Nên mua máy lọc nước loại nào RO hay NANO?

22/03/2017

Chia sẻ bài viết:

Nhu cầu mua máy lọc nước để có nguồn nước sạch ngày càng trở nên thiết yếu. Tuy nhiên nên mua máy lọc nước loại nào, bài viết sau đây sẽ đưa ra những so sánh để bạn cân nhắc lựa chọn

Máy lọc nước thông minh Karofi

Khả năng lọc nước

Công nghệ lọc nước là tiêu chí đầu tiên bạn cần cân nhắc lựa chọn nên mua máy lọc nước loại nào?

Công nghệ thẩm thấu ngược RO: công nghệ lọc nước phát minh bởi nhà khoa học người Nga trong những năm 50 của thể kỉ 20. Tuy đã ra đời lâu năm nhưng đến nay vẫn được coi là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất nhờ hệ thống lõi lọc siêu nhỏ và màng lọc RO (Reverse Osmosis) với kích thước các mắt lọc 0,001 micromet tương tự như hoạt động của thận người đem đến nguồn nước lọc tinh khiết, tiệt trùng nhất. Hệ thống có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, vi khuẩn, các chất độc hại cho cơ thể.

Công nghệ NANO: Điểm đặc biệt của công nghệ NANO không ở kích thước màng lọc bởi màng lọc NANO có kích thước lớn hơn, không loại bỏ hoàn toàn lượng chất khoáng. Trong đó khoáng chất này có lợi hay có hại còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Công nghệ sử dụng phân tử Ag có kích thước  20 đến 30 nanomet. Khi nằm ở các khe lọc các phân tử Ag có khả năng giết chết vi khuẩn. Tuy nhiên theo khuyển cáo của các nhà khoa học trên thế giới khuyến cáo không nên sử dụng Ag trong công nghệ xử lý nước vì có thể gây nhiềm kim loại nặng Ag gây hại cho sức khỏe.

Tính phổ biến

Nên mua máy lọc nước loại nào? Cho đến nay công nghệ NANO vẫn được các hộ gia đình sử dụng nhiều hơn vì tính hữu dụng một phần giá cả lại phải chăng. Chỉ cần từ 3 triệu đồng bạn đã có 1 chiếc máy lọc nước có tuổi thọ lên đến 10 năm, chỉ cần 6-12 tháng thay lõi lọc một 1 lần. Máy lọc nước có công suất 10 L/h có thể phục vụ nhu cầu ăn uống cho các hộ gia đình 4-6 người thoải mái.

Hiện nay máy lọc nước nano cũng dần được đưa vào sử dụng để giải quyết các vấn đề nước sạch. Tuy nhiên do giá thành cao, máy sản xuất với công suất lớn 120L/h nên dường như không phù hợp với quy mô hộ gia đình.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nhược điểm

Công nghệ RO: màng lọc siêu nhỏ kích thước 0,001 micromet có thể loại bỏ 100 vi khuẩn và tạp chất kẽm theo đó đã loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất trong nước trong đó có một số khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Khắc phục nhược điểm của hệ thống lọc nước RO truyền thống hiện nay Karofi đã cho ra đời dòng máy có iRO 1.1, cấp 7,  cấp, 8 cấp và 9 cấp có bổ sung lõi lọc thông minh cung cấp thêm khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể. Kèm theo đấy là bộ vi xử lý thông minh, màn hình cảm ứng hiển thị TDS thể hiện nồng độ tổng nồng độ chất rắn hòa tan trong nước giúp người tiêu dùng có thể kiểm soát được chất lượng nguồn nước đầu ra

Công nghệ NANO: nước đầu vào không qua hệ thống xử lý thô dễ bị gây tắc màng, nếu nguồn nước đầu vào không tốt khoáng chất còn lại có thể gây hại cho sức khỏe.

Công nghệ lọc nước nào cũng có ưu nhược điểm nhất định. Việc lựa chọn nên mua loại máy lọc nước nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi đình. Có thể nói công nghệ NANO được đánh giá cao về sự vượt trội của công nghệ nhưng về tính thiết thực thì dòng máy Karofi sử dụng công nghệ RO luôn là thương hiệu được người tiêu dùng ưu tiên số 1.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.