn hằng ngày nhằm bổ sung canxi và một số chất dinh dưỡng khác cho trẻ, nhưng vẫn có không ít phụ huynh cho trẻ uống sữa thay nước lọc. Điều này hoàn toàn là một sai lầm lớn, bởi cơ thể trẻ chưa được hoàn thiện cho nên khả năng hấp thụ nước mỗi ngày chỉ khoảng 1 - 1,5 lít nước mà thôi.

Theo viện nghiên cứu Dinh dưỡng, khả năng hấp thụ nước của trẻ nhiều khi còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Chẳng hạn như từ 3 đến 5 tuổi thì cần ít nhất 1 lít nước/ngày, từ 5 đến 10 tuổi thì ít nhất là 1,5 lít nước/ngày, còn từ 10 tuổi trở đi thì ít nhất là gần 2 lít nước mỗi ngày do các cơ quan trong cơ thể của trẻ tầm tuổi này đã gần như hoàn thiện.

Nên cho trẻ uống nước lọc nhiều hơn các thức uống được pha chế khác

bao-ve-nguon-nuoc-vietnam

Nguồn nước sạch cho trẻ em

Với một lượng nước như vậy mà uống toàn sữa thì chắc chắn các cơ quan trong cơ thể trẻ sẽ không được họat động một cách trơn tru và ổn định. Các bạn thử nghĩ xem, khi cơ thể toàn là sữa thì hệ tiêu hóa sẽ thế nào? Thay vì làn da giữ nước thì làn da giữ sữa? Hay đơn giản là quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể sẽ thay nước bằng sữa?

Có thể thấy, sữa không thể thay thế hoàn toàn được nước lọc tinh khiết. Bởi từ lâu, nước đã là một yếu tố không thể thiếu đối với cơ thể con người. Lựa chọn một nguồn nước lọc tinh khiết cho trẻ là việc rát cần thiết nhất hiện nay. Vậy vấn đề ở đây là nước lọc như thế nào là đạt tiêu chuẩn và đảm bảo cho trẻ uống? Nước lọc từ máy lọc nước Karofi có tốt không?

Xem thêm: 8 lợi ích bất ngờ của nước trà chanh tươi

Cho trẻ uống nước lọc từ máy lọc nước Karofi có tốt không?

Để giải đáp được vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về các dòng máy của Karofi hiện có, bao gồm: các dòng máy tiêu chuẩn như sRO, dòng máy lọc nước thông minh như iRO hoặc các hệ thống lọc nước công nghiệp. Tất cả đều có chung một công nghệ lọc nước, công nghệ RO tiên tiến nhất hiện nay.

kaq-u16-qcvn

Trẻ em uống nước lọc từ máy lọc nước Karofi có tốt không?

Đây được đánh giá là một công nghệ có thể lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước, kể cả các chất có kích thước nhỏ dạng ion như độc tố Asen, Amip. Và nước đầu ra hoàn toàn là một dạng nước cất, tinh khiết và người sử dụng chỉ cần lắp đặt thêm một số lõi lọc chức năng có công dụng bổ sung các khoáng chất, chất điện giải và làm tăng lượng oxy trong nước giúp cho nước được ngon hơn, đầy đủ hơn.

Điều đó có nghĩa là các dòng máy của Karofi hoàn toàn rất tốt cho trẻ, nguồn nước sau lọc trẻ em hoàn toàn có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi. . Điều đó hoàn toàn đủ sức thuyết phục và lời giải đáp cho băn khoăn: máy lọc nước Karofi có tốt không của các phụ huynh. Tuy nhiên nước đầu vào cần đạt chuẩn nước sinh hoạt QCVN01:2009/BYT để chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.